Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu một cô gái ngồi xe lăn, liệu bạn ấy có đủ can đảm? Chủ Nhật, 20/05/2018, 10:30

Yêu một cô gái ngồi xe lăn, liệu bạn ấy có đủ can đảm?

Mình là bạn nữ 18 tuổi. Mình gặp cậu ấy cách đây một tháng ở một khu resort. Cậu ấy là người Pháp, hơn mình 3 tuổi. Mình nói tiếng anh được, còn cậu ấy thì rất ít. 3 ngày quen biết mình cậu rất ít khi nói chuyện vì tiếng anh cậu ấy không nhiều. nhưng cậu ấy rất hiền, cười nhiều và đặc biệt là rất đẹp trai. Mình đã có ấn tượng tốt với cậu ấy từ lần gặp đầu tiên nhưng mình không dám mở lời vì ngại. 3 ngày sau cả mình và cậu ấy đều rời khu nghĩ dưỡng. Trước đó, vô tình được xem passport và biết tên cậu ấy. Qua đó mình cũng tìm và kết bạn với bạn đó qua facebook. Mình cứ nghĩ là cậu ấy không nhớ mình, nhưng kỳ lạ là cậu nhận ra mình. Cậu hỏi mình là có phải cô gái nhỏ ở khu resort hôm trước. Mình hỏi làm sao nhận ra mình thì cậu ấy chỉ cười và nói là bí mật. Những ngày sau đó, tụi mình nói chuyện với nhau thường xuyện và chia sẻ khá nhiều về gia đình, mặc dù chỉ là những câu chuyện bâng quơ. Mình cảm thấy rất thoải mái khi nói chuyện với cậu ấy và luôn tìm đến cậu đầu tiên. Mình rất hoang mang mỗi khi nghĩ đến việc liệu cậu ấy có thích một cô gái ngồi xe lăn như mình hay không ? Xin nói trước là mình bị bệnh nhược cơ từ nhỏ nên mình phải ngồi xe lăn nên ngoại hình của mình không cao ráo hay xinh đẹp như mọi bạn gái.


Nữ 18 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã gửi những tâm tư của mình về cho chúng tôi. Qua thư bạn, chúng tôi thấy rằng bạn đang băn khoăn không biết người bạn trai đến từ Pháp mà bạn mới quen ở khu resort có đang thích bạn hay không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn để này nhé!

 

Trong thư bạn có viết không biết rằng người bạn trai kia có thích bạn hay không vậy chúng tôi có thể hiểu từ  “thích” mà bạn nói đến ở đây theo nghĩa là tình yêu hay chỉ là tình bạn giữa hai người khác giới. Nếu việc thích ở đây được hiểu theo nghĩa như một tình yêu thì theo bạn cần có những yếu tố nào để tạo nên tình yêu giữa hai người? Còn nếu việc thích chỉ đơn thuần là cảm thấy quý một ai đó thì bạn nghĩ mình sẽ làm thế nào để nhận được sự quý mến từ người bạn kia?

 

Trong thư bạn có viết rằng bạn và bạn ấy có kết bạn Facebook và nhắn tin qua lại vậy hai bạn quen nhau đã được bao lâu rồi? Theo cảm nhận của bạn thì tình cảm của bạn ấy dành cho bạn ra sao? Cách bạn ấy cư xử với mọi người có giống cách bạn ấy đối xử với bạn hay không? Bạn ấy có từng mời bạn đi chơi riêng  hay chia sẻ với bạn những chuyện riêng tư không?

 

Bạn thân mến! Chắc bạn cũng biết tình cảm được hình thành dựa trên sự thấu hiểu, tôn trọng, sẻ chia lẫn nhau trong cuộc sống. Và để có được điều này thì chúng ta lại cần có sự lắng nghe tìm hiểu những điểm chung, sở thích, sở ghét… cũng như cần thời gian để có thể nuôi nấng tình cảm ngày càng lớn lên. Hơn nữa thời gian cũng là thứ giúp chúng ta  chứng minh xem tình cảm đó có tồn tại hay không bạn ạ!

 

Kết quả hình ảnh cho Yêu một cô gái ngồi xe lăn, liệu bạn ấy có đủ can đảm?

 

Bên cạnh đó, trong tình yêu, khi hai người thật sự yêu nhau thì ngoại hình không còn là rào cản đối với họ nữa mà thay vào đó là sự hấp dẫn về mặt tâm hồn, tính cách. Con người không  có ai hoàn hảo cả, có thể bạn không có được một ngoại hình ưa nhìn nhưng đổi lại  bạn lại có tính cách, tâm hồn, tài năng, chính những điều đó tạo nên giá trị con người của bạn chứ không phải là dựa vào ngoại hình. Bạn cũng đồng ý với chúng tôi điều này chứ?

 

Nếu qua thời gian, nếu bạn nhận thấy rằng tình cảm của hai bạn dành cho nhau là thật lòng, cả bạn và anh ấy mong muốn vun đắp mối quan hệ này thì mối quan hệ này có thể tiến lên một giai đoạn mới. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ này có kết thúc không giống như mong đợi của bạn thì chúng tôi cũng mong rằng bạn đừng tỏ ra bi quan hay thất vọng. Tình cảm xuất phát từ trái tim và là điều không thể ép buộc. Người ấy không yêu bạn là vì trái tim của anh ấy không rung động trước bạn chứ không phải là vì ngoại hình của bạn. Luôn vui vẻ, lạc quan và hướng về tương lai là việc bạn cần làm trong tình huống này bạn  nhé!

 

Chúng tôi mong rằng qua đôi điều chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có thể trả lời được những băn khoăn trong lòng mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy gửi thư về cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng sẻ chia cùng bạn!

 

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 725

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18865005