Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu đồng nghiệp Chủ Nhật, 17/12/2017, 10:30

Yêu đồng nghiệp

Em mới bắt đầu quan hệ tình cảm với 1 bạn nam làm cùng công ty. Cả hai đang trong giai đoạn tìm hiểu, do làm cùng công ty nên người nói ra, người nói vào làm em nhiều khi rất khó chịu. Bạn trai hỏi em, vì thực sự nếu 2 đứa xác định đến với nhau thì không việc gì phải ngại cả, và giờ bọn em vẫn cư xử bình thường, vì mọi người nói chán rồi cũng thôi. Vì anh vào làm trước nên theo có người ở công ty nói, anh là người ăn chơi đủ trò rồi, nên thực sự em hơi băn khoăn, dẫu biết đó là quá khứ rồi. Thực sự qua những gì anh thể hiện, thì em thấy anh khá chân thành, quan tâm chăm sóc cho em từ những cử chỉ nhỏ nhất. Anh có cậu làm cùng công ty, nên cậu biết chuyện và cũng nói với anh, nếu 2 đứa xác định đến với nhau thì phải giữ gìn cho nhau. Và em cũng đã đến nhà chú anh gần đó chơi. Em biết nếu xác định nghiêm túc thì anh mới muốn giới thiệu em với mọi người. Và đợt tới, rằm tháng 7, anh đang muốn đưa em về ra mắt gia đình, do chú và cậu anh đã gọi điện về báo. Em cũng rất băn khoăn không biết có nên về không. Nửa em muốn về, vì em muốn biết thêm về anh, nếu chỉ ở trên này thôi, mình sẽ không có cái nhìn khách quan, vì giờ em cảm thấy anh đang thay đổi, chú tâm vào làm ăn. Còn nửa em không muốn về, vì mọi thứ giờ mới bắt đầu, có vẻ em cảm thấy còn quá sớm. Hôm nọ anh còn bàn với em đi mua nhẫn cưới, và hỏi em xem ngày nào đẹp để còn tính chuyện cưới xin,... em hỏi trêu lại thì a tỏ vẻ rất thất vọng, và nói với em rằng, chả lẽ việc anh muốn giới thiệu em với gia đình là không nghiêm túc, là anh đang đùa à? Vì thực sự, em cũng đã nói với a, đúng là anh chưa đủ niềm tin để em nghĩ mình gắn kết với anh, hai đứa vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu- đó là suy nghĩ của em. Em có nên thuận theo ý của anh ấy về ra mắt gia đình không? Thêm nữa, hôm nọ em đi xem bói cho vui thôi, thì báo em rằng là người này (tức anh) có gia đình phức tạp).


 


Nữ, 24 tuổi, Huế

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu tâm trạng hiện nay của bạn. Những lời bàn tán, khuyên nhủ của mọi người xung quanh cộng với lời thầy bói phán đang ảnh hưởng đến niềm tin của bạn đối với anh ấy – người con trai bạn đang tìm hiểu. Bởi vậy bạn muốn kéo dài quá trình tìm hiểu, làm chậm thời điểm gắn kết – đám cưới – với anh ấy. Đây là mong muốn chính đáng.

 

Những người xung quanh nói như thế nào về anh ấy? Có những bằng chứng gì cho thấy lời mọi người nói về anh ấy là đúng? Hiện tại, tự bản thân bạn cảm nhận như thế nào về con người anh ấy? Đồng thời lúc này tình cảm bạn dành cho anh ấy là như thế nào? Đứng trước anh ấy, có sự xao xuyến, rung động nào từ trái tim bạn không?

 

Kết quả hình ảnh

 

Tình yêu là chuyện của trái tim, nhưng lựa chọn người yêu lại là câu chuyện của cả trái tim lẫn khối óc, bởi vậy lúc này mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về anh ấy là mong muốn chính đáng. Bạn hãy chia sẻ rõ ràng với anh ấy hiện tại bạn nghĩ mối quan hệ giữa bạn và anh ấy đang có giai đoạn tìm hiểu và bạn cần thời gian để suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định quan trọng là có đi đến hôn nhân với anh ấy hay không. Ở giai đoạn tìm hiểu, hai người vẫn có thể giới thiệu nhau với gia đình, người thân. Thông qua việc đến chơi nhà, tham gia cùng hoạt động ở gia đình, họ hàng, làng xóm, cơ quan và nhóm bạn bè, bạn sẽ có cơ hội để hiểu hơn về tính cách, suy nghĩ, lối sống của anh ấy. Từ đó giúp bạn quyết định có tiến xa hơn với anh ấy hay không. Điều này cũng thể hiện sự nghiêm túc và chín chắn của bạn. Bởi vậy bạn hãy kiên định theo suy nghĩ của bản thân. Nếu anh ấy thúc ép bạn, hãy bình tĩnh giải thích rõ ràng với anh ấy mong muốn của bạn, đồng thời động viên anh ấy vững tin vào mối quan hệ đang có, nếu cả hai cùng chân thành, tìm hiểu rõ ràng sẽ là tiền đề quan trọng để vun đắp hạnh phúc sau này. Nếu vì lí do nào đó hai người không đến được với nhau thì cũng không phải hối hận, vì cả hai sẽ biết rõ cả hai chưa phải là người phù hợp của nhau và hôn nhân là chuyện của cả đời nên không thể vội vàng được.

 

Kết quả hình ảnh

 

Còn đối với mọi người  xung quanh, để tránh bị “nhiễu sóng” khi có quá nhiều lời bàn tán, góp ý, bạn hãy lịch sự cảm ơn ai đó nếu họ có thành ý chia sẻ thông tin gì đó về anh ấy, chăm chú lắng nghe họ nói nhưng tránh tỏ thái độ ngạc nhiên, sửng sốt hay khó chịu. Đồng thời giảm dần mối quan tâm của người khác đến câu chuyện tình cảm của mình bằng cách hạn chế tham gia vào những cuộc tán chuyện nhóm, tránh hưởng ứng việc nói về người khác hoặc cáo bận khi mọi người bắt đầu cuộc “mổ xẻ” người bạn đang tìm hiểu. Khi có thời gian suy nghĩ, hãy cố gắng xâu chuỗi những điều mọi người nói về anh ấy, tìm ra đâu là những đặc điểm mà mọi người không thích, hay lo ngại về anh ấy, từ đó có kế hoạch “kiểm tra” điều đó ở anh ấy lúc này.

Tâm sự bạn trẻ 360 tin rằng với sự nhạy cảm của mình, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về anh ấy và quyết định được rằng với những điểm tốt và điểm chưa tốt ở anh ấy, bạn có thể đi cùng anh ấy trên con đường tình yêu hay không.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự  bạn trẻ 360

Lượt xem: 1253

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 17889951