Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tìm hiểu về thuốc dự phòng lây nhiễm HIV Thứ Hai, 14/08/2017, 10:30

Tìm hiểu về thuốc dự phòng lây nhiễm HIV

Chào Tâm sự bạn trẻ, tôi có quan hệ với gái nhảy ở vũ trường, có sử dụng bao cao su. Sau “trận”, tôi có kiểm tra tình trạng bao cao su và thấy không bị rách. Tôi biết như vậy khả năng lây nhiễm HIV là rất thấp, nhưng tôi vẫn muốn uống thuốc phơi nhiễm để chắc chắn mình an toàn. Nhưng, nếu thực sự tôi không bị lây nhiễm, thì việc uống thuốc như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Xin cảm ơn.


Nam 25 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến!

 

Có thể bạn đã nghe nói đến thuốc điều trị dự phòng lây nhiễm HIV. Thuốc được sử dụng khi đánh giá nguy cơ lây nhiễm HIV là cao và bắt đầu uống thuốc trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm có hành vi nguy cơ, uống liên tục trong vòng 1 tháng. Thuốc điều trị dự phòng lây nhiễm HIV thực chất chính là các thuốc điều trị kháng vi rút HIV, chỉ có điều phác đồ điều trị riêng, nên có những tác dụng phụ nhất định đến cơ thể. Bởi vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích điều trị và tác dụng phụ đối với cơ thể và không sử dụng thuốc đại trà, phổ biến.

 

Kết quả hình ảnh

 

Nếu bạn có quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su đúng cách thì được đánh giá là không có nguy cơ lây nhiễm HIV, nếu có rách, thủng bao thì nguy cơ cũng rất thấp. Với những trường hợp đánh giá là không có nguy cơ hoặc nguy cơ rất thấp thì thường không được chỉ định sử dụng thuốc điều trị dự phòng lây nhiễm HIV bạn ạ.

 

Bạn có thể cân nhắc thêm về tình huống của mình. Nếu bạn vẫn muốn điều trị dự phòng lây nhiễm HIV, bạn có thể liên hệ với khoa lây/ truyền nhiễm của các bệnh viện đa khoa để được tư vấn thêm và được hướng dẫn phác đồ điều trị phù hợp.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1230

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 19668941