Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu người họ hàng Thứ Tư, 01/11/2017, 10:30

Yêu người họ hàng

Đã 20 ngày nay tôi không thể liên lạc với em. Trong 20 ngày đó tôi có nhắn hai tin nhắn, một tin nhắn với nội dung là kể một câu chuyện tình yêu (tự nghĩ ra), một tin nhắn với nội dung là hỏi lý do vì sao cô bé im lặng. Nhưng vẫn biệt tăm. Đến hôm nay tôi nghe người thân trong nhà nói rằng cô bé này im lặng không muốn nói chuyện với tôi nữa vì cô bé cảm nhận được tình cảm của tôi dành cho cô bé, nhưng do có quan hệ là bà con với nhau nên cô bé đã chủ động không liên lạc nữa, vì sợ tôi sẽ dính sâu vào tình cảm. Nhưng lúc còn nói chuyện còn gặp nhau, cả hai điều biết rõ và còn đùa cợt rằng bà con xa bắn hỏa tiễn còn không tới nữa. Cô bé đó chẳng chê bai gì tôi cả. Nói đến có quan hệ là bà con nhưng thật chất chẳng có huyết thống gì cả, chẳng qua là cách xưng hô thui. Bây giờ tôi phải làm sao? Xin anh (chị) giúp đỡ. Mong hồi âm sớm. Cám ơn nhiều!


 


Nam, 30 tuổi, Hưng Yên

 

Tâm sự bạn trẻ 360 rất chia sẻ với tâm trạng băn khoăn, khó xử hiện giờ của bạn. Quả thực sự phức tạp trong mối quan hệ họ hàng ảnh hưởng đển tình cảm đôi lứa là điều không dễ gì giải quyết. Nhiều người trong tình huống của bạn cũng có cảm thấy khó xử như bạn lúc này!

 

Với những gì bạn chia sẻ trong thư, chúng tôi nhận thấy dường như mối quan hệ của hai người đang ở mức khởi điểm, và ở đó bạn đang có thiện cảm rất nhiều với cô ấy, bạn muốn cùng cô ấy tiến xa hơn trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, chúng ta chưa rõ tình cảm của cô gái dành cho bạn là gì. Như thông tin bạn biết được cô ấy quyết định im lặng là bởi không muốn bạn tiến xa hơn trong mối quan hệ của hai người. Với thông tin đó thì có một khả năng xảy ra: tình cảm cũng như mong muốn tiến đến tình yêu dường như chỉ đang có từ phía bạn. Còn hiện tại cô ấy chỉ coi bạn như một người bạn, một người có mối liên hệ họ hàng mà thôi. Theo đó sự giao tiếp với bạn trong giai đoạn vừa qua cũng thân thiện và vui vẻ giống như cách mà cô gái ấy đã giao tiếp với nhiều người khác. Nên lúc này khi bạn gái đó nhận thấy mong muốn của bạn khác với mong muốn của cô ấy nên đã chủ động dừng lại để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Theo đó, vấn đề chính không phải là vì các bạn có họ hàng với nhau nên cô ấy không đón nhận mối quan hệ này mà là vì cô ấy thực sự không có tình cảm và mong muốn giống bạn. Nếu vậy thì bạn nghĩ sao, bạn có tiếp tục cố gắng cho mối quan hệ này khi rào cản thực sự của hai người không phải là mối liên hệ họ hàng, không phải là sự phức tạp của việc thay đổi vị trí của mỗi người trong cuộc sau khi các bạn kết hôn với nhau?

 

Kết quả hình ảnh

 

Tâm sự bạn trẻ 360 đặt ra những câu hỏi trên và muốn bạn suy nghĩ thật kỹ về khả năng đó để có sự chuẩn bị tâm lý cho mình là bởi vì chúng ta chưa xác định được cụ thể tình cảm và mong muốn của người bạn gái ấy dành cho bạn là gì. Nên bạn có nghĩ việc cần làm lúc này là bạn có thể gặp trực tiếp cô ấy để nói chuyện và tìm hiểu lý do thực sự cho sự “im lặng” của cô ấy với bạn là gì? Nếu không may mắn ở trong tình huống giả định phía trên thì việc tôn trọng lựa chọn của cô ấy là điều bạn cần làm để tránh việc cứ phải theo đuổi một người không muốn chung đường với mình, và nhanh chóng mở rộng lòng mình để đón nhận những cơ hội khác, bạn nhé.

 

Nếu thực sự cô ấy có tình cảm và mong muốn giống như bạn, nhưng điều cản bước cô ấy chính là yếu tố phức tạp của mối liên hệ họ hàng thì đừng ngại ngần động viên cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và các bạn hoàn toàn có thể làm giống như các đôi  lứa trong trường hợp của bạn, nếu thực sự yêu nhau, họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi có thể linh hoạt “đổi vai” ở trong mỗi tình huống: nhà nội hay nhà ngoại. Hơn nữa trong thời đại ngày nay, điều quan trọng không phải là ai ở vị trí nào và cần được gọi ra sao, mà điều thực sự có ý nghĩa là sự tôn trọng dành cho nhau. Theo đó, sự phân vai theo lứa tuổi cũng là cách thể hiện sự tôn trọng dễ được chấp nhận và dễ thuyết phục nhất với những người liên quan.

Hy vọng những trao đổi của chương trình hữu ích với bạn!

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1696

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18574256