Giao diện tiếp cận

24 câu hỏi về lần đầu quan hệ tình dục Thứ Năm, 22/02/2024, 00:00

24 câu hỏi về lần đầu quan hệ tình dục

Nguồn: antimatter.vn

Bạn có thể không chảy máu khi quan hệ lần đầu, không đạt cực khoái, cần biết cách để bảo vệ bản thân khỏi bệnh tình dục. Sau đây là 24 câu hỏi về lần đầu quan hệ tình dục, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  1. Làm thế nào để tôi chuẩn bị cho việc quan hệ tình dục lần đầu tiên?

Trước khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, đây là một số mẹo giúp bạn chuẩn bị, theo Gowen và nhà giáo dục tình dục Remi Newman, Mỹ.

a) Đảm bảo rằng bạn sẵn sàng về mặt cảm xúc

Có thể bạn đã lên kế hoạch cho việc này trong một thời gian nên bạn chuẩn bị xong tất cả các bước về thể chất. Nhưng liệu bạn đã sẵn sàng về mặt cảm xúc cho hoạt động tình dục xảy ra chưa?

Kiểm tra lại bản thân, gồm đầu óc, trái tim của bạn. Hãy chắc chắn rằng lý trí lẫn trái tim của bạn đều đồng ý với việc quan hệ tình dục. Bạn có thể cảm thấy lo lắng về lần đầu tiên, nhưng nếu đang do dự nghiêm trọng thì bạn nên suy nghĩ về lý do tại sao.

b) Một khi bạn đã chắc chắn về việc quan hệ tình dục, hãy trò chuyện

Hãy nói về những gì sẽ giúp bạn thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc. Niềm vui, khoái cảm và sự kết nối là những điều tuyệt vời để trải nghiệm khi quan hệ tình dục. Bạn có thể trao đổi với nửa kia về cách họ có thể giúp bạn thích thú hơn.

c) Suy nghĩ và thảo luận về sức khỏe và an toàn tình dục

Nói về kế hoạch của bạn để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn trước khi quan hệ. Newman gợi ý sử dụng bao cao su và hình thức ngừa thai khác.

d) Đi kiểm tra.

Nếu một trong hai bạn đã có hoạt động tình dục trong vài tháng qua và ngay cả khi hai người chưa từng làm vậy, các bạn nên đi xét nghiệm về các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục để biết rõ về tình trạng của nhau.

Ảnh: Mpasho.co.ke

  1. Có nên dùng bao cao su khi quan hệ lần đầu? Còn các hình thức ngừa thai khác thì sao?

Nếu bạn đang quan hệ tình dục bằng cách thâm nhập dương vật vào trong âm đạo hoặc dương vật vào trong hậu môn, sử dụng bao cao su là một ý tưởng tuyệt vời. Bao cao su có thể tránh thai sau khi quan hệ qua đường âm đạo và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Khi quan hệ tình dục bằng miệng, màng chắn miệng là lựa chọn bổ sung giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường miệng. Đây là một dụng cụ bảo vệ khi quan hệ tình dục theo hình thức trên, có cấu tạo là miếng màn hình vuông hoặc chữ nhật, làm bằng latex hay cao su polyurethane với đặc tính mỏng và có độ đàn hồi cao. Màng chắn chủ yếu dành cho nữ, có tác dụng ngăn không cho miệng người nam tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục hoặc hậu môn.

Bởi vì không có hình thức kiểm soát sinh sản nào hiệu quả một trăm phần trăm (ngay cả khi không có lỗi của con người), bạn có thể muốn tăng gấp đôi các biện pháp tránh thai, đặc biệt nếu bạn tiếp tục quan hệ tình dục. Uống thuốc hoặc đặt vòng tránh thai có thể tạo thêm một lớp bảo vệ bổ sung rất cần thiết trong trường hợp bao cao su bị hỏng.

Ảnh: internet

  1. Đeo bao cao su như thế nào?

a) Kiểm tra ngày hết hạn

Nếu bạn hoặc nửa kia đã tích trữ bao cao su trong ngăn kéo đầu giường trong vài tháng, trước hết, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì để đảm bảo bao cao su chưa hết hạn. Nếu nó vẫn còn tốt để sử dụng, hãy cẩn thận mở gói để không làm hỏng nó.

b) Tìm mặt đúng để đeo bao

Sau khi bạn rút bao cao su ra khỏi lớp gói, hãy xem mặt nào hướng lên, theo đúng nghĩa đen. Bạn có thể làm điều này bằng cách thổi nhẹ vào nó để xem đầu chứa nhô lên ở đâu. Nó là một khoảng trống hoặc bể chứa nhỏ để chứa tinh dịch sau khi nó được xuất ra ngoài. Sau khi tìm thấy đầu chứa, bạn có thể véo nhẹ nó giữa các ngón tay để đẩy không khí ra ngoài.

c) Đặt bao lên dương vật và nhẹ nhàng cuộn bao xuống

Sau khi hết không khí, bạn đặt bao cao su lên đỉnh đầu của dương vật cương cứng. Sau đó, nhẹ nhàng lăn nó qua đầu và trục của dương vật. "Của quý" có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng hầu hết bao cao su sẽ phù hợp với các dương vật.

