Giao diện tiếp cận

Yêu làm nhịp tim phụ nữ ổn định hơn Thứ Sáu, 18/08/2017, 11:30

Yêu làm nhịp tim phụ nữ ổn định hơn

Một nghiên cứu đến từ Canada đã chứng minh phụ nữ có nhiều thay đổi trong khi yêu, đặc biệt là nhịp tim trở nên ổn định và khỏe mạnh hơn.

 

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng nhiều phụ nữ bị rối loạn nhịp tim, nhất là tim đập chậm có thể cải thiện nhịp tim của mình chỉ sau 6 tháng yêu đương. Cụ thể là sau khi bắt đầu một mối quan hệ, nhịp tim của người phụ nữ sẽ trở nên ổn định, trái tim cũng khỏe mạnh hơn.

Lý giải hiện tượng lý thú này, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Lakehead, Canada cho rằng sự thay đổi của nhịp tim có liên quan đến dây thần kinh cảm xúc trong não bộ.

 

Kết quả hình ảnh cho yêu

 

“Có lẽ chính trái tim chứ không phải não bộ mới quyết định xem chúng ta yêu ai và trở nên khỏe mạnh vì ai”, tác giả nghiên cứu chia sẻ trên tạp chí Biological Psychology.

Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh sự hào phóng có thể giúp chống lại bệnh tim còn hành vi vị tha lại giúp làm giảm căng thẳng. Ngoài ra, tham gia tình nguyện cũng có thể làm giảm huyết áp và có tác dụng tích cực tới sức đề kháng của cơ thể nói chung.

 

Theo Guu.vn

Lượt xem: 489

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 11979178