Cảnh giác với ''cô hàng xóm'' Thứ Hai, 30/11/-0001, 00:00
Thông thường trước tình cảnh chướng tai gai mắt thế này, phụ nữ đều có một số kiểu phản ứng chung mang tính… bộc phát. Do đó, “tác dụng phụ” đáng tiếc để lại là điều không tránh khỏi.
Kệ!
Coi như không nhìn thấy lời bóng gió tán tỉnh ấy hoặc giả nếu có đi chăng nữa thì chúng cũng không đáng để ta quan tâm. Nàng cũng không làm rùm beng chuyện ấy lên với chàng, mà ngược lại, cho phép chàng đôi chút tự do hít thở “luồng gió mới”, tất nhiên là trong một chừng mực nào đấy thôi. Nàng hy vọng cách cư xử khéo léo, tế nhị ấy sẽ khiến chàng thêm tôn trọng và nể phục mình.
Duy chỉ có điều, sẽ chẳng dễ dàng gì khi phải cố nuốt cơn giận hờn, ghen tuông xuống bụng.
“Ra tay” tức thời
Không chậm trễ, nàng kéo ngay đức lang quân ra khỏi khu vực “nguy hiểm” của cô nàng lẳng lơ, nói thẳng ra rằng nàng không sao chịu nổi khi chứng kiến cảnh tượng chướng tai gai mắt đó. Tất nhiên lúc ấy chàng luôn biết cách trấn an vợ bằng muôn lời ngụy biện: “ Em cứ nghĩ quá lên thế chứ. Đã có gì đâu nào…”. Và thế là nàng xuống nước năn nỉ: “Em rất buồn khi những hành động ấy cứ đập vào mắt mình. Anh hiểu cho em chứ? Nếu yêu em, anh sẽ không để điều này xảy ra nữa đúng không? Hãy chiều em lần này đi mà”. - Một người đàn ông chín chắn, mẫu mực thường chẳng bao giờ từ chối lời đề nghị hợp lý như thế.
Tuy nhiên cái dở là các cô gái cần phải hết sức cẩn trọng vì nếu không khéo, lời qua tiếng lại có nguy cơ biến thành cuộc cãi vã ngay giữa chốn đông người.
Sự im lặng đáng sợ
Ngay lúc đó, nàng chẳng nói chẳng rằng, cũng không bày tỏ bất kì thái độ làm ngơ hay hờn giận. Nhưng mỗi khi có sóng gió nổi lên là y như rằng nàng lại đem chuyện đó ra chì chiết mãi không thôi. Thậm chí còn “đe dọa” chia tay nếu chẳng may chàng có gặp lại cô gái lẳng lơ kia một lần nữa. Cách xử sự thế này có điểm lợi là rõ ràng “một trắng hai đen” nhưng cũng đầy nguy cơ rủi ro vì nếu làm “quá”, chàng “bỏ chạy” thật thì sao?
“Hai mặt một lời”
Tiến thẳng đến bên “quả bom nổ chậm” ấy và nhẹ nhàng ghé sát tai nàng: “Cô có biết anh ấy là người yêu/chồng tôi không?” Lẽ tất nhiên nàng ta sẽ chối bay chối biến, dù là thật hay giả vờ. Và người khôn ngoan chỉ dừng lại ở mức độ “cảnh cáo” ấy là đủ, không to tiếng xúc phạm hay làm ầm ĩ trước mặt mọi người. Chắng mấy chốc cô nàng sẽ tự động rút lui ngay thôi mà.
Có điều phải thật “bản lĩnh”, cao tay thì các nàng mới chơi nước cờ này được.
Thùy Vân Theo iVillage.
Nhận xét(0 Nhận xét)
Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét của bạn.
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn
- Hiệu ứng Zeigarnik và trí nhớ Thứ Sáu, 28/06/2024, 00:00
- Mối quan hệ toxic là gì? 5 dấu hiệu "tình yêu" độc hại Thứ Sáu, 17/05/2024, 14:00
- Mối quan hệ độc hại, vì sao lại khó buông bỏ? Thứ Sáu, 17/05/2024, 13:00
- 3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc? Thứ Năm, 16/05/2024, 14:00
- Liệu nỗi sợ và chấn thương tâm lý có thể giúp bạn sống tốt hơn? Thứ Sáu, 10/05/2024, 12:00
- Khi yêu thương đủ lớn mọi giới hạn điều được xóa nhòa Thứ Năm, 11/04/2024, 14:00
- MỐI QUAN HỆ LÀNH MẠNH Thứ Tư, 03/04/2024, 00:00
- Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (2-4): Yêu thương, thấu hiểu, đồng hành cùng trẻ tự kỷ Thứ Ba, 02/04/2024, 00:00
- 3 điều không nên kiểm soát trong cuộc sống hôn nhân Thứ Sáu, 22/03/2024, 12:00
- Những hệ luỵ khi chồng nhận xét quá thẳng thắn về bạn đời Thứ Năm, 21/03/2024, 15:00