Hỡi các ông chồng, xin đừng quá vô tư! Thứ Hai, 30/11/-0001, 00:00
Không chỉ vô tư, anh còn là một người tin tuyệt đối vào những cuốn sách nói về các quy luật tâm lý và cách ứng xử trong đời sống vợ chồng. Không biết trong cuốn sách nào anh từng đọc có nói rằng: "Sinh hoạt vợ chồng cần điều độ, mỗi tuần hai lần". Anh tin và thực hành rất tốt cái công thức ấy. Dù ngày nắng hay ngày mưa, dù mùa đông hay mùa hạ, anh khoẻ hay anh ốm, chị vui hay chị buồn, các công thức hai lần một tuần ấy là “bất di bẩt dịch”.
Có lẽ cái công thức hai lần một tuần của anh sẽ kéo dài cho đến cuối đời nếu như không có lần xảy ra sự cố: Hôm ấy, chị có chút chuyện rắc rối ở cơ quan, về đến nhà chị vẫn còn rất mệt mỏi. Chị tắm rửa, cơm nước qua loa rồi đi nằm ngay. Anh không hỏi han gì, cứ túc tắc ăn cơm, xem bóng đá, rồi đi ngủ. Theo đúng lịch, anh “phát tín hiệu” cho vợ biết hôm nay là ngày hai vợ chồng “gặp nhau”.
Chị giật mình, trợn mắt hỏi chồng:
- Anh định làm cái gì thế?
Thì anh đáp:
- Em quên hôm nay là thứ tư à?
Chị bỗng ngồi phắt dậy, nổi khùng lên:
- Quên cái gì? Anh cho rằng chuyện ấy là thời khoá biểu lên lớp của anh đấy à? Hôm nay tôi không muốn.
Anh chui ra khỏi giường, lòng vẫn chưa hết băn khoăn, vừa đi miệng vừa lẩm bẩm: “Phụ nữa phức tạp quá, chuyện ở đâu cũng đem về nhà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của vợ chồng, mất cả vui!”.
Rồi một lần đúng vào ngày sinh nhật anh, chị cùng các con chuẩn bị chu đáo, chỉ chờ anh về là cả nhà cùng vui vẻ. Vậy mà đến gần 9h tối anh mới về, mặt đỏ tưng bừng, tay ôm một đống hoa và vai đeo một túi quà tặng lớn. Vừa vào nhà, anh vứt tất cả xuống ghế, miệng không ngớt lời xuýt xoa: "Đã quá, sinh nhật anh vui quá, chúng nó nhiệt tình đến rất đông, lại nhiều hoa và qùa tặng nữa chứ". Nói một hồi thao thao như vậy rồi anh “kéo bễ”. Chị vợ vừa khóc vừa thu dọn bàn ăn còn nguyên những thức ăn đã nguội ngắt.
Cuộc sống cứ thế trôi đi, người chồng cứ hồn nhiên với phương châm: “Cứ vô tư đi bận tâm chuyện nhỏ ấy làm gì”. Cho đến một hôm, đi làm về, không thấy chị như mọi khi, chờ mãi cũng chẳng thấy, lục lọi đồ đạc, tủ quần áo… thì bỗng dưng anh phát hiện ra chị có một cuốn nhật ký, trong đó chị ghi lại suy nghĩ của mình về anh, về cuộc sống vợ chồng nhàm chán của anh chị và thấp thoáng đâu đó có hình ảnh về một cậu bạn thân thuở thiếu thời. Anh tò mò mở ra thì thấy ngay trang đầu tiên chị viết: “Sẽ có một ngày anh trở về nhà mà không thấy có em, khi ấy anh đừng tìm em nữa. Em ra đi là do không thể chấp nhận được sự tẻ nhạt và nhàm chán của cuộc sống chung giữa chúng ta ”.
Anh lập bập, hốt hoảng lao xe đi tìm chị khắp phố phường, vừa đi vừa lẩm bẩm: “Hình như mình vô tư quá!”.
Ngọc Linh
Nhận xét(0 Nhận xét)
Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét của bạn.
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn
- Hiệu ứng Zeigarnik và trí nhớ Thứ Sáu, 28/06/2024, 00:00
- Mối quan hệ toxic là gì? 5 dấu hiệu "tình yêu" độc hại Thứ Sáu, 17/05/2024, 14:00
- Mối quan hệ độc hại, vì sao lại khó buông bỏ? Thứ Sáu, 17/05/2024, 13:00
- 3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc? Thứ Năm, 16/05/2024, 14:00
- Liệu nỗi sợ và chấn thương tâm lý có thể giúp bạn sống tốt hơn? Thứ Sáu, 10/05/2024, 12:00
- Khi yêu thương đủ lớn mọi giới hạn điều được xóa nhòa Thứ Năm, 11/04/2024, 14:00
- MỐI QUAN HỆ LÀNH MẠNH Thứ Tư, 03/04/2024, 00:00
- Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (2-4): Yêu thương, thấu hiểu, đồng hành cùng trẻ tự kỷ Thứ Ba, 02/04/2024, 00:00
- 3 điều không nên kiểm soát trong cuộc sống hôn nhân Thứ Sáu, 22/03/2024, 12:00
- Những hệ luỵ khi chồng nhận xét quá thẳng thắn về bạn đời Thứ Năm, 21/03/2024, 15:00