Giao diện tiếp cận

Khám phá thú vị về cơ thể phụ nữ Thứ Bẩy, 09/03/2024, 10:00

Khám phá thú vị về cơ thể phụ nữ

Cơ thể phụ nữ với thiên chức làm mẹ có sự khác biệt rõ ràng về giải phẫu so với nam giới. Tuy nhiên có những điểm thú vị về phụ nữ tạo nên sự khác biệt chỉ riêng nữ mới có, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Phụ nữ nghe bằng cả hai bên não, trong khi đàn ông chỉ sử dụng một bên

Điều này giải thích tại sao phụ nữ thường được coi là những người lắng nghe tốt hơn. Khả năng nghe bằng cả hai bên não không chỉ giúp họ thực hiện nhiều công việc đồng thời mà còn tăng cường khả năng phân tích âm nhạc và nghệ thuật.

Khả năng cân bằng nhiều việc cùng một lúc là một điểm mạnh của phụ nữ

2. Lưỡi và mắt phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông

Lưỡi của phụ nữ có nhiều nụ vị giác hơn. Điều này cũng lý giải cho hiện tượng phụ nữ nhạy cảm với mùi vị và hương thơm hơn. Đôi mắt của một người phụ nữ thông thường có thể cảm nhận màu sắc tinh tế hơn nam giới, họ có thể nhìn nhiều màu sắc khác nhau trên cùng bảng màu.

Tế bào hình nón ở võng mạc giúp ta cảm nhận màu sắc và thích ứng nhanh với những thay đổi về cường độ ánh sáng. Thông tin về các tế bào này được chứa chủ yếu trong nhiễm sắc thể X. Chính vì vậy, phụ nữ – người có hai nhiễm sắc thể XX – có cảm quan về màu sắc tốt hơn, trong khi số lượng này ở đàn ông chỉ có một.