Giao diện tiếp cận

Làm thế nào để trẻ tuổi teen ăn rau nhiều hơn? Thứ Năm, 13/06/2024, 00:00

Làm thế nào để trẻ tuổi teen ăn rau nhiều hơn?

(Ảnh: internet)

Bắt con ăn rau có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Nhiều cha mẹ có lẽ không còn xa lạ với những ánh mắt trợn tròn và thở dài của trẻ khi nhắc đến ăn rau trong bữa ăn. Sau đây là năm chiến lược hiệu quả để biến việc chán ghét rau củ thành món yêu thích của trẻ.

1. Chế biến rau củ vào thức ăn khác một cách tinh tế

Trẻ em nổi tiếng với kỹ năng thám tử khi tránh ăn rau. Giải pháp nên làm là gì? Hãy chế biến trộn chúng vào các món ăn yêu thích của trẻ. Nấu các món súp rau, nghiền rau và trộn chúng vào nước sốt mì ống, sinh tố hoặc món thịt hầm. Trẻ thậm chí sẽ không nhận thấy điều này và bạn có thể yên tâm khi biết rằng chúng đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Một số loại rau nào có thể dễ dàng ngụy trang trong món ăn? Cà rốt, rau bina và bí xanh rất hợp để làm nước sốt, trong khi cải xoăn và bơ có thể dùng trong sinh tố mà không làm thay đổi hương vị.

2. Biến rau thành một trò chơi ăn vặt

Thanh thiếu niên thích đồ ăn nhẹ, và bạn có thể tận dụng điều này. Chuẩn bị nhiều loại đồ ăn nhẹ rau củ đầy màu sắc và trình bày chúng như một "thử thách nếm thử". Chuẩn bị nước sốt chấm phù hợp và hãy xem con khám phá niềm vui khi nhai ớt chuông hoặc lát dưa chuột giòn hấp dẫn.

Làm thế nào để có thể làm món ăn rau củ hấp dẫn hơn? Hãy cắt chúng thành những hình dạng thú vị và thử nghiệm với nhiều loại nước chấm khác nhau để tìm ra loại yêu thích của trẻ.

3. Cùng nấu ăn

Thanh thiếu niên có nhiều khả năng ăn những gì chúng đã tham gia chuẩn bị. Biến nấu ăn thành hoạt động gia đình - không chỉ là kết quả cuối cùng mà còn là hành trình. Cho phép con chọn công thức nấu ăn từ rau, cùng nhau mua nguyên liệu và biến nó thành nỗ lực chung trong bếp.