Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Tình bạn - Tình yêu

Làm sao để lấy lại lòng tin đã mất?

Bạn nam, 27 tuổi, Cần Thơ, hỏi: Tôi và nàng vừa chia tay, nàng lao vào những mối tình mới với rất nhiều đàn ông khác. Những người mà theo tôi cảm nhận, là không ai đáng tin. Họ đang cố lợi dụng lẫn nhau. Nàng đang chìm dần vào vũng bùn. Hết tình nhưng còn nghĩa, tôi không nỡ nhìn nàng tự hủy hoại cuộc đời mình. Tôi muốn kéo nàng lên nhưng khó quá vì nàng không chìa tay ra với tôi nữa. Làm sao để lấy lại lòng tin đã mất?

Bạn trai yêu người con gái khác

Bạn nữ, 22 tuổi, TP Hồ Chí Minh, hỏi: Em và anh yêu nhau đã 2 năm và giờ em đang mang thai với anh ấy. Chúng em chưa có điều kiện để cưới nên chúng em muốn bỏ nó đi. Nhưng thời gian gần đây anh ấy thú thật với em là ngoài em ra anh ấy cũng yêu một người nữa và đó là cuộc đời của anh ấy. Em rất đau khổ và đang không biết giải quyết thế nao? Em vẫn chưa bỏ cái thai đi. Mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Làm sao để kết bạn với người con gái mình có cảm tình?

Bạn nam, 20 tuổi, Lâm Đồng, hỏi: Cho em hỏi làm sao để có thể kết bạn với người con gái mà mình có cảm tình mà không làm cô ầy đề phòng e ngại mình? Vì cô ấy đã thất bại trong chuyện tình cảm 1 lần nên rất có ác cảm với bất kì ai muốn đề cập đến vấn đề tình cảm đôi lứa...Mặc dù em đã nhắn tin muốn làm bạn thân với cô ấy nhưng cô ấy không hề nhắn trả lời 1 câu nào, có phải cô ấy xem thường em và không muốn em làm bạn cô ấy phải không?

Làm thế nào để thể hiện tình cảm?

Bạn nữ, 16 tuổi, TP Hồ Chí Minh, hỏi: Bạn thân em luôn là người rất hiểu em, luôn bên cạnh chia sẻ mọi thứ với em cũng như những lúc em cần. Em thấy mến người bạn đó nhưng hình như là hơn vậy. Em không thể thiếu đi người bạn đó được và em rất vui khi thấy người ta cười. Vốn tính bạn em trầm, lạnh lùng và ít nói lắm nên em ko biết lựa lời nói sao cho người đó hiểu?

Một người con gái đã từng có quan hệ tình dục có được chấp nhận?

Bạn nữ, 25 tuổi, TP Hồ Chí Minh, hỏi: Tâm sự bạn trẻ ơi cho mình hỏi 1 người con gái hư hỏng thì có được bạn trai của mình chấp nhận không? Trước khi quen anh, mình đã từng quan hệ tình dục nhung bây giờ lại không dám nói ra sự thật vì sợ anh ấy biết được sẽ xem thường mình và sợ sẽ mất anh ấy. Trong lòng mình cảm thấy day dứt, hối hận vì đã lừa dối anh ấy nhưng mình lại không đủ can đảm để nói sự thật với anh ấy. Bây giờ lúc nào tôi cũng mang trong lòng cảm giác tội lỗi và cảm thấy mình không xứng đáng với tình yêu của anh. Xin Tâm sự bạn trẻ hãy giúp mình với, mình có nên nói sự thật với anh ấy? Liệu mình có mất anh ấy?

Sự khác nhau giữa thích và yêu?

Bạn nam, 16 tuổi, Đồng Nai, hỏi: Xin chân thành cảm ơn bạn biên tập, em thắc mắc giữa thích một người và yêu một người khác nhau như thế nào? Những cử chỉ, cảm xúc nào có thể cho ta nhận biết được rõ ràng rằng giữa thích và yêu một người khác giới? Xin chân thành cảm ơn ban biên tập!

Bạn gái đã từng có quan hệ tình dục trước khi yêu tôi

Bạn nam, 22 tuổi, Hà Nội,hỏi: Em và T yêu nhau được 6 tháng. Hôm qua, T đã nói với em rằng cô ấy đã từng có quan hệ tình dục một lần trước khi đến với em và vì cảm thấy day dứt, có lỗi với em nên cô ấy phải can đảm nói ra sự thật, mặc dù cô ấy biết rằng cô ấy có thể sẽ mất em khi nói ra điều này. Em yêu T, bố mẹ cô ấy cưới nhau không có tình yêu nên gia đình thiếu sự quan tâm tới nhau. Em có thể bỏ qua chuyện đó và em vẫn yêu cô ấy như trước nhưng em vẫn cảm thấy hụt hẫng lắm. Có lẽ vì em không phải là người đầu tiên của cô ấy, em cũng hay tưởng tưởng ra cảnh đó nữa. Em không biết phải làm thế nào bây giờ?

Làm thế nào khi người mình yêu yêu một người khác?

Bạn nam, 23 tuổi, Hà Nội, hỏi: Em có tình cảm với 1 người phụ nữ bọn em rất quan tâm nhau nhưng em tìm hiểu cô ấy qua 1 người bạn cô ấy thì cô ấy yêu 1 người và cô ấy rât yêu người đó và dành tình cảm nhất nhiều cho người đó. Em biết chuyện này em rất buồn giờ em không biết làm thế nào bây giờ. Em rất mong đựơc nhận được tư vấn của mọi người, giúp em với!

Tình dục trong tình yêu

Bạn nam, 16 tuổi, Sinh viên hỏi: Cuộc sống hôn nhân nếu không có quan hệ tình dục thì sẽ ra sao? Có chán không? Nếu trong trường hợp đã yêu nhau được 3 năm mà tình cảm dành cho nhau rất chân thành được người lớn chấp nhận nhưng hai tụi em vẫn chưa có kiss miệng vì ngại... chỉ dám kiss má thôi. Vậy tình cảm của tụi em có sao không? Bạn em nói quen lâu như thế mà chưa kiss thì nên xem lại tình cảm, em sợ quá.

Người yêu nói lời chia tay

Người yêu mình nói chia tay với mình và đã có người khác nhưng mình nghĩ không phải như thế mà do áp lực từ phía gia đình cô ấy nên mới thế, mình buồn lắm nhưng không biết phải làm gì bây giờ nữa. Người ấy đã hứa với mẹ và cô ấy không thể tập trung vào học. 30/04 mẹ mình lên nói chuyện với bố cô ấy và cô ấy đã bị bố đánh cho một trận và tình cảm của tụi mình bắt đầu lục đục từ đó. Giúp mình với!

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 21132590