Giao diện tiếp cận

5 BƯỚC ĐÁNH MẤT TÌNH YÊU Thứ Bẩy, 06/04/2024, 18:00

5 BƯỚC ĐÁNH MẤT TÌNH YÊU

(Ảnh: internet)

Sau khi một mối quan hệ kết thúc trong đau khổ, nhiều người bối rối và hỏi: “Ban đầu chúng ta hạnh phúc như vậy, sao lại đi đến mức này?” Dường như rất ít người có thể trả lời câu hỏi này một cách cụ thể. Nhưng trên thực tế, quả thực có dấu vết của sự biến mất của tình yêu. Bài viết sau giúp bạn tìm hiểu một trong những con đường biến mất phổ biến nhất của tình yêu. Nếu nhìn rõ con đường này, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn để gìn giữ tình yêu.

1. Bước 0: Sự khác biệt được tiết lộ - Tiến độ biến mất: 6,9%

Xô nước lạnh đầu tiên trong thời kỳ yêu nhau thường xuất phát từ sự “khác biệt”. Rốt cuộc, bạn càng gần nhau và ở bên nhau càng lâu, bong bóng hoàn hảo do dopamine và endorphin tạo ra sẽ luôn vỡ tung, và khi đó bạn sẽ nhớ ra một sự thật đơn giản rằng “không có hai chiếc lá nào trên thế giới này giống hệt nhau”.

Cụ thể, có một số điểm khác biệt cần đặc biệt chú ý:

 • "Kế hoạch cho tương lai của bạn khác nhau như thế nào?",
 • "Việc theo đuổi cuộc sống của bạn khác nhau như thế nào?",
 • "Cách đạt được hạnh phúc của bạn khác nhau như thế nào?",
 • "Khác nhau như thế nào quan điểm của bạn về thế giới?"
 • “Sự hiểu biết của bạn khác nhau như thế nào?",
 • "Phong cách âm nhạc yêu thích của bạn khác nhau như thế nào?",…

Những câu hỏi này lần lượt hướng tới những mục tiêu trong cuộc sống, kế hoạch tương lai, giá trị, niềm tin và thẩm mỹ. Chúng là những câu hỏi sẽ thực sự làm rung chuyển mối quan hệ.

Ngã ba đường lần 1:

Bạn có phải là người giao tiếp, khoan dung và thích tìm hiểu những quan điểm mới của người khác không?

Trên thực tế, mặc dù chúng ta coi những khác biệt này là khởi đầu cho sự tan biến của tình yêu, nhưng trên thực tế, tổn hại của nó đối với mối quan hệ là có thể khắc phục được và thậm chí nó có thể có tác dụng thúc đẩy. Điều quan trọng là phải xem cả hai bên trong mối quan hệ đối phó với những “khác biệt” mà họ chắc chắn sẽ gặp phải như thế nào.

Nếu mọi người không thể giao tiếp cởi mở và chấp nhận sự khác biệt thì đây chính là lúc những rạn nứt thực sự sẽ bắt đầu.

Một số học giả về sự thân mật tin rằng ngay cả khi vẫn còn tình yêu bền chặt thì việc không thể đạt được sự đồng thuận về mục tiêu cuộc sống cuối cùng sẽ tiêu diệt tình yêu này. Chắc hẳn bạn đang yêu khi đang loay hoay theo hướng ngược lại, bất lực nhìn tình yêu dần lụi tàn trong sự giằng co này (Bonior, 2020).

Và nếu sự xuất hiện của những khác biệt được sử dụng như một cơ hội để hiểu nhau hơn, điều này sẽ mang lại sự tươi mới cho mọi người và cũng có thể kéo dài thời gian yêu nhau.

2. Bước 1: Cảm thấy thất vọng - Tiến độ biến mất: 20%

Nếu những khác biệt không thể được hàn gắn và điều chỉnh thì sự thất vọng sẽ xảy ra. Mọi nỗi thất vọng đều bắt nguồn từ lực ly tâm giữa kỳ vọng và thực tế, cụ thể, chúng có thể xảy ra ở những khoảnh khắc như “anh/cô ấy là người như vậy”, “tại sao anh/cô ấy không làm như vậy”, “tại sao anh/cô ấy lại làm như vậy”, v.v. . .

Đôi khi, sự thất vọng còn đến từ việc đặt những kỳ vọng không thực tế vào đối tác của mình. Một ví dụ điển hình là:

 • Mong đợi mọi thứ đều hoàn hảo.
 • Hy vọng sẽ không bao giờ có một cuộc tranh cãi.
 • Tôi hy vọng rằng người kia có thể hoàn toàn hiểu tôi mà không cần nói chuyện với tôi.
 • Mong đợi người kia sẽ nhớ bạn mọi lúc.
 • ...

Thực ra, sự thất vọng đôi khi chính là độ sâu của tình yêu. Suy cho cùng, nếu không yêu thương và tin tưởng nhau nhiều, có thể bạn sẽ không có nhiều kỳ vọng và mộng tưởng như vậy.