Giao diện tiếp cận

Tôi nên kết thúc một mối quan hệ như thế nào? Thứ Bẩy, 06/04/2024, 00:00

Tôi nên kết thúc một mối quan hệ như thế nào?

(Ảnh: internet)

Vượt qua một cuộc chia tay không phải là điều dễ dàng - và việc kết thúc một mối quan hệ lâu dài cũng vậy. Dưới đây là một số lời khuyên về cách chia tay và giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn với bạn và người yêu cũ

1.    Cách tốt nhất để chia tay với một ai đó là gì?

Mối quan hệ kết thúc vì rất nhiều lý do. Có thể bạn không hài lòng với đối tác của mình hoặc có thể bạn không muốn có một mối quan hệ ngay bây giờ. Bạn đã quá mệt mỏi do đang ở trong mối quan hệ không lành mạnh hoặc bị kiểm soát về tình dục và sinh sản. Dù lý do là gì thì việc chia tay có thể rất khó khăn. Những lời khuyên này có thể giúp bạn:

  • Chuẩn bị: Hãy suy nghĩ trước những gì bạn sẽ nói. Bạn thậm chí có thể thực hành với một người bạn hoặc trước gương hoặc viết ra suy nghĩ của mình.
  • Chọn đúng chỗ: Nói chuyện với đối tác của bạn ở nơi nào đó thoải mái cho cả hai bạn. Nếu bạn lo lắng về sự an toàn thì một nơi nào đó công cộng có thể là lựa chọn tốt nhất.
  • Nói trực tiếp: Nếu bạn cảm thấy an toàn, hãy nói chuyện trực tiếp với đối tác của mình. Gửi email, nhắn tin hoặc nói chuyện trên điện thoại nghe có vẻ dễ dàng hơn nhưng đó thường không phải là lựa chọn tốt nhất. Và đừng nhờ một người bạn chuyển tin tức cho bạn.
  • Được tôn trọng: Nếu đối phương hỏi tại sao bạn lại chia tay họ, hãy thành thật - điều đó có thể giúp họ có những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Nhưng đừng xúc phạm họ hoặc cố gắng làm tổn thương họ.
  • Hãy khiến cuộc chia tay trở nên nhẹ nhàng: Nếu bạn thực sự muốn trở thành bạn bè thì đó là điều tốt. Nhưng nếu bạn chỉ nói “chúng ta hãy làm bạn nhé” để khiến đối phương dễ thất vọng hơn… thì không nên. Nó có thể dẫn đến cảm giác tổn thương nhiều hơn. Ngay cả khi bạn dự định vẫn là bạn bè, hãy cho đối tác của bạn một chút không gian. Có thể bạn nên tạm dừng việc gặp gỡ hoặc nói chuyện với nhau một thời gian.  
  • Hãy kiên định với quyết định của bạn: Nếu bạn cảm thấy mình đang làm điều đúng đắn, đừng để đối tác của bạn cố gắng thuyết phục bạn ở lại với nhau. Việc ai đó khóc lóc hoặc buồn bã khi chia tay là điều bình thường và điều đó thực sự khó giải quyết. Nhưng cảm giác tồi tệ hoặc tội lỗi không phải là lý do để tiếp tục duy trì một mối quan hệ.

(Ảnh:  internet)

2.    Làm thế nào tôi có thể vượt qua một cuộc chia tay?

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi hay có bao nhiêu mối tình, việc vượt qua một cuộc chia tay có thể thực sự khó khăn. Hãy để bản thân buồn, tức giận và tổn thương. Khóc, nghe nhạc buồn, chạy bộ, viết nhật ký - bất cứ điều gì giúp bạn bộc lộ cảm xúc.

Bạn bè hoặc gia đình có thể là một nơi hỗ trợ tuyệt vời và việc nói ra điều đó có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Nếu dường như không có gì giúp ích được và bạn cảm thấy chán nản, bạn có thể gặp một chuyên gia tư vấn về vấn đề này.