Giao diện tiếp cận

Robot tình dục thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi AI của Trung Quốc sẽ lên kệ Thứ Sáu, 21/06/2024, 00:00

Robot tình dục thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi AI của Trung Quốc sẽ lên kệ

Ảnh: Instagram/starperydollofficial

Các mô hình tương lai phản ứng bằng cả chuyển động và lời nói, nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng bằng cách tập trung vào kết nối cảm xúc

Các nhà khoa học và kỹ sư Trung Quốc đang áp dụng công nghệ giống ChatGPT cho robot tình dục, nhằm tạo ra những người bạn đồng hành tương tác, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) khi đối mặt với những thách thức về kỹ thuật và đạo đức.

Tại Thâm Quyến, Starpery Technology, nhà sản xuất búp bê tình dục lớn, hiện đang đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn của riêng mình để nâng cao sản phẩm của mình bằng AI. Những con búp bê tình dục với những khả năng chưa từng có này - có sẵn ở dạng nam hoặc nữ - sẽ sớm được bày bán.

Giám đốc điều hành Evan Lee cho biết vào đầu tháng này: “Chúng tôi đang phát triển một loại búp bê tình dục thế hệ tiếp theo có thể tương tác bằng giọng nói và thể chất với người dùng, với nguyên mẫu dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay”.

Ông nói: “Những thách thức về công nghệ vẫn còn, đặc biệt là trong việc đạt được sự tương tác thực tế giữa con người với nhau. Trong khi đối thoại đơn giản thì dễ dàng, nhưng việc tạo ra các phản hồi mang tính tương tác lại đòi hỏi sự phát triển mô hình phức tạp của các công ty phần mềm chuyên dụng".

Búp bê truyền thống, được hỗ trợ bởi bộ xương kim loại và lớp vỏ ngoài bằng silicon, bị hạn chế ở những phản ứng đơn giản và thiếu khả năng biểu cảm cần thiết để tương tác với con người.

Lee cho biết: “Thế hệ búp bê tình dục mới, được hỗ trợ bởi mô hình AI và được trang bị cảm biến, có thể phản ứng bằng cả chuyển động và lời nói, nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng bằng cách tập trung vào kết nối cảm xúc thay vì chỉ khả năng đàm thoại cơ bản”.

Công ty vốn đang tập trung vào thị trường bên ngoài Trung Quốc, hiện cũng đang nhắm đến khu vực nội địa.

Mặc dù là một xã hội phần lớn bảo thủ, nhìn chung không muốn thảo luận về những chủ đề như vậy, Lee cho biết Trung Quốc là thị trường búp bê tình dục lớn nhất, vượt qua doanh số bán hàng của Mỹ, Nhật Bản và Đức cộng lại.

Ông nói: “Những người trong ngành đều biết Trung Quốc có một thị trường khổng lồ, với sức mua ở các thành phố lớn vượt qua nhiều nước châu Âu. Thị trường này cũng có tư duy cởi mở - mặc dù về mặt thẩm mỹ khác với thị trường châu Âu”.

Lộ trình của Starpery bao gồm phát triển robot có khả năng làm việc nhà, giúp đỡ người khuyết tật và chăm sóc người già. Đến năm 2025, công ty đặt mục tiêu ra mắt “robot dịch vụ thông minh” đầu tiên, có khả năng cung cấp các dịch vụ phức tạp hơn cho người khuyết tật. Theo kế hoạch của công ty, đến năm 2030, những robot này có thể bảo vệ con người khỏi những công việc nguy hiểm.

Lee cho biết, để đạt được mức độ phát triển này, có hai thách thức chính: dung lượng pin và cơ bắp nhân tạo.

Thứ nhất, không giống như xe điện (EV), robot hình người thiếu không gian cho pin lớn, vì vậy để chúng hoạt động độc lập, mật độ năng lượng của pin phải được cải thiện.

Thứ hai, các động cơ hiện tại thiếu tính linh hoạt của cơ bắp con người, có thể tác dụng lực trên phạm vi rộng và có thể vừa cứng vừa mềm, vừa khít với da.

Hiện tại, để đảm bảo tính chân thực, búp bê thường có thể nặng tới 40 kg (88 pound), quá nặng đối với động cơ và có nguy cơ rơi hoặc gây thương tích cho người dùng.

Lee cho biết: “Vì vậy trong giai đoạn đầu tiên, chúng tôi tập trung vào việc giảm trọng lượng thông qua cải tiến về nguyên liệu và quy trình sản xuất”. Đến tháng 7 năm 2023, con búp bê cao 172 cm của họ chỉ nặng 29kg.