Giao diện tiếp cận

"Hormone hôn" khôi phục ham muốn ở nữ giới Thứ Ba, 30/01/2018, 11:30

"Hormone hôn" khôi phục ham muốn ở nữ giới

"Hormone hôn" vốn được biết đến như loại protein quan trọng trong quá trình dậy thì có thể là cứu tinh cho các phụ nữ bị suy giảm ham muốn.


Khôi phục ham muốn bằng hormone sinh dục nam testosterone như cách truyền thống có thể gây nên những tác dụng phụ đáng ngại lên phụ nữ, ví dụ như bị "nam tính hóa" giọng nói, mụn, lông trên cơ thể phát triển mạnh… Vì vậy, các nhà khoa học từ Đại học Liege (Bỉ) đã nghiên cứu thành công một liệu pháp mới: ứng dụng "hormone hôn" kisspeptin.

 

Cái tên lãng mạn "kisspeptin" hay "kiss hormone" (hormone hôn) bắt nguồn từ vai trò của nó trong việc biến các bé gái thành thiếu nữ, bé trai thành đàn ông. Kisspeptin là một protein được mã hóa bởi gene KISS1 ở người, một gene nằm trên nhiễm sắc thể số 1, tác động vào não, tuyến thượng thận và tuyến tụy. Khi đứa trẻ dậy thì, hormone này là chất xúc tác quan trọng trong việc bài tiết các hormone giới tính khác. Ngoài ra, nó còn tác động đến quá trình sinh nở của phụ nữ.

 

Kết quả hình ảnh

"Hormone hôn" còn kiểm soát cả sự hấp dẫn giới tính và ham muốn tình dục ở phụ nữ - (ảnh minh họa từ internet).

 

Trong nghiên cứu mới, các tác giả phát hiện ra rằng kisspeptin kiểm soát cả sự hấp dẫn giới tính và ham muốn tình dục. Hormone này khiến phụ nữ tiết ra những tín hiệu hấp dẫn nhiều hơn, đồng thời cũng khiến họ dễ bị kích thích và trở nên ham muốn hơn. Theo các thống kê tại Mỹ và Anh, có đến 40% phụ nữ trải qua giai đoạn suy giảm ham muốn ít nhất một lần trong đời.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications.

 

Theo khoahoc.tv

Lượt xem: 541

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 13515191