Con gái giỏi và đẹp, khó yêu? Thứ Hai, 30/11/-0001, 00:00
''Cô ấy giỏi, tất cả mọi người khi gặp cô ấy đều phải thừa nhận: Cô ấy thông minh, uyên bác và đầy năng lực. Không chỉ thế, cô ấy còn quyến rũ, mặn mà, duyên dáng và nữ tính, kiêu bạc, lạnh lùng mà thu hút. Cô ấy thu hút mọi người bằng chính tài năng, trí lực và nhân cách sống...
Đáp lại những dòng tâm sự này, đã có rất nhiều bạn chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm cá nhân của mình về vấn đề này. Chúng ta cùng khám phá nhé!
Giỏi và đẹp không phải là bất lợi!
Telelove (XY): Theo tui thì giỏi và đẹp không phải cái làm nên sự bất lợi cho cô ấy, bởi đàn ông Việt Nam bây giờ cũng được lắm chứ bộ. Em thấy nhiều cô gái có bản lĩnh thường dành thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp, nên ít có thời gian dành cho những mối quan hệ riêng tư (mà cái vụ này lại phải đầu tư thời gian, lãng mạn ướt át tí nó mới đạt hiệu quả).
ThuHang-sx girl (XX): Thế nào được gọi là giỏi, là đẹp? Cái nghĩa của mấy từ đó rộng lắm nên chỉ có tính tương đối và những điều không thuận lợi trong cuộc sống của cô ấy cũng vậy thôi. Không thể được và mất tất cả. Bạn cứ nhìn các cô hoa hậu của Việt Nam mình cũng vậy mà. Đâu phải ai cũng thành công hay hanh phúc hết đâu!
Phải chăng duyên số chưa đến?
Chopchil (XX): Trong chuyện tình yêu, em tin vào duyên số. Em có mấy đứa bạn, "anti-man", mà em thực sự chẳng lo lắng cho chúng nó lắm. Em tin vào một ngày, một ngày đẹp trời, trong tim tụi nó, sẽ là cả một vườn xuân, đầy ắp tình yêu. Có lẽ em hay lạc quan tếu, nhưng tin tưởng vào những điều tốt đẹp đã làm cho cuộc sống dễ chịu hơn rùi, có khi còn mang lại những điều tốt đẹp thực sự... Ở nơi nào đó, có một chàng trai đang mơ đến một bóng hồng kiêu bạc...
bienxanh09 (XX): Thật ra tính cách mỗi người không phải nói thay đổi là thay đổi được đâu. Em thấy cũng còn rất nhiều anh thành đạt đúng mẫu, phù hợp với chị ấy mà vẫn cô đơn đấy, chỉ là chị ấy chưa may mắn tìm ra thôi. Em tin là người ta có duyên số cả, cái gì phải đến thì sẽ đến mà chị. Chuyện này thì cứ để nó tự nhiên thôi.
Hoamongrong (XX): Tui thấy trong dân gian người ta vẫn bảo: Con gái thông minh không có nghĩa chỉ thông minh trong công việc. Có thể bạn của Nắng chưa gặp được đủ các điều kiện thiên thời địa lợi nhân hoà thôi.
Longbanana (XY): Nồi méo úp vung méo, ngưu tầm ngưu mã tầm mã mà, lo gì. Rồi sớm muộn cô ấy cũng thấy nửa của mình mà thôi.
Tự thay đổi và tạo cơ hội cho mình hay chờ đợi duyên số?
bienxanh09 (XX): Chị ấy đừng nên tỏ ra quá cứng rắn và độc lập thế, sẽ rất dễ tạo khoảng cách vì đàn ông thường thích được che chở và bảo vệ cho người phụ nữ mình yêu.
Telelove (XY): Một điều nữa là đàn ông không sợ yêu các cô gái giỏi, nhưng họ sợ không chế ngự được người yêu của mình. Việc đàn ông là chỗ dựa cho phụ nữ là một cái trật tự tự nhiên nên có trong tình yêu. Nếu đã tìm thấy người đàn ông thích hợp cho mình, có lẽ bạn bác nên hạn chế thể hiện cái sự bản lĩnh quật cường của mình. Nói thế hơi trừu tượng, em cứ lấy ví dụ thô thiển: Có một chuyện gì đó hơi khó khăn một tí, với bản lĩnh của mình, cô ấy có thể giải quyết dễ dàng, nhưng nếu có người yêu bên cạnh thì tại sao không "làm nũng" một chút? "Giúp em tí xíu đi cưng" có tác dụng thu hẹp khoảng cách lắm đó.
