Giao diện tiếp cận

Cách sử dụng bao cao su nam Thứ Sáu, 01/03/2024, 00:00

Cách sử dụng  bao cao su nam

Bao cao su (BCS) là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Có hai loại bao cao su: BCS dành cho nam giới và BCS nữ. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng bao cao su nam nhé! 

Đọc kỹ hướng dẫn

Trước khi sử dụng bao cao su cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong hộp bao cao su. Kiểm tra hạn sử dụng ghi trên bao bì. Bao cao su phải còn nguyên vẹn và nằm trong vỉ. Sau khi mở túi chứa bao cao su nên sử dụng ngay, không nên mở trước để bên ngoài môi trường quá lâu không khí sẽ tràn vào bên trong bao cao su và rất dễ bị rách. Lưu trữ bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc có nhiệt độ cao (như cốp xe), nơi có ma sát nhiều (đựng trong ví tiền) có thể làm giảm chất lượng bao cao su.

Lựa chọn loại phù hợp

Bạn nên chọn loại bao cao su vừa với kích thước dương vật vì bao không đúng kích thước có thể gây cảm giác khó chịu và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Bao cao su có nhiều loại kích cỡ khác nhau. Ở thị trường Việt Nam hiện tại, có 3 nhóm size bao cao su phổ biến, bao gồm:

  • Size nhỏ: Chiều dài 180 ±10 mm; Chiều rộng 49 ±2 mm (từ 47 – 51mm)
  • Size trung bình: Chiều dài 190 ±10 mm; Chiều rộng: 52 ±2 mm (từ 50 – 54mm)
  • Size lớn: Chiều rộng: 55 ±2 mm (từ 53 – 57mm)

Để xác định được kích cỡ bao cao su phù hợp, bạn cần quan tâm đến: chiều rộng và chiều dài của dương vật khi đang cương cứng. Đây là cách đơn giản nhất để có được số đo chính xác:

  • Để đo chiều dài dương vật: Bạn đo từ gốc dương vật ngay sát xương mu đến đỉnh đầu dương vật.
  • Để đo chiều rộng (chu vi) dương vật: Bạn dùng thước dây, hoặc dây mềm đo quanh phần dày nhất của dương vật khi đang cương cứng.

Người Việt có thể sử dụng bao cao su size 49mm. Đây là kích cỡ được đánh giá là vừa vặn, ôm sát dương vật và không sợ bị tuột khi quan hệ. Nếu bạn là nam giới cao từ 1m85 trở lên thì cách chọn kích thước bao cao su của bạn nên từ size 55-56mm trở lên.

(Ảnh: Hellobacsi)

Sử dụng BCS đúng cách

Bước 1: Kiểm tra thời hạn dùng ở vỏ ngoài. Đảm bảo là BCS còn mới, chưa hết hạn, vỏ nguyên vẹn, không quăn queo, bao không rách, không giòn, màu không loang lổ.
Bước 2: Cẩn thận khi mở BCS, đẩy bao về một phía. Xé phần bao theo góc khuyết trên đầu bao. Bao cao su thường được đặt trong một túi bằng nhôm hoặc thiếc, hai đầu có đường răng cưa để việc xé bao được dễ dàng. Cẩn thận quan sát xem bao có bị rách hay thủng không. Không dùng các vật nhọn như kéo, dao,.. để xé túi chứa bao cao su vì sẽ tăng nguy cơ bao cao su bị rách. Chú ý không để móng tay hoặc vật sắc cạnh như đồ trang sức đâm vào làm hỏng bao.
Bước 3: Kiểm tra chiều quấn của BCS, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài. Đẩy hết không khí ra ngoài bằng cách bóp nhẹ làm xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su trước khi mang bao cao su để tránh bị vỡ khi đang quan hệ. Có hai loại BCS: Loại bao có túi nhỏ ở đầu có thể mang thẳng vào và loại bao đầu tròn không có túi nhỏ, cần phải cầm đầu kéo dài ra vài phân để tạo một túi nhỏ. Đó là nơi để chứa tinh dịch khi xuất tinh.
Bước 4, 5: Đeo BCS vào sát đầu dương vật đã cương cứng. Chụp bao cao su vào đầu dương vật, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài, dùng tay còn lại cuốn xuống gốc dương vật. Trong lúc quan hệ, nếu bao cao su bị cuốn ngược lên, bạn hãy cuốn xuống lại ngay để tránh tình trạng bao tuột bao ra ngoài. Nếu bị tuột ra ngoài, bạn hãy tạm ngừng quan hệ và mang một bao cao su mới vào. Nếu BCS rách trong khi giao hợp, lập tức phải đeo ngay bao mới. Khi rút dương vật ra phải giữ BCS ở phần gốc để tránh cho tinh dịch chảy ra ngoài.
Bước 6, 7: Sau khi xuất tinh, "cậu nhỏ" sẽ nhanh chóng xìu xuống. Vì vậy, nam giới cần chủ động rút dương vật ra và giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật để tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo. Tháo BCS bằng cách vuốt nhẹ từ gốc dương vật ra phía trước đồng thời túm miệng BCS để không cho tinh dịch chảy ra ngoài. Khi lấy bao ra, gói cẩn thận và cho vào thùng rác.
 
Lưu ý:
- Bao cao su chỉ được sử dụng một lần, cho một người duy nhất.
- BCS chỉ được dùng một lần và vứt vào thùng rác sau khi thắt nút ở đầu để tránh rò rỉ tinh dịch. Bạn có thể gói BCS bằng giấy vệ sinh hoặc cho vào túi nhựa trước khi ném chúng đi. Nên nhớ rằng trẻ em và vật nuôi đôi khi tới thùng rác chơi hoặc tìm thức ăn. Nếu cần thiết, hãy vứt BCS vào thùng rác nào ngoài tầm với của trẻ và vật nuôi.
- Không nên vứt BCS vào bồn vệ sinh tránh gây hiện tượng tắc.
 
Video: Cách sử dụng bao cao su nam (Nguồn: Geeky Medics)
 
Bảo quản BCS như thế nào?
- Khi dùng BCS, không dùng thêm dầu ăn để bôi trơn vì dầu này có thể phá huỷ BCS.
- Để BCS ở những nơi khô, mát, tránh những nơi ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay ở nhiệt độ cao.
- Mỗi BCS chỉ sử dụng một lần.
- Không dùng BCS nếu vỏ bao đã rách hoặc nếu BCS bị khô, dính hay đổi màu.
- Bao cao su có mùi thơm không để bừa bộn, tránh trường hợp bị gián, chuột cắn.
 
Nguồn: Suckhoedoisong; Hellobacsi.
Lượt xem: 8859

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn