Giao diện tiếp cận

Chăm sóc da: Cơn sốt 'Sephora Baby' khiến thanh thiếu niên bị ám ảnh bởi việc chống lão hóa Thứ Hai, 03/06/2024, 00:00

Chăm sóc da: Cơn sốt 'Sephora Baby' khiến thanh thiếu niên bị ám ảnh bởi việc chống lão hóa

(Ảnh: internet)

Chăm sóc da ở thanh thiếu niên có những gì cần lưu ý? Xu hướng theo cơn sốt “Sephora Baby” được các bác sĩ cảnh báo như thế nào? Trang Huffpost đã đưa các thông tin về điều này, các bạn cùng tham khảo nhé

Khi còn là một thiếu niên vào giữa những năm 2000, các quảng cáo Proactiv phát đi phát lại trên MTV là khởi đầu và kết thúc quá trình học cách chăm sóc da của tôi. Đối với thanh thiếu niên chúng tôi vào thời điểm đó, mụn trứng cá là mối quan tâm chính và có lẽ là mối quan tâm duy nhất của chúng tôi - và chúng tôi sẵn sàng hy sinh bao nhiêu khăn tắm và vỏ gối cho khả năng tẩy trắng của các vị thần benzoyl peroxide để có được làn da không còn mụn.

Ngày nay, thanh thiếu niên (và khăn trải giường của họ) có tiêu chuẩn hoàn toàn khác, vì việc tiếp cận giáo dục chăm sóc da thông qua mạng xã hội như YouTube và TikTok trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, phần lớn “giáo dục” chăm sóc da của những kênh này có thể đến từ những người có ảnh hưởng, mục tiêu chính của họ cuối cùng là tác động đến khán giả để mua sản phẩm. Và đối với khán giả tuổi teen, những sản phẩm này không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp.

Lấy ví dụ, xu hướng “Sephora Baby” gần đây, trong đó thanh thiếu niên và  thiếu niên từ 9 - 10 tuổi đang sử dụng sản phẩm chăm sóc da đắt tiền dành cho người lớn, đặc biệt là sản phẩm từ Drunk Elephant (không có gì ngạc nhiên khi xu hướng này phần lớn bị ảnh hưởng bởi TikTok vào thời điểm đó - con gái của Kim Kardashian (một nhân vật nổi tiếng trên truyền hình) - sử dụng nhiều loại sản phẩm chăm sóc da đắt tiền). Penelope Disick, 11 tuổi (con gái của Kourtney Kardashian) cũng chia sẻ một video - trong đó cô bé đang sử dụng huyết thanh chống lão hóa.