Giao diện tiếp cận

Tìm hiểu mật mã tình yêu thể hiện qua các con số Thứ Hai, 11/03/2024, 00:00

Tìm hiểu mật mã tình yêu thể hiện qua các con số

(Ảnh: internet)

Khi các bạn trẻ yêu nhau thường có những ngôn ngữ riêng để thể hiện cũng như muốn truyền tải thông điệp tình yêu của mình. Nhiều khi chỉ là những con số nhưng nó lại mang đến cho bạn những cảm xúc rất hạnh phúc. Chúng mình cùng tìm hiểu các con số này nhé!

1. Thế nào là mật mã tình yêu?

Mật mã tình yêu được hiểu là các chữ cái, các con số, các ký tự, ký hiệu đặc biệt được sử dụng giúp bạn truyền tải thông điệp yêu thương của mình đến crush, người yêu hoặc một người nào đó mà mình thầm yêu trộm nhớ.

(Ảnh: prepedu)

2. Các con số có ý nghĩa chuyển tải thông điệp yêu thương bắt đầu từ đâu?

Trong cuộc sống, chúng ta đã rất quen thuộc với các con số trong mọi lĩnh vực, chúng được sử dụng để đo, đếm, tính toán, phân loại, định lượng,…Nhưng ý nghĩa của các con số trong tình yêu như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Thực ra mỗi con số đều có chứa một ý nghĩa đặc biệt, ẩn ý một thông điệp về tình yêu. Ý nghĩa của những con số trong tình yêu xuất phát từ cách phiên âm của tiếng Trung, vì tiếng Trung luôn có ký hiệu nên khi đọc mỗi con số sẽ có ý nghĩa khác nhau. Những con số này được gọi là mật mã trong tình yêu và hay được giới trẻ sử dụng khi yêu. Đây là một trong những cách tỏ tình “tinh tế”, kín đáo và thú vị thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Mỗi con số đều mang 1 năng lượng riêng và ý nghĩa khác nhau, trong tình yêu khi kết hợp các con số với nhau sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ và vô cùng đáng yêu.

3. Câu chuyện của số 520 dễ thương

Số 520 trong tiếng Trung có cách phát âm gần giống với “wo ai ni” tức là anh yêu em hoặc em yêu anh. Vì cách thể hiện này khá độc đáo, tế nhị lại rất thông minh, nên nó nhanh chóng được người Trung Quốc tin tưởng sử dụng. Kể từ đó, mật mã tình yêu bắt đầu xuất hiện và 520 mang ý nghĩa là chàng trai thích cô gái hoặc cô gái thích chàng trai.

Trên thực tế, không phải chỉ nhờ vào việc nhầm lẫn khi đọc hay người ta sử dụng số 520 để tỏ tình mà nó lại còn gắn liền với một câu chuyện tình yêu đầy cảm động có thật tại Trung Quốc. Nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai và một cô gái đem lòng yêu mến nhau, vậy nhưng chàng trai này rất ngại ngùng, e dè khi không muốn nói lên cảm xúc của mình với cô gái. Trong khi đó, cô gái cũng nóng lòng chờ đợi lời tỏ tình từ phía bạn trai, tuy nhiên, càng chờ mãi càng không thấy khiến cô vô cùng bực tức. Thời gian cứ thế trôi đi cho đến một ngày, cô gái chủ động nói với chàng trai: "Hôm nay anh đưa em về nhà trên tuyến xe buýt 520 nhé". Chàng trai thấy rất bối rối vì tuyến xe buýt đến nhà cô gái không phải là 520 và anh phân vân không biết có nên đưa cô về không. Anh chàng cứ thắc mắc mãi tại sao cô gái lại muốn được đưa về theo tuyến xe buýt số 520. Số 520 là như thế nào? (Chàng trai thầm thắc mắc tự hỏi lòng mình). Tình cờ một hôm, chàng trai nghe thấy tin tức và biết được thông tin của tuyến xe buýt 520 trên radio, chàng trai đã vội vã hiểu ra và anh quyết định đưa cô gái về nhà theo tuyến xe này. Kể từ đó, tình yêu của họ đã bắt đầu và đơm hoa kết trái rồi đi đến một kết thúc có hậu.