Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu thương tình cờ Thứ Sáu, 05/05/2017, 10:41

Đôi khi một tình yêu lớn lại bắt đầu từ một sự tình cờ nhỏ, tôi nhìn em rồi mỉm cười và bất ngờ hơn là em cũng ngước mắt lên nhìn tôi kèm theo một nụ cười tỏa nắng.

 

Sự tình cờ với tôi không giống như mọi người vẫn nghĩ, với tôi đó là một chữ duyên, duyên hai người phải lớn lắm mới tạo nên được khoảnh khắc tình cờ. Tôi cũng đã tìm được một cái duyên lớn từ sự tình cờ ấy.

 

 

Sài gòn tháng Năm với những cơn mưa bất chợt, tôi lao thẳng vào quán café bên đường kiếm ngay một chỗ ngồi lý tưởng để tránh mưa và nhẩm miệng theo lời bài hát "No Promises" đang phát trong quán.

“Hey baby, when we are together, doing things that we love.
Every time youre near I feel like Im in heaven,
feeling high I dont want to let go, girl.
I just need you to know girl.
I dont wanna run away, baby youre the one
I need tonight...”

Sự tình cờ của tôi cũng bắt đầu tại nơi này, bất chợt tôi nghe thấy một giọng hát nhẹ nhàng cũng đang hát theo giai điệu của bài "No promises" vang lên bên tai tôi, liếc mắt sang trái thì thấy một cô gái ngồi một mình đang lẩm bẩm hát theo.

 

 

Đôi khi một tình yêu lớn lại bắt đầu từ một sự tình cờ nhỏ, tôi nhìn em rồi mỉm cười và bất ngờ hơn là em cũng ngước mắt lên nhìn tôi kèm theo một nụ cười tỏa nắng như xua tan đi cơn mưa lạnh lẽo ngoài kia. Sau nụ cười chào hỏi ấy thì cả hai quay lại với dòng cảm xúc của riêng từng người và tiếp tục thưởng thức những bản nhạc trong quán.

Mưa tạnh tôi rời khỏi quán nhưng làm sao quên được nụ cười tỏa nắng của cô gái kia. Tôi quyết định quay lại quán thường xuyên hơn và lần nào vào quán cũng yêu cầu phát bài "No Promises". Sau nhiều lần ghé quán thì lại thêm một lần nữa tình cờ tôi lại gặp em, vẫn chỗ ngồi đó và dường như trong ánh mắt em cũng đang chờ đợi điều gì đó.

 

 

Lần này tôi chủ động đến chào hỏi, bắt chuyện, câu chuyện giữa chúng tôi vẫn còn khá ngượng ngùng nhưng những lần sau đến quán thì chúng tôi đã thân thiết hơn. Tôi và em tâm sự cho nhau về những buồn vui của cuộc sống. Mỗi khi quán phát đến bài "No Promies" mà cả hai yêu thích thì chúng tôi lại nhẩm theo lời ca khúc rồi nhìn nhau cười và nhớ lại lần đầu mà hai đứa gặp nhau.

“I dont wanna run away, baby youre the one I need tonight,
No promises.
Baby, now I need to hold you tight, I just wanna die in your arms...”

Thời gian trôi qua, chuyện gì đến rồi cũng đến, ngày nói lời yêu em tôi cũng đã hát tặng em bài hát mà chúng tôi cùng đã nghe trong ngày đầu gặp nhau.

 

 

Tôi và em cùng nắm chặt tay bước trên những con phố Sài Gòn, sau này tôi mới biết được ngày hôm đó cũng là lần đầu tiên em ghé đến quán café kia. Nếu ai đã từng đọc cuốn “Sức mạnh của sự tình cờ” của David Richo thì sẽ hiểu được sức mạnh của một ánh mắt, một nụ cười, hay một câu nói từ đối phương cũng đủ để làm tim ta tan chảy nếu đó là người mà định mệnh đã sắp xếp cho chúng ta một chữ duyên để gặp nhau.

 

Đăng bởi Lê Hoàng (Mabu-bung-beo***@yahoo.com.vn)

Theo: keeng.vn

Lượt xem: 1960

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 19130280