Cách sử dụng bao cao su có hình ảnh từng bước cho nam và nữ giới

(Ảnh: webflow)

  1. Làm thế nào để tôi cảm thấy bớt lo lắng hơn trong lần đầu tiên?

Nếu bạn có một số lo lắng trong lần đầu tiên, điều đó hoàn toàn bình thường. Nhà giáo dục và trị liệu tình dục Sar Surmick, Mỹ chia sẻ một số mẹo về cách vượt qua những căng thẳng đó:

a) Tự luyện tập trước

Học cách đón nhận niềm vui của riêng bạn để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói về nó và chia sẻ với người khác. Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Đôi khi việc khám phá bên ngoài bằng ngón tay có thể là bước đầu tiên thoải mái nhất, đặc biệt là khi tắm dưới vòi hoa sen hoặc bồn tắm.

b) Tìm ra kiểu quan hệ tình dục mà bạn muốn có

Có nhiều cách để quan hệ tình dục, bao gồm: thâm nhập, bằng miệng, dùng ngón tay và núm vú. Sau khi xác định được kiểu quan hệ tình dục mà bạn muốn, hãy thông báo điều đó với nửa kia.

c) Xác nhận và đưa ra sự đồng thuận.

Xác nhận các kiểu làm tình bạn thực sự muốn và quan hệ với nhau.

d) Chấp nhận rằng bạn sẽ cảm thấy lo lắng

Điều đó không sao cả. Khi bạn chấp nhận sự lo lắng, bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng, sự đồng ý, niềm vui và có một khoảng thời gian vui vẻ.

  1. Làm tình lần đầu như thế nào?

Nó khác nhau cho tất cả mọi người. Bạn có thể buông bỏ các mục tiêu và kỳ vọng, đơn giản là tận hưởng những gì đang diễn ra, thay vì nghĩ về những gì sẽ xảy ra. Giảm thiểu kỳ vọng có thể giúp ích cho trải nghiệm. Bởi vì lần đầu quan hệ tình dục, giống như bất kỳ lần quan hệ tình dục nào khác, hoàn toàn do bạn quyết định.

Lần đầu tiên có thể kéo dài cả đêm hoặc sẽ kết thúc sau vài giây. Một số là đáng nhớ và một số đáng quên. Đôi khi, tình dục là niềm vui và đôi khi... không. Ngay cả trong những trường hợp tốt nhất, tình dục có thể trở nên khó xử. Bạn không bao giờ biết khi nào ai đó sẽ bị chuột rút ở chân, hoặc vô tình bị cùi chỏ huých vào xương sườn. Đôi khi, việc chuyển đổi vị trí để tiếp cận nhiều khoái cảm hơn cũng có thể khiến bạn cảm thấy kém duyên dáng. Bạn có thể chấp nhận sự khó xử, cười về nó và tiếp tục.

  1. Lần đầu quan hệ có đau không?

Đôi khi, lần đầu tiên giao hợp giữa dương vật và âm đạo không thoải mái. Điều này có thể là do âm đạo bị giãn ra hoặc một số lý do khác. Nếu bạn bị đau, bạn có thể dừng lại và làm việc khác. Lần đầu tiên của bạn nên là niềm vui và khoái cảm. Một số sự khó chịu có thể len lỏi vào đó, nhưng nếu trải nghiệm tổng thể không phải là điều bạn muốn và nếu bạn cảm thấy đau dữ dội, bạn nên dừng lại.

Bạn luôn có thể thử lại vào một thời điểm khác khi bạn cảm thấy bớt căng thẳng hơn hoặc sau khi bạn đã thực hành một vài lần (một mình hoặc với ai đó) bằng ngón tay, đồ chơi hoặc thiết bị đặc biệt được thiết kế để kéo giãn dần cửa âm đạo. Nếu cơn đau không biến mất, có khả năng là chứng co thắt âm đạo (một tình trạng gây khó chịu hoặc đau âm đạo khi thâm nhập) hoặc một tình trạng bệnh lý khác có thể đang diễn ra. Bất cứ khi nào có điều gì đó không ổn, bạn nên đến gặp bác sĩ đáng tin cậy để kiểm tra.

Hãy có một thỏa thuận rằng nếu bất cứ lúc nào, bất kỳ người nào cảm thấy không ổn, một trong hai sẽ chia sẻ điều đó và hoạt động tình dục sẽ dừng lại. Tình dục phải mang lại niềm vui cho cả hai. Bạn không bao giờ muốn tình dục khiến bạn đau đớn hay khó chịu.

  1. Có thể nào dương vật không vừa với âm đạo không?

Cơ thể và các bộ phận cơ thể có đủ hình dạng và kích cỡ, do đó luôn có khả năng gặp phải sự không tương thích hoặc các rào cản. Âm đạo có khả năng co giãn khá nhiều vì có thể khiến em bé chui ra ngoài. Tuy nhiên, có thể do bạn bị đau, khó chịu hoặc co thắt cơ mà dương vật không vừa vặn một cách thoải mái.

Trong lần đầu tiên thâm nhập và đặc biệt là nếu màng trinh còn nguyên vẹn, bạn có thể cảm thấy dương vật, đồ chơi hoặc thậm chí ngón tay không vừa. Đây là một trong nhiều lý do tại sao bạn cần một số chất bôi trơn an toàn cho cơ thể. Nếu bị đau, hãy yêu cầu bôi trơn.

  1. Tôi có bị chảy máu sau lần quan hệ đầu tiên không?

Chảy máu sau lần quan hệ đầu tiên không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Chuyên gia về tình dục Twogood, Mỹ nói rằng chảy máu sau khi quan hệ tình dục là dấu hiệu cho thấy ai đó "mất trinh" là vô nghĩa.

Thông thường, ra máu sau lần đầu quan hệ có liên quan đến việc màng trinh bị rách, nếu nó vẫn còn nguyên vẹn. Khi bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục, nó thường chỉ là một đốm nhỏ xuất hiện trong cùng ngày và có thể là ngày hôm sau. Nếu bạn nhận thấy mình bị chảy máu đáng kể, hoặc nếu nó kéo dài hơn một vài ngày, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.