Becau (XY): Những người phụ nữ như thế thường có xu hướng sống khép kín về nội tâm, vì cá tính của họ thường mạnh mẽ và một chút kiêu kì. Vì thế họ ngại để người khác thấy sự mềm yếu của họ khi bộc lộ nỗi lòng cho một ai đó, nhất là người khác phái. Nhưng đôi khi họ quên mất một điều cơ bản, đàn ông thường thích có cái cảm giác được che chở, là chỗ dựa về tinh thần với người phụ nữ mà họ yêu thương. Hãy cởi mở lòng mình một chút, nước trong quá thì không có cá, người xét nét quá thì không có bạn".
Rõ ràng, không ý kiến nào trong số những ý kiến đưa ra cho rằng Giỏi và Đẹp là một bất lợi, là nguyên nhân khiến cô gái ấy cô đơn. Nhiều ý kiến cho rằng đó là do duyên số, mỗi người đều có một ngôi sao của cuộc đời mình, chẳng qua những cô gái vừa giỏi vừa đẹp đó chưa tìm được ngôi sao hạnh phúc ấy mà thôi. Yêu và được yêu là mong muốn và là sự hạnh phúc của bất kỳ ai. Nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng diễn ra như ta mong muốn!
Thực tế cho thấy, bên cạnh niềm hạnh phúc vô bờ bến của những người đang sống trong tình yêu, đang yêu và được yêu còn có không ít những người đang phải "ôm gối chiếc, chăn đơn một mình" (Chuyện của bạn Nắng chỉ là một trong những ví dụ tiêu biểu). Phải chăng họ không khao khát tình yêu hay họ không đáng được yêu? Câu trả lời là: Không, hoàn toàn không phải như vậy. Họ cũng là những chàng trai, cô gái xinh đẹp, giỏi giang, thành đạt; họ cũng mong muốn, cũng khao khát được sống trong tình yêu lắm chứ! Vậy tại sao họ vẫn cô đơn? Tại sao họ vẫn lẻ loi một mình? Tìm ra nguyên nhân dẫn tới điều đó có lẽ sẽ giúp họ thực hiện mong muốn chính đáng của mình.
Chúng ta hãy cùng tham gia chia sẻ, đóng góp ý kiến của mình để ai cũng tìm được ngôi sao hạnh phúc của cuộc đời mình, ai cũng được sống trong tình yêu và hạnh phúc, các bạn nhé!
Phần “Trao đổi thảo luận" phía dưới, hay Diễn đàn của Tâm sự bạn trẻ là nơi bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm của mình. Rất cảm ơn mọi sự chia sẻ và đóng góp của các bạn!
Nhận xét(0 Nhận xét)
Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét của bạn.
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn
- 30 mẹo để giành được sự tôn trọng của người khác! Thứ Bẩy, 18/01/2025, 00:00
- Bạo lực tình dục có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe Thứ Sáu, 10/01/2025, 00:00
- 20 Điểm Chung Của Những Người Có Mối Quan Hệ Tuyệt Vời Thứ Ba, 07/01/2025, 00:00
- Chấp nhận sự từ chối-Làm thế nào chúng ta có thể biến nỗi đau thành sự phát triển Thứ Hai, 25/11/2024, 00:00
- Rối loạn lo âu về cơ thể: Sự không hoàn hảo của cơ thể không phải là lỗi của bạn! Thứ Hai, 18/11/2024, 00:00
- TẬP HUẤN SỨC KHỎE KINH NGUYỆT CHO CỘNG ĐỒNG KHIẾM THỊ TÌM NGƯỜI HỌC Thứ Sáu, 06/09/2024, 01:56
- ADHD - Bộ não chạy marathon trong khi cơ thể ngồi yên Thứ Hai, 15/07/2024, 00:00
- Tâm thần phân liệt - Một số thông tin cần biết Chủ Nhật, 14/07/2024, 00:00
- Hiệu ứng thông tin sai lệch: Tại sao bạn không nên luôn tin tưởng vào trí nhớ của mình? Thứ Bẩy, 13/07/2024, 00:00
- Để những đứa trẻ khác cha/mẹ cùng nhau lớn lên trong hòa thuận Thứ Sáu, 12/07/2024, 00:00