Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu từ một phía sao gọi là tình yêu đúng nghĩa? Thứ Tư, 04/03/2020, 09:16

Yêu từ một phía sao gọi là tình yêu đúng nghĩa?

Tôi nghĩ rằng, tôi đã gặp được đúng người rồi, những năm tháng đợi chờ của mình đều là xứng đáng, những tổn thương mà tôi đã chịu trước đây đều chẳng thành vấn đề, vì tất cả để đổi lấy một người tốt đẹp đến thế. Tôi khi đó là tôi của những ngày hạnh phúc nhất.


 

Tôi đã từng đọc một câu chuyện, trong đó có đoạn viết rằng: “Khi yêu đúng người, toàn thân sẽ phát sáng". Có lẽ, tình yêu vốn là thứ diệu kì như vậy đó. Vào lúc bạn được yêu, cảm nhận được tình yêu, cũng là lúc khắp người bạn được bao bọc bởi thứ hào quang của tình yêu, toả sáng lấp lánh.

Vậy nên tôi luôn tin rằng một đúng tình yêu đúng nghĩa sẽ luôn giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn, tích cực lên từng ngày. Nếu ngược lại, nó chỉ mang đến cho bạn khổ đau, ủ dột, u sầu,... vậy thì tôi nghĩ rằng đó vốn không phải là yêu. Nếu có, đó chẳng qua chỉ là những cảm giác của bạn, là trái tim bạn đang nói với bạn rằng bạn yêu người kia lắm, yêu tha thiết; còn thực tế vẫn đúng là bạn yêu người kia lắm, nhưng người đó lại không hề yêu bạn. Mà tình yêu vốn là chuyện của hai người, chỉ một mình bạn cho đi, sao dám gọi đó là tình yêu?

Tôi có một mối tình khá chóng vánh, chỉ vỏn vẹn hai tháng. Dù đã không còn bên cạnh nhau nữa thì những kỉ niệm đẹp đẽ ít ỏi vẫn như luôn toả sáng trong lòng tôi. Người đó vì tôi đi cả nửa vòng thành phố, chỉ để được gặp tôi trong chốc lát, đèo tôi đi một đoạn đường. Người đó luôn nói nhớ tôi, thương tôi dẫu cho chúng tôi chỉ vừa gặp nhau cách đó ít phút. Dù có giận dỗi vì tôi nói gì đó không đúng thì người đó vẫn luôn nắm lấy tay tôi, không nỡ bỏ tôi một mình. Người đó sẽ hôn lên tóc tôi, ngay cả khi tóc tôi bù xù rối tinh rối mù sau một chuyến đi dài. Người đó luôn lo lắng cho tôi, dặn dò tôi nhớ ăn sáng, không được ăn mì, phải uống nhiều nước,... Tôi nghĩ rằng, tôi đã gặp được đúng người rồi, những năm tháng đợi chờ của mình đều là xứng đáng, những tổn thương mà tôi đã chịu trước đây đều chẳng thành vấn đề, vì tất cả để đổi lấy một người tốt đẹp đến thế. Tôi khi đó là tôi của những ngày hạnh phúc nhất.

Thế nhưng, chẳng mấy chốc thời gian đã nói với tôi rằng, tôi sai rồi. Một cô gái ngây thơ không có kinh nghiệm yêu đương, chỉ vì người ta tốt với mình một chút liền ngay lập tức đem hết ruột gan ra cho người đó thấy, ngốc nghếch biết bao. Những lần cãi vã, những lúc người im lặng, những giọt nước mắt vì ấm ức tủi thân của tôi, những lần người mỏi mệt vì không còn muốn nghe tôi nói thêm nữa,... vậy là chia tay. Chúng tôi thương chưa đủ nhiều, yêu chưa đủ sâu, những điều tốt đẹp trước kia phút chốc chỉ còn là kỉ niệm.

Đã có lúc tôi tiếc nuối, có lẽ vì tôi đã làm rất nhiều điều không đúng nên mới đẩy một người từng yêu tôi ra xa đến thế. Nhưng, khi nhớ lại hình ảnh chính mình mệt nhoài trong mối quan hệ, một tôi luôn cố sức thay đổi vì anh, trong khi trong mắt anh chỉ còn sót lại những hình ảnh một tôi xấu xí tệ hại mà anh không thể chấp nhận được, cũng là lúc tôi biết rằng, tôi không nên tiếc nuối.

Tình yêu chỉ đúng nghĩa khi nó giúp tôi tốt lên từng ngày, khi tôi cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và được trân trọng. Nếu một tình yêu chỉ khiến tôi đau lòng, nếu một người không thể chấp nhận những mặt tối trong tôi, vậy tôi tiếc nuối để làm gì? Và người đó đâu còn là gì để được thấy một tôi tốt đẹp nhất...

Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

 

Lượt xem: 900

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 20855477