Điều anh không thể nói cùng em...! Thứ Hai, 30/11/-0001, 00:00
Anh nói với em là anh chưa muốn nghĩ đến chuyện gia đình, anh chưa đủ điều kiện để cưới xin lúc này. Và cũng một vài lần anh nói với em là chúng mình không hợp nhau. Em có hiểu điều đó?
Đúng! Chúng mình không hợp nhau em à. Anh đã cố gắng để lấy lại những tình cảm như ngày đầu anh dành cho em. Nhưng chuyện tình cảm đâu phải đơn giản, đúng không? Hình ảnh của em trong anh cứ phai dần khi em “quá cũ kỹ”. Ngày nào anh cũng nhìn thấy em với một phong cách như vậy, trong ăn mặc em quá đơn giản và gần như chẳng bao giờ có sự thay đổi. Một người con trai không nhất thiết phải có một người vợ đẹp, nhưng một người vợ biết làm đẹp và làm mới mình là thực sự cần. Điều đó cũng nói lên rằng em sẽ luôn làm mới tình yêu của chúng mình, em sẽ là một kho tang bí ẩn đầy những điều mới mẻ buộc anh không thể nào thôi khám phá thế giới đó trong em. Nhưng với em, anh không có nhiều thứ để phải kiếm tìm. Mọi thứ cứ hiển hiện ra trước mắt ngày này qua ngày khác và mỗi ngày đều giống nhau. Anh không còn háo hức để gặp em vì anh biết, hôm nay không khác gì hôm qua và ngày mai cũng thế. Việc làm mới mình không phải là thay đổi mình trở thành một con người khác, mà đó chính là sự hoàn thiện mình.
Anh cũng đã cố gắng để tự hoàn thiện mình, có nhiều lần anh muốn tạo cho em sự bất ngờ, em đón nhận trong niềm hạnh phúc. Anh nhìn thấy điều đó trong mắt em. Nhưng sao em không nhận ra anh cũng muốn đón nhận những cảm giác ấy từ em?
Làm mới mình không phải chỉ cho mình anh và em. Em có biết điều đó không? Anh sẽ được tự hào và hãnh diện khi giới thiệu em với bạn bè. Em quả thực là một người rất tốt bụng và một cô gái ngoan hiền. Nhưng sự đơn giản quá của em khiến anh không tự tin với bạn bè, cách cư xử của em cũng thật khó diễn tả, nó không làm phiền đến ai nhưng những ấn tượng tốt đẹp trong long mọi người thì không. Phải chăng anh đã quá khắt khe với em?
Phải chăng khi người ta chưa thực sự tìm thấy một nửa thì người ta khó bỏ qua những gì là thiếu sót của nhau? Và anh biết trong anh cũng còn nhiều điều cần phải hoàn thiện. Mình không hợp nhau cũng chỉ là một lý do để mình có thể phải xa nhau! Chẳng có cuộc chia tay nào lại không làm cho người ta cảm thấy đau khổ, dù là rất ít. Nhưng nếu như mình không thể ở bên nhau thì chia tay sẽ là một giải pháp không thể tránh khỏi, và dù không hề muốn, mình sẽ vẫn buộc phải chấp nhận, phải không em? Những điều này anh không thể nói với em. Mong một ngày nào đó, em có thể vô tình đọc được những dòng này, em có thể thấy thấp thoáng đâu đó hình bóng của hai đứa mình. Khi ấy, chắc là em sẽ không chỉ hiểu thêm anh, mà sẽ hiểu thêm cả chính về bản thân mình nữa. Đó sẽ là điều tốt đối với em, để rồi từ trong sâu thẳm ấy, một ngày mới với những điều mới mẻ khác sẽ đến với em.
Thanh Bình
Nhận xét(0 Nhận xét)
Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét của bạn.
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn
- Hiệu ứng Zeigarnik và trí nhớ Thứ Sáu, 28/06/2024, 00:00
- Mối quan hệ toxic là gì? 5 dấu hiệu "tình yêu" độc hại Thứ Sáu, 17/05/2024, 14:00
- Mối quan hệ độc hại, vì sao lại khó buông bỏ? Thứ Sáu, 17/05/2024, 13:00
- 3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc? Thứ Năm, 16/05/2024, 14:00
- Liệu nỗi sợ và chấn thương tâm lý có thể giúp bạn sống tốt hơn? Thứ Sáu, 10/05/2024, 12:00
- Khi yêu thương đủ lớn mọi giới hạn điều được xóa nhòa Thứ Năm, 11/04/2024, 14:00
- MỐI QUAN HỆ LÀNH MẠNH Thứ Tư, 03/04/2024, 00:00
- Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (2-4): Yêu thương, thấu hiểu, đồng hành cùng trẻ tự kỷ Thứ Ba, 02/04/2024, 00:00
- 3 điều không nên kiểm soát trong cuộc sống hôn nhân Thứ Sáu, 22/03/2024, 12:00
- Những hệ luỵ khi chồng nhận xét quá thẳng thắn về bạn đời Thứ Năm, 21/03/2024, 15:00