Giao diện tiếp cận

Những điều thú vị về tâm lý ở phụ nữ Thứ Bẩy, 09/03/2024, 00:00

Những điều thú vị về tâm lý ở phụ nữ

Nguồn: Freepik

Phụ nữ là một nửa của thế giới, luôn song hành cùng với một nửa còn lại. Nhiều nam giới cho rằng họ có thể hiểu rõ về người phụ nữ của mình, tuy nhiên sẽ rất nhiều điều thú vị mà có thể các bạn nam giới còn chưa biết rõ tại sao phụ nữ lại có biểu hiện tâm lý khác với mình. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Phụ nữ yêu thích sự mạo hiểm khi bước vào thời kỳ trưởng thành

Khi quá trình thay đổi tâm sinh lý của tuổi dậy thì đã đi qua, cơ thể người phụ nữ bước vào giai đoạn trưởng thành, song đây cũng là thời kỳ có nhiều điều hết sức thú vị. Nếu như ở nam giới, đây là giai đoạn đánh dấu sự trưởng thành và tiến tới các mối quan hệ. Não bộ ở người phụ nữ bắt đầu có các hoạt động hết sức đặc biệt, có thể coi đây là trận bão tố thứ hai trong quá trình thay đổi của não bộ. Phụ nữ bước vào thời kỳ này có xu hướng xảy ra xung đột nội tâm và có sự cạnh tranh rất lớn. Người phụ nữ ở vào giai đoạn này có tham vọng rất lớn, muốn tự mình làm mọi việc cho bản thân, công việc và gia đình.

2. Phụ nữ không thích đương đầu với rủi ro

Khi thực sự trưởng thành, phụ nữ luôn nghĩ đến việc chăm sóc cho người khác. Vì vậy, họ thường có xu hướng lo lắng, bảo vệ cho mình và người thân nhiều hơn. Ngoài ra, phụ nữ thường hay do dự khi phải đưa ra quyết định nên họ thường không thích những phương án hay tình huống mang tính rủi ro cao. Trong khi đó, đàn ông lại ưa thích mạo hiểm và có phần "bạo dạn" hơn phái yếu.

3. Thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai

Thời kỳ mang thai là giai đoạn tiếp theo đánh dấu sự thay đổi lớn trong tâm sinh lý của người phụ nữ. Ở vào tuần đầu tiên của giai đoạn này, hormon giới tính nữ - progesterone tăng gấp 30 lần so với bình thường và sự thay đổi này khiến cho người phụ nữ trở nên đặc biệt nữ tính, điềm đạm. Ts. Brizendine – người đứng đầu nhóm nghiên cứu về sự thay đổi tâm sinh lý nữ giới tại trường đại học Tufts (Mỹ) cho biết: progesterone là loại thuốc ngủ tuyệt vời nhất. Nó khiến cho hoạt động não bộ chùng xuống và khiến cho sản phụ dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ hơn trong suốt thời kỳ mang thai. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, sản phụ có nguy cơ suy giảm trí nhớ do chịu tác động của hormon tăng cao trong thời kỳ mang thai.

4. Phụ nữ dễ kiểm soát ham muốn hơn nam giới

Đối với phụ nữ, não bộ của họ hoạt động tỉnh táo hơn nhiều so với nam giới. Phụ nữ rất dễ dàng từ chối ham muốn của người bạn tình khi họ ở vào tâm trạng tức giận hoặc thiếu tin tưởng.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai luôn có tâm lý lo lắng cho đứa con trong bụng mình hoặc phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh rất ít cảm xúc với sex.

80% phụ nữ giả vờ đạt cực khoái

Phụ nữ giả đạt cực khoái để làm hài lòng bạn tình của họ. Có đến 80% chị em che giấu cảm giác không có hứng, họ chỉ muốn "chuyện ấy" qua loa nhanh chóng. Một nghiên cứu mới đây cho thấy số phụ nữ giả đạt cực khoái đang có xu hướng gia tăng.