Học nhiều để... yêu sâu hơn? Thứ Hai, 30/11/-0001, 00:00
Người phụ nữ ngày hôm nay phải đối mặt với nhiều thách thức của cuộc sống, hơn nữa họ đang vươn tới sự bình đẳng với nam giới. Cho nên học thức là thứ vũ khí đặc biệt quan trọng giúp cho phái đẹp tự tin với cuộc đời.
Khi còn là một học sinh phổ thông, bố mẹ tôi luôn theo sát từng bước đi trong học tập của con gái. Ý thức về việc học hành trong tôi cứ lớn lên theo ngày tháng, để đến một lúc nào đó chẳng cần bố mẹ giục tôi vẫn nghiêm túc học hành. Vào đại học, tôi không phải một “siêu sao” trong lớp nhưng luôn nằm trong nhóm những sinh viên tiên tiến. Với tấm bằng đại học đã có, nhiều người khuyên tôi nên dừng lại bởi “học cao chỉ tổ ế chồng”.
Dù thế, tôi vẫn quyết tâm làm theo ý mình: học cao học. Ban đầu người yêu của tôi ra sức phản đối quyết định này. Nhưng trước mong mỏi được học của tôi, anh cũng chiều lòng.
Anh đưa đón tôi đi thi. Nhìn gương mặt đầy lo âu của anh, tôi biết anh cũng thầm cầu mong tôi sẽ thi tốt. Và tôi đã có được kết quả không phụ lòng anh: là một trong những người đạt điểm cao nhất trong kỳ thi năm đó.
Ngày học đại học, tôi sống trong ký túc xá. Chính môi trường đó đã cho tôi được tiếp nhận khá nhiều quan niệm yêu đương của người trẻ. Có nhiều bạn gái chỉ thích lấy bằng đại học làm duyên, còn cuộc đời và tương lai ỷ lại cho nhan sắc.
Họ nói: “Xinh rồi thì cần gì học lắm, sau này kiếm một tấm chồng thành đạt để anh ta nuôi mình”. Bây giờ tôi ra trường đã vài năm, có lần họp lớp gặp lại bạn bè cũ mới nhận ra một điều: những “bông hoa” sống dựa vào hương sắc đã trở nên tàn tạ.
Họ không gặp được chàng “hoàng tử” trong mộng và cũng không thể xin được việc làm, bởi thời buổi này chẳng người làm công tác tuyển dụng nào lại cần nhân viên tương lai chỉ có “bằng cấp làm duyên”.
Hiện tại tôi đã đi làm, tình yêu của chúng tôi ngày thêm mặn nồng. Tấm bằng cao học không chỉ giúp tôi tự tin hơn trong công việc mà còn giúp tôi có thể chia sẻ với anh nhiều điều hơn trong cuộc sống.
Trước đây khi gặp khó khăn anh thường phải trải qua một mình, giờ thì anh thường xuyên tâm sự với tôi để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, tôi luôn tâm niệm: không bao giờ đôi co hoặc “lên mặt” chỉ bảo anh. Với tôi, anh luôn là “số 1”. Và tất nhiên cũng không quên chăm sóc dung nhan của mình, vì người ta vẫn thường tếu táo: “Vừa xấu, vừa già là “con” cao học”.
Nhận xét(0 Nhận xét)
Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét của bạn.
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn
- Hiệu ứng Zeigarnik và trí nhớ Thứ Sáu, 28/06/2024, 00:00
- Mối quan hệ toxic là gì? 5 dấu hiệu "tình yêu" độc hại Thứ Sáu, 17/05/2024, 14:00
- Mối quan hệ độc hại, vì sao lại khó buông bỏ? Thứ Sáu, 17/05/2024, 13:00
- 3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc? Thứ Năm, 16/05/2024, 14:00
- Liệu nỗi sợ và chấn thương tâm lý có thể giúp bạn sống tốt hơn? Thứ Sáu, 10/05/2024, 12:00
- Khi yêu thương đủ lớn mọi giới hạn điều được xóa nhòa Thứ Năm, 11/04/2024, 14:00
- MỐI QUAN HỆ LÀNH MẠNH Thứ Tư, 03/04/2024, 00:00
- Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (2-4): Yêu thương, thấu hiểu, đồng hành cùng trẻ tự kỷ Thứ Ba, 02/04/2024, 00:00
- 3 điều không nên kiểm soát trong cuộc sống hôn nhân Thứ Sáu, 22/03/2024, 12:00
- Những hệ luỵ khi chồng nhận xét quá thẳng thắn về bạn đời Thứ Năm, 21/03/2024, 15:00