Giao diện tiếp cận

6 lợi ích của công việc mùa hè mang lại cho thanh thiếu niên Thứ Sáu, 26/04/2024, 00:00

6 lợi ích của công việc mùa hè mang lại cho thanh thiếu niên

(Ảnh: internet)

Việc làm mùa hè có thể mang lại cho thanh thiếu niên nhiều thứ hơn là chỉ một khoản tiền lương. Kiếm được việc làm có thể là một bước đệm quan trọng, giúp trẻ chuyển sang tuổi trưởng thành bằng cách mang lại những trải nghiệm sống quý giá

1. Thu nhập và học tập: lợi ích mang lại

Một số lợi ích của việc làm mùa hè dành cho thanh thiếu niên bao gồm:

 • Thăm dò nghề nghiệp. Việc làm và thực tập mùa hè có thể giúp học sinh trung học khám phá những con đường sự nghiệp khác nhau mà các em có thể quan tâm. Cũng có thể có cơ hội để bắt đầu kết nối mạng và tìm kiếm những người cố vấn trong tương lai.
 • Độc lập tài chính. Thanh thiếu niên có thể học các kỹ năng tài chính có giá trị như lập ngân sách và quản lý tiền bạc.
 • Quản lý thời gian. Thanh thiếu niên có thể học cách quản lý thời gian, đặt ra thời hạn và chịu trách nhiệm về công việc của mình.
 • Kĩ năng giao tiếp. Thanh thiếu niên có thể học cách giao tiếp hiệu quả với người giám sát, khách hàng và đồng nghiệp.
 • Đạo đức làm việc. Thanh thiếu niên có thể học các giá trị đạo đức làm việc tại nơi làm việc, chẳng hạn như tinh thần đồng đội, sự tôn trọng và trách nhiệm.
 • Tự tin. Làm việc trong các tình huống thực tế sẽ nâng cao lòng tự trọng và sự tự tin. Kiếm được tiền lương mang lại cho thanh thiếu niên cảm giác thành tích.

2. Cân bằng các ưu tiên

Khi tìm kiếm một công việc mùa hè, hãy đề nghị con bạn cân nhắc những điều sau:

 • Có phù hợp không? Hãy tìm một công việc phù hợp với sở thích và kỹ năng của con. Ví dụ, nếu con là người giao tiếp tốt thì công việc dịch vụ khách hàng và bán hàng là những lựa chọn phù hợp.
 • Có linh hoạt không? Công việc mùa hè phải đủ linh hoạt để phù hợp với lịch trình của thanh thiếu niên. Điều này đặc biệt quan trọng nếu các em dự định tham gia các lớp học hè hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.
 • Liệu có để lại thời gian cho gia đình vui vẻ không? Kỳ nghỉ hè là phổ biến trong các gia đình, vì vậy thanh thiếu niên sẽ cần phải tính đến những điều này khi tìm việc làm trong mùa hè.

Việc lập kế hoạch quá mức có thể dẫn đến kiệt sức và khiến mùa hè trở nên khó khăn. Điều quan trọng là thanh thiếu niên phải xem xét các ưu tiên của mình và duy trì sự cân bằng giữa các cam kết khác.

3. Làm thế nào để tìm được một công việc mùa hè

Có sẵn các nguồn lực để giúp thanh thiếu niên tận dụng tối đa việc tìm kiếm việc làm trong mùa hè.

 • Tìm việc làm trực tuyến. Các trang thông tin trực tuyến về việc làm liệt kê các cơ hội việc làm mùa hè, thực tập và các vị trí tình nguyện. Tạo hồ sơ công việc trên bảng công việc liệt kê các công việc mùa hè. Sử dụng từ khóa phù hợp để thu hẹp tiêu chí tìm kiếm để đăng ký và gửi đơn đăng ký.
 • Hội chợ việc làm. Thông thường, các trường đại học, trường học và doanh nghiệp cộng đồng tổ chức hội chợ việc làm. Nhà tuyển dụng kết nối với người tìm việc, trao đổi thông tin và khám phá các cơ hội việc làm. Hỏi bạn bè, gia đình hoặc trung tâm giới thiệu việc làm của trường học về nghề nghiệp và hội chợ việc làm gần chỗ bạn.
 • Qua giới thiệu. Yêu cầu con cho giáo viên, bạn bè, gia đình hoặc hàng xóm biết rằng chúng đang tìm việc làm trong mùa hè. Những lời giới thiệu hoặc gợi ý truyền miệng có thể giúp việc tìm việc làm mùa hè trở nên dễ dàng hơn.
 • Kinh doanh theo mùa. Các doanh nghiệp địa phương, khu công viên và các tổ chức cộng đồng khác cần được trợ giúp thêm trong những mùa cụ thể. Các hoạt động kinh doanh theo mùa bao gồm du lịch, bán lẻ, xây dựng, công viên mùa hè, chăm sóc bãi cỏ, dạy kèm và đào tạo cá nhân.