Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Xu hướng tình dục

Tại sao lại thích quen con trai?

Bạn nam, 16 tuổi, TP Hồ Chí Minh, hỏi: Cho em hỏi, nếu hai người con trai yêu nhau, trong khi đó có một người sẽ là vợ và một người sẽ là chồng. Người là vợ thì sẽ yếu đuối còn người chồng sẽ mạnh mẽ và quan tâm che chở cho người vợ. Nếu như vậy thì người chồng sao không quen con gái mà lại thích quen con trai?

Đồng tính do điều gì gây ra?

Bạn nam, 16 tuổi, TP Hồ Chí Minh, hỏi: Em buồn lắm Tâm sự bạn trẻ ơi, em hoài nghi không biết người đồng tính nhưu em là khi sinh ra đã bị hay là bị từ khi trong bụng mẹ. Lỗi tại đứa bé hay là tại người mẹ. Cho em hỏi bệnh HIV lây qua đường quan hệ tình dục giữa những người đồng tính như thế nào?

Thích girl và thích nhìn "cái ấy" của boy

Bạn nam 16 tuổi, TPHCM: Em là boy nhưng chỉ thích nhìn của quý của boy song em lại thích girl, vậy em có phải là gay không? Em cảm ơn!

Lo lắng bố mẹ không chấp nhận tình yêu đồng giới.

Bạn nam, 26 tuổi, Khánh Hoà, hỏi: Mình năm nay 27 tuổi còn anh ấy 37 tuổi. chúng mình đều là nam. Mình và anh ấy vô tình gặp nhau, sau lần gặp ấy mình rất nhớ anh ấy và mình đã yêu. Mình biết đây là mối tình đồng giới sẽ không được chấp nhận. Nhưng mình yêu thực lòng vì anh ấy là một người tốt và tử tế (anh ấy là giảng viên Đai học). Anh ấy luôn nói với mình là hãy nói với bố mẹ để về sống cùng anh ấy nhưng mình sợ lắm. Nếu Bố mẹ biết chuyện này thì bố mẹ sẽ giết mình hoặc từ bỏ mình. Mình phải làm thế nào bây giờ Tâm sự bạn trẻ? Cho mình lời khuyên với…

Hoang mang vì sợ em gái có tình cảm với bạn cùng giới

Bạn nam, 20 tuổi, TP Hồ Chí Minh, hỏi: Chào các anh chị tư vấn viên. Em hiện là sinh viên năm hai. Em có một đứa em gái năm nay 13 tuổi. Theo mẹ em nói thì nó đã có hiện tượng "mắc kẹt" gần 1 năm nay rồi. Lần về quê lần này em tình cờ đọc trong tập của nó một tờ giấy với nội dung nó đã ghi đằng sau cục gôm của nhỏ bạn chung lớp chữ "You are in my heart" và vài dòng chữ kêu nhỏ bạn nó đừng nói cho ai nghe, kẻo bạn bè bảo nó là không bình thường. Anh em em ít nói chuyện với nhau, lại không ở gần, em ở Sài Gòn đi học, còn nó ở tỉnh, chỉ chat qua mạng nên em không biết bây giờ phải làm sao? Em rất hoang mang vì lâu nay tính tình nó rất mạnh mẽ, cử chỉ đi đứng, cách mặc quần áo của nó cũng có nét giống con trai. Bây giờ thêm biểu hiện nó có "tình cảm" với nhỏ bạn gái chung lớp. Em rất sợ, không biết phải làm cách nào giúp nó. Mong các anh chị cho em lời khuyên. Cảm ơn rất nhiều.

Đời sống tình dục và khả năng sinh sản của người chuyển giới?

Bạn nam, 22 tuổi, Tiền Giang, hỏi: Cho tôi hỏi những người chuyển đổi giới tính có đời sống tình dục bình thường và có sinh sản được hay không?

Làm gì khi có thương một người cùng giới tính với mình?

Bạn nam, Quảng Nam, hỏi: Nay tôi đã 21 tuổi nhưng tôi không có cảm giác yêu đương với bất kì người con gái nào. Trái lại, tôi đã thương một người con trai, tên H sống cùng phòng với tôi. Mỗi lần H đến gần tôi, chỉ ngồi bên cạnh tôi là tôi cảm thấy hưng phấn và muốn được H ôm ấp, vuốt ve. Nhưng H chẳng bao giờ làm thế vì H không hề biết chuyện tôi thương H. H coi tôi chỉ là bạn mà thôi. Nếu mọi người biết được chuyện này chắc tôi xấu mặt lắm. Gia đình tôi sẽ nghĩ như thế nào khi tôi là đứa con trai duy nhất trong nhà? Tôi đã nhiều đêm không ngủ, tôi đi lang thang cho đến 2,3 giờ sáng, nên dạo này tôi cảm thấy mệt mỏi và buồn chán. Tôi đã gầy hơn trước rất nhiều. Tôi phải làm sao bây giờ?

Làm thế nào giữ được tình bạn khi không muốn lún sâu hơn vào mối quan hệ này?

Bạn nam, 22 tuổi, hỏi: Chào Tâm sự bạn trẻ. Hiện tại bây giờ em đang quen 1 người con trai tên la N. Nhưng em cũng là con trai luôn mà, như vậy thì làm sao được phải không anh? Em thì muốn làm bạn thôi, còn N thì không chịu làm bạn mà chỉ muốn ăn ở với em thôi. Bây giờ em phải nói sao cho N hiểu? Và em phải làm sao để giữ được tình bạn? Còn N không chịu làm bạn, thì em làm cách nào để quên được N? Vì mỗi lần em đi chung với N em cảm thấy vui lắm, nên em cũng thấy hơi thích N. Em không muốn lún sâu hơn nữa. Xin TSBT giúp em

Em tôi có bị lệch giới tính?

Bạn nữ 23 tuổi, TPHCM: Gia đình em mới phát hiện em gái của em bị les. Nhưng từ lúc nhỏ đến lớn nó chỉ chơi với bạn là con gái, nói chung là tâm sinh lý phát triển bình thường. Khoảng 1 tháng gần đây em tôi có quen trên mạng một đứa con gái và bây giờ, chúng tôi phát hiện chúng nó thường hay vào nhà nghỉ. Chúng nó 16 tuổi. Liệu em tôi có bị lệch giới tính hay không? Và làm cách nào để đưa nó về giới tính thật của nó? Có chữa khỏi không?

Người đồng tính hiến máu có ảnh hưởng xấu đến người nhận không?

Bạn nam 21 tuổi, Sinh viên, hỏi: Em là người đồng tính. Em thường hiến máu nhân đạo. Nhưng em không biết điều đó có ảnh hưởng xấu đến người nhận máu không?

1
2
3
 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 21131045