Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Yêu người hơn tuổi Thứ Tư, 05/04/2017, 21:00

Yêu người hơn tuổi

Tamsubantre.org - Xin chào, em năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên. Em hiện tại đang yêu một người hơn em rất nhiều tuổi, anh ấy đã 40 rồi. Có vẻ mọi người sẽ nghĩ đây là mối quan hệ lợi dụng, nhưng em thật sự có tình cảm với anh ấy. Em và anh ấy quen nhau 5 tháng. Anh ấy ở nước ngoài và bận rộn với công việc vì là doanh nhân. Dù là bận rộn anh ấy vẫn cố gắng liên lạc với em, có khi 2 3 ngày mới liên lạc nhưng vẫn vui vẻ và nói nhiều vấn đề lắm. Người đó có về thăm em được 2 lần, và em đã xảy ra "chuyện đó" 1 lần. Em có hỏi người đó có quên em không? thì anh ấy nói là em hỏi ngốc quá. Anh ấy quen em vì em không như những người khác chỉ thích tiền của anh ấy. Khi anh ấy quay về bên kia thì vẫn bận rộn và hỏi thăm em như vậy nhưng không còn nói về vấn đề chăn gối nữa, cũng không nói nhiều như xưa, trước kia anh ấy hay bảo hôm nay làm gì. Bây giờ thì 2 - 3 ngày mới hỏi em thế nào, bảo là nhớ em. Mấy hôm trước anh ấy nói là Tết này sẽ về thăm em. Sau đó thì lại ít nói chuyện với em. Phải chăng anh ấy đã chán em và đang theo đuổi một người khác. Hay em quá trẻ con và đòi hỏi sự quan tâm quá nhiều từ một người bận rộn? Em nên làm gì? Em đặt rất nhiều tình cảm vào mối quan hệ này. Em không phải là người dễ dãi trong chuyện quan hệ tình dục. Mong chương trình có thể tư vấn cho em.


(Bạn nữ, 22 tuổi, Bắc Giang)

 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những tâm tư của mình với Tâm sự bạn trẻ! Chúng tôi phần nào hiểu được sự lo lắng của bạn về tình cảm của người bạn trai bạn đang yêu với bạn. Chúng ta sẽ cùng trao đổi để đáp ứng phần nào mối quan tâm của bạn!

Bạn biết đấy, trong tình yêu, mong muốn gần gũi nhau về mặt cơ thể là điều tự nhiên, chuyện có quan hệ tình dục với nhau có thể là cách để trao gửi tình cảm dành cho nhau, và làm cho tình yêu thêm nồng nàn. Nhưng tình dục là tự nguyện và đồng thuận nên tình dục không phải là cái để bó buộc con người vào bất kỳ một mối quan hệ nào.

 

Ảnh minh họa

 

Theo đó, nếu một người đến với người kia không phải chỉ vì mục đích thỏa mãn nhu cầu tình dục thì sự thay đổi tình cảm của họ trong một mối quan hệ có thể không liên quan đến việc hai người đã quan hệ tình dục hay chưa. Hơn nữa, khi một người không thể hiện tình cảm của mình như bạn mong đợi thì điều đó không nghĩa rằng họ không yêu bạn. Tuy nhiên, việc xác định người bạn trai đó đến với bạn vì mục đích gì thì không ai biết được ngoài anh ấy và cảm nhận từ bạn. Nhưng cảm nhận của bạn chỉ được hình thành đủ để bạn có thể tin tưởng và an tâm trong mối quan hệ này khi hai người có nhiều thời gian, nhiều trải nghiệm và giao tiếp trực tiếp cùng với nhau. Vậy nên, thay vì lo lắng về sự thay đổi tình cảm của anh ấy khi nhận thấy có chút khác biệt trong cách giao tiếp của anh ấy với bạn, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục chủ động bày tỏ tình cảm và sự quan tâm dành cho anh ấy.

Bạn cũng có thể nói trực tiếp những điều bạn muốn, nói cho anh ấy biết bạn thích anh ấy thể hiện tình cảm với bạn theo cách nào để hạn chế những lo lắng nơi bạn.Tuy nhiên, bạn cũng cần lắng nghe anh ấy để cân nhắc về những lý do anh ấy đưa ra cho những hành động của mình để hai người có thể hiểu nhau hơn, có cách thức quan tâm, thể hiện tình cảm phù hợp với công việc, thời gian và khoảng cách địa lý mà hai bạn đang có, bạn nhé

Chúc bạn hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

Lượt xem: 1447

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14799203