Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

"Cậu nhỏ" có màu sắc bất thường có phải do tự sướng không? Thứ Năm, 24/10/2019, 20:00

"Cậu nhỏ" có màu sắc bất thường có phải do tự sướng không?

Ảnh minh họa

"Cậu nhỏ" có màu sắc bất thường có phải do tự sướng không?

Chào bác sĩ năm nay em 20 tuổi, đầu dv em nó thâm tái có nốt thâm đậm hơn ở gần lỗ tiểu và nó có mùi hôi. Em có th.d 1 tuần 1 lần. Vậy hỏi bác sĩ vấn đề của em là nó bị làm sao và cách chữa trị. Bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

 

Chào em!

Hiện tượng mà em đang gặp phải xảy ra lâu chưa? Dv thâm tím là lúc dv cứng lên hay là em lột da bqđ ra kiểm tra. Sắc tố da ở mỗi người là khác nhau, nhất là ở đầu dv có lớp da mỏng và hệ thống tĩnh mạch ở dv có thể nổi lên và có màu đậm hơn các vị trí khác. Nếu bình thường dv có màu thâm tím thì đó là do sắc tố cơ thể của em quyết định và hoàn toàn không có vấn đề gì. Còn nếu đầu dv thâm tím khi cứng kèm đau tức khó chịu, thì có thể do vấn đề da bqđ hẹp gây cản trở sự lưu thông của máu về đầu dv, trường hợp này cần thăm khám để bác sĩ xử lý phần da bqđ kịp thời tránh các biến chứng xấu như viêm bqđ, hoại tử dv.

Trường hợp của em có nốt đậm màu hơn ở gần lỗ tiểu thì có thể đó là mụn ruồi, là sự tập trung các yếu tố làm tăng sắc tố da, và vấn đề này không phải là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi, khó chịu mà là vấn đề vệ sinh kém, dẫn đến viêm nhiễm. Th.d không phải là hành động xấu và có thể có lợi khi chỉ thực hiện 1-2 lần/tuần, làm giảm lo lắng, stress, tránh các bệnh lây qua đường qhtd...Em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, rửa sạch tay trước và sau khi th.d, còn ở bộ phận sd thì là nơi đi ra của nước tiểu, dịch nên có một chút mùi hôi là bình thường còn nếu mùi hôi quá nặng hoặc kèm tiểu buốt, tiểu rắt thì em nên đến các bệnh viện chuyên khoa tiết niệu để tiến hành thăm khám và điều trị.

 Chúc em sức khỏe!

-Nguồn CSTY-

Lượt xem: 310

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18850781