Giao diện tiếp cận

Nguồn gốc và ý nghĩa của 3 ngày Valentine trong năm Thứ Tư, 14/02/2024, 10:00

Nguồn gốc và ý nghĩa của 3 ngày Valentine trong năm

Ngày Valentine (hay còn gọi là Lễ Tình Nhân) là ngày các cặp đôi có cơ hội thể hiện tình yêu dành cho một nửa của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này nhé !

1. Valentine là ngày gì?

Ngày Valentine (tên tiếng Anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) còn được gọi là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân, được đặt tên theo Thánh Valentine - một trong những vị Thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên. Trước kia thì ngày lễ Valentine chỉ phổ biến tại Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng ngày nay đã phổ biến gần như ở mọi quốc gia.

2. Các ngày Valentine trong năm

Không chỉ có một ngày lễ Valentine trong năm. Valentine không chỉ có 1 ngày 14 tháng 2 mà hiện nay có đến 3 ngày Valentine trong 1 năm, gồm: Valentine Đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4).

2.1. Valentine Đỏ (ngày 14/2) - Ngày của những đôi tình nhân

Valentine Đỏ là ngày lễ tình nhân truyền thống được tổ chức rộng rãi ở nhiều quốc gia, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ, đó là ngày 14 tháng 2.

Valentine Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương…