Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu người xung tuổi Thứ Tư, 27/12/2017, 10:30

Yêu người xung tuổi

Em và bạn trai em quen nhau đã được 3 năm, khỏang thời gian không dài cũng không ngắn. Lúc đầu 2 bên gia đình không có ý kiến gì, bây giờ sau khi đi coi tuổi về thì nói 2 đứa không hợp tuổi, nếu cưới về sẽ có đứa chết sớm nên không cho quen nữa. 2 bọn em cùng tuổi, mà em hỏi bạn trai em thi cứ kêu là không biết, em hỏi chuyện gì cũng nói là không biết, em cảm thấy rất buồn và chán. hiện tại em không biết nên làm gì. Nếu tiếp tục quen thì sẽ bị 2 bên gia đình ngăn cản mả bạn trai em thì cứ vô tâm như vậy. Em nên làm gì bây giờ?        


Nữ 25 tuổi, Thái Bình

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu được khó khăn mà bạn đang trải qua lúc này. Dường như bạn không biết phải làm sao khi không được hai gia đình ủng hộ chuyện tình cảm do sự xung khắc về tuổi trong khi bạn trai bạn lại luôn nói rằng không biết phải làm gì trước tình huống đó. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều người khi lâm vào hoàn cảnh như bạn.

 

Bạn thân mến, bạn nghĩ như thế nào về việc gia đình hai bạn không đồng ý mối quan hệ của hai bạn vì cho rằng hai bạn không hợp tuổi? Theo bạn, điều gì khiến anh ấy im lặng như vậy? Có sự thay đổi nào trong tình cảm của hai bạn dành cho nhau sau khi hai bạn biết được chuyện này hay không?

 

Kết quả hình ảnh

 

Cuộc sống luôn chứa đựng những thử thách và tình yêu cũng vậy. Những cặp đôi thiếu sự hậu thuẫn từ những người xung quanh sẽ gặp những khó khăn trong việc duy trì tình cảm. Trong hoàn cảnh của bạn, nhiều bạn gái sẽ có thể sẽ lựa chọn cho mình tiếp tục duy rì mối quan hệ tình cảm này vì họ cho rằng tình yêu của 2 người dành cho nhau mới là quan trọng. Họ không thể chịu đựng được việc phải sống xa người mình yêu, nếu chia tay thì điều đó cũng có thể đồng nghĩa với việc cuộc sống trước mắt không còn ý nghĩa với họ. Hơn nữa, nếu tin rằng số phận là do mỗi người tạo ra thì những vấn đề xuất phát từ tâm linh sẽ không có ý nghĩa với những người lựa chọn con đường như trên. Ngược lại,  cũng có những bạn gái quyết định chấm dứt mối quan hệ này  vì họ cảm thấy mệt mỏi khi đối mặt với những sức ép lớn từ hai bên gia đình, cùng với đó, bạn trai lại tỏ thái độ im lặng. Hoặc họ có thể nghĩ rằng rời xa người mình yêu như vậy mới là điều tốt hơn vì họ không muốn người kia vì họ mà gặp phải những điều không may. Còn bạn, bạn nghĩ mình sẽ là ai trong những bạn gái kể trên?

 

Kết quả hình ảnh

 

Tất nhiên, một điều rất quan trọng trong lựa chọn của bạn là mong đợi của bạn trai bạn trong mối quan hệ này, nếu anh ấy vẫn mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này và dùng tình yêu, sự kiên trì của hai bạn để thuyết phục hai bên gia đình thì đó là điều rất đáng mừng và có lẽ bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra lựa chọn cho bản thân về việc có nên cùng hay ấy tiếp tục mối quan hệ này hay không. Thế nhưng, trong tình huống anh ấy không muốn cùng bạn cố gắng, anh ấy không có bất cứ định  hướng cụ thể nào trong mối quan hệ với bạn thì liệu bạn có muốn tiếp tục một mối quan hệ như vậy?

 

Chúng tôi hiểu rằng, có được một tình yêu đã khó, giữ được nó là một điều khó hơn rất nhiều. Bạn nghĩ cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu tiếp tục mối quan hệ tình cảm này hay trong tình huống bạn chấp nhận rời xa bạn trai của mình? Đâu là điều mà bạn mong muốn hướng tới? Dù bạn có quyết định như thế nào thì đều cần có thời gian để chấp nhận và mọi thứ sau đó có thể đi vào ổn định, bạn có nghĩ như vậy không?

 

Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1174

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 17859821