''Đèn đỏ'' và nguy cơ có thai Thứ Hai, 30/11/-0001, 00:00
Anh chị ơi, em và bạn trai đã có quan hệ tình dục với nhau mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Hai mươi ngày sau khi có quan hệ tình dục em có kinh nguyệt nhưng em vẫn sợ mình có em bé, mong anh chị giúp em với, em cảm ơn!
Bạn nữ, 21 tuổi, Quảng Bình
Bạn thân mến,
Tâm sự bạn trẻ phần nào hiểu tâm trạng lo lắng về nguy cơ có baby khi bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. Đây cũng là tâm trạng thường thấy ở các bạn trẻ khi có quan hệ tình dục không an toàn.
Nếu trong trường hợp, bạn đã có kinh nguyệt trở lại, số ngày ra máu và lượng máu ra giống với các chu kỳ kinh nguyệt trước của bạn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bạn đã không có thai trong lần quan hệ tình dục trước đó. Bởi bạn biết không, khi bạn gái có kinh nguyệt điều đó chứng tỏ lớp niêm mạc tử cung đã được bong ra ngoài tạo thành máu kinh nên không có hiện tượng thụ thai và làm tổ ở buồng tử cung. Còn trong trường hợp, bạn gái có thai, lớp niêm mạc tử cung sẽ được nuôi dưỡng và dày dần lên để đón bào thai về làm tổ, khi đó sẽ không có hiện tượng kinh nguyệt nữa. Trong trường hợp bạn ra máu không giống với chu kỳ kinh nguyệt thông thường như lượng máu ra ít (chỉ vài giọt) bạn sẽ cần kiểm tra khả năng mang thai của bạn bằng que thử thai nhanh. Vì trong một số ít trường hợp bạn gái có thai vẫn có hiện tượng ra máu báo có thai hoặc vẫn ra ít máu trong một vài chu kỳ kinh.
Bạn cũng đã trải nghiệm tâm trạng lo lắng sau khi có quan hệ tình dục không an toàn, vậy bạn có nghĩ rằng để tránh sự lo lắng này trong những lần sau bạn và bạn trai sẽ cần tìm hiểu và lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày,… không? Bạn có thể tham khảo về các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả trên mục sức khỏe sinh sản của trang web tamsubantre.org bạn nhé.
Chúc bạn mọi điều tốt lành!
Tâm sự bạn trẻ
Nhận xét(0 Nhận xét)
Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét của bạn.
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn
- Ra dịch nâu sau khi quan hệ có sao không? Thứ Ba, 05/03/2024, 00:00
- Khả năng lây nhiễm bệnh tình dục Thứ Sáu, 16/02/2024, 00:00
- Ngực phát triển không đều? Thứ Ba, 30/01/2024, 00:00
- Tự ti về bản thân Thứ Hai, 22/01/2024, 00:00
- Liệu mình có thai hay đó là sự thay đổi của cơ thể khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt Thứ Hai, 15/01/2024, 00:00
- Cảm thấy chán nản, mệt mỏi nhưng không hiểu vì sao Thứ Hai, 08/01/2024, 00:00
- Em có phải đồng tính hay không? Thứ Hai, 01/01/2024, 00:00
- Có bình thường không khi bản thân nghĩ nhiều về sex Thứ Hai, 25/12/2023, 00:00
- Vợ chồng ít gần gũi Thứ Hai, 18/12/2023, 00:00
- Lo sợ chuyện mình thích 1 người sẽ bị bạn cùng lớp tiết lộ ra ngoài Thứ Hai, 04/12/2023, 00:00