Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Có thai và một số vấn đề liên quan đến thai nghén

Kết quả chụp tử cung vòi trứng

Bạn nữ, 27 tuổi, Hà Nội, hỏi: Chị gái em năm nay 34 tuổi, đã có 1 cháu trai năm nay 7 tuổi, sau đó cách 5 năm chị em có thai thêm 2 lần nữa nhưng đều bị chết lưu. Từ đó lại nay đã gần 2 năm nhưng chưa có thai lại. Lần vừa rồi chị em đi chụp tử cung, vòi trứng thì có kết quả như thế này: 1, Phim thẳng : Buồng tử cung ngấm đầy thuốc, vùng ống cổ, thân và đáy có hình khuyết thuốc. Hai vòi trứng ngấm thuốc tới loa. 2, Phim nghiêng : Tử cung ngả sau 3, Phim tháo thuốc: Buồng tử cung thoát thuốc chậm, hai vòi trứng còn đọng thuốc và thuốc ở vòi trứng phải lưu thông vào ổ bụng, thuốc ở vòi trứng trái lưu thông rất ít vào ổ bụng. 4, Phim thì muộn(cotte): Thuốc ở vòi trứng phải lan tỏa vào khoang phúc mạc, thuốc ở vòi trứng trái lan tỏa rất ít vào khoang phúc mạc 5, Kết luận: Buồng tử cung hình thái bình thường, viêm dính một phần niêm mạc vùng ống cổ, thân và đáy tử cung. Vòi trứng phải thông, vòi trứng trái thông hạn chế. Với kết quả này thì có bác sĩ bảo phải mổ, có bác sĩ bảo không phải mổ, chị em rất muốn sinh thêm cháu nữa, Xin nhờ anh chị tư vấn giúp em!

Phải chăng tôi đang mang thai ngoài tử cung?

Bạn nữ, 22 tuổi, TP Hồ Chí Minh, hỏi: Em đã bị trễ kinh 15 ngày rồi nhưng thử que thử thai thi lại không có thai, em lo quá có khi nào em mang thai ngoài tử cung không?

Ra máu khi đang mang thai sau khi có quan hệ tình dục

Bạn nữ, 23 tuổi, Bắc Ninh, hỏi: Em hiện đang mang thai được hơn 4 tháng, trong lần hai vợ chồng quan hệ có bị chảy máu nhưng rất ít. Liệu có ảnh hưởng đến em bé không? Em có nên kiêng quan hệ tình dục không? Những lần trước em quan hệ tình dục không có vấn đề gì xảy ra. Mong chương trình giúp em vấn đề này, vì em mới mang thai lần đầu và chưa bao giờ bị chảy máu khi quan hệ tình dục cả.

Kích thước dương vật có ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục khi mang thai?

Bạn nữ, 25 tuổi, Đồng Nai, hỏi: Vợ chồng em đang có kế hoạch mang thai trog vài tháng tới. Em có băn khoăn muốn hỏi chương trình, đó là khi mang thai cần tránh quan hệ tình dục vào giai đoạn nào? Khi quan hệ thì tư thế naò là thich hợp để không ảnh hưởng đến em bé? Liệu kích thước dương vật có ảnh hưởng gì đến viêc quan hệ khi mang thai. Em mong nhận được hồi âm sớm.

Quan hệ tình dục khi mang thai và đã từng động thai

Bạn nữ, 25 tuổi, Hà Nam, hỏi: Em mới lập gia đình và giờ đã có em bé. Em bé nhà em đã được 28 tuần tuổi, khi được 20 tuần em có bị động thai, em đã phải nằm bất động và bác sĩ cho thuốc điều trị tại nhà 1 tuần. Em bị động thai khi bác sĩ kiểm tra thì không bị ra huyết, tử cung không có vấn đề gì. Chị cho em biết việc quan hệ với chồng trong thời kỳ này có được không?

Tinh dịch chảy ra ngoài sau khi có quan hệ tình dục

Bạn nữ, 21 tuổi, Bạc Liêu, hỏi: Anh chị cho em hỏi, sau khi quan hệ tình dục xong em thấy có tinh dich chảy ngược ra, dù khi quan hệ tình dục chúng em cho vào luôn, không đưa ra ngoài, lần nào cũng vậy. Dù em có nằm rất lâu thì khi em đứng dậy vẫn bị như vậy, em có bị sao không, em có thể có thai không, mong các anh chị giải thích giùm em!

Đau bụng khi có thai

Bạn nam 28 tuổi, Hà Tĩnh: Em và bạn gái em có quan hệ với nhau giờ thì thấy đã có thai nhưng bạn gái em nói buổi đêm hay bị đau bụng. Xin hỏi bác sĩ như vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Dấy rốn quấn cổ bé

Bạn nữ 22 tuổi, Đồng Nai: Tôi mang thai được 26 tuần đi siêu âm 4D, phát hiện có dây rốn vùng cổ của thai nhi, như vậy có nguy hiểm gì không? Và có thể tháo ra được không?

Vì sao thai nhi ít đạp dù đã 24 tuần tuổi?

Bạn nữ, 24 tuổi, Thái Bình, hỏi: Em có thai đến nay đã được 24 tuần rồi nhưng em thấy thai nhi đạp rất ít, thường thì chỉ đạp buổi chiều khoảng được 5 - 10 phút rồi thôi. Vậy thai nhi đạp ít có phải thai không khoẻ không và bắt đầu khoảng bao nhiêu tuần thì thai nhi mới đạp nhiều? Một thai nhi khoẻ mạnh là phải như thế nào?

Khả năng thụ thai và thời điểm thích hợp để mang thai?

Chúng em đã quan hệ tình dục trước hôn nhân một tháng nhưng đến tháng sau em vẫn thấy kinh nguyệt xuất hiện bình thường. Em rất sợ mình không có khả năng mang thai. Em nghe bạn em nói rằng quan hệ đúng ngày đèn đỏ là khả năng có thai cao, điều đó có đúng không? Chương trình giải thích giúp em khả năng thụ thai và khi nào là thời điểm thích hợp để mang thai?

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 21131005