Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu đơn phương- Làm sao để vượt qua? Thứ Sáu, 13/11/2020, 07:59

Yêu đơn phương- Làm sao để vượt qua?

Nếu bạn đã từng yêu ai đó hết mình nhưng không nhận được sự hồi đáp, bạn sẽ phải đấu tranh để tìm cách vượt qua thứ tình cảm đơn phương này. Bạn có thể bị kẹt lại ở cái gọi là “thất tình” và khó tìm được tình yêu đích thực nếu bạn tiếp tục suy nghĩ cố chấp về một mối quan hệ không có kết quả.


Bạn sẽ phải đau khổ khi nhận ra người bạn dành cả con tim không đáp lại tình cảm của bạn, vì vậy, sẽ không khá hơn khi bạn cố gắng giữ niềm hy vọng và mơ mộng về mối quan hệ này.


Nếu họ thực sự yêu bạn, họ sẽ quan tâm tới bạn thôi.

Cứ ước muốn nhiều hơn và nhem nhóm hy vọng tự làm bạn mệt mỏi, bạn sẽ không thoát ra được mớ hỗn độn ấy bởi vì bạn không  chịu chấp nhận sự thật, còn cho phép bản thân tự huyễn hoặc về một mối quan hệ không có kết quả.

Nếu không chịu từ bỏ mối quan hệ ấy, bạn sẽ càng cảm thấy cô đơn trống trải, bạn sẽ tự tạo nỗi đau cho chính mình gặm nhấm.

Đôi khi, rất khó để đối mặt với sự thật. Hy vọng và mong ước có thể là lý do bạn bất chấp tất cả, kể cả sự thật.

Để từ bỏ tình yêu đơn phương, bạn phải chấp nhận thực tế rằng người bạn yêu không hề yêu bạn, vậy bạn có thể buông bỏ nó.

Nếu người bạn yêu lại không thực sự yêu bạn hoặc không có bước tiến nào đó trong cảm xúc, thì đó là thời điểm bạn nên giũ bỏ mối quan hệ đó đi.

Bạn sẽ như một con ngựa chết khi đầu tư cảm xúc vào mối quan hệ không có tương lai, cảm xúc của bạn không được đáp lại.

Trong tiềm thức của bạn, rất khó để từ bỏ tình yêu đơn phương để không còn cảm giác cô đơn hoặc đau đớn. Bạn có thể kẹt lại ở mối quan hệ "chết" này theo cách bạn mong ước từ trước.

Liều thuốc chính là cố gắng bỏ qua thứ cảm xúc này, buông bỏ hình tượng khuôn mẫu trong quá khứ và không nuôi hy vọng ở mối quan hệ sai lầm.

Làm cách nào để từ bỏ tình yêu không hồi đáp?

Yêu người không yêu bạn đã làm giảm lòng tự tôn của bạn, vậy chắc chắn bạn sẽ thấy rất tệ, khi nhìn thấy ai đó được yêu.

Bạn sẽ không từ bỏ anh ấy khi anh ấy không yêu bạn, khi mà bạn đã cố gắng để anh cảm nhận được tình cảm của bạn đậm sâu tới đâu.

Có lẽ đã đến lúc từ bỏ ước mong người nào đó trở thành của mình. Có thể bạn sẽ không hạnh phúc và càng cô đơn hơn khi bạn không có được điều mình ước.

Nếu bạn khiến người ấy trở thành trọng tâm của cuộc đời mình, bạn có thể đánh mất chính mình và cảm thấy trống rỗng hơn. Vì vậy, làm thế nào để bạn bước tiếp từ một tình yêu đơn phương đây?

14 cách để bạn bỏ thứ tình yêu đơn phương này

1.    Chấp nhận sự thật và dừng suy nghĩ ngu ngốc

Nếu các dấu hiệu quá rõ ràng rồi, thì đừng có mà tốn thêm thời gian vào một người không dành cho bạn nữa.

Hãy học cách chấp nhận thực tế rằng mối quan hệ ấy đã chấm hết.

2.    Đưa ra quyết định từ bỏ và dừng liên lạc

Rất dễ dàng để đi tiếp nếu bạn ngừng ngó ngàng vào mạng xã hội nhà họ khi bạn không nhận được hồi âm từ người ta. Điều đó sẽ giúp bạn tỉnh ngộ về những thứ không bao giờ xảy ra.

Việc liên tục nhớ về người cũ có thể kìm hãm bạn và ngăn cản bạn tiếp tục tận hưởng cuộc sống.

Nhìn thấy họ trên mạng xã hội có thể khiến tình hình tệ hơn. Nếu bạn phát hiện được rằng họ đã có một mối quan hệ với ai đó, bạn sẽ khó có thể tiếp tục tự tin và tiến lên trong hành trình cả đời của mình.

Đừng làm bản thân phải chùn bước bằng việc gợi nhớ kỷ niệm từ quá khứ, những hy vọng và ước mơ cũ.

Hãy kiểm soát sự cám dỗ của việc níu kéo người trong mộng bằng cách cố gắng không để bản thân bị cuốn vào những hy vọng hão huyền để thoát khỏi cảm giác đơn độc nhé.

3.    Cảm giác đau khổ và mất mát

Cho phép bản thân ngồi lại với những thứ cảm xúc và chấp nhận chúng, vậy bạn có thể tự cho bản thân đau khổ và buông bỏ.

Chối bỏ cảm xúc và kẹt lại với sự giận dữ ức chế không thể bạn tiếp tục sống bằng việc níu kéo người ấy.

4.    Đừng luẩn quẩn trong việc tự trách bản thân hoặc tự thương hại mình

Thay vì từ trách bản thân và chịu phần lỗi nào đó, học từ việc bạn đóng vai trò gì trong mối quan hệ đó, để tự chữa lành cho mình, phá vỡ sự lặp lại của các lần trước và tiếp theo.

5.    Buông bỏ là giã từ quá khứ

Đôi khi buông bỏ người yêu cũ cần phải tự đập nát quá khứ của bạn để phá vỡ sự lặp đi lặp lại của các trường hợp tương tự.

Vượt qua sự mất mát và cảm xúc tiềm ẩn để bỏ đi những hình mẫu trong bạn và khiến chúng không thể tiếp diễn.

7. Kiểm soát sự cám dỗ việc quay lại hoặc liên lạc với người cũ

Cố gắng không tập trung vào người cũ bằng cách giải trí lành mạnh (tập thể dục, gặp bạn bè,..)

Nên nhớ rằng việc níu kéo một mối quan hệ bế tắc là chẳng đi đến đâu. Có thể bạn sẽ bỏ qua điều gì đó nếu như quay lại.

8. Nghĩ về lợi ích sau này thay vì mất mát

Khi bạn bắt đầu nhìn lại mối quan hệ, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng việc giữ lấy tình yêu cần thiết thực sự ngăn bạn tiếp tục cuộc sống và tìm kiếm tình yêu đích thực như thế nào.

9. Tự yêu lấy chính mình

“ Gần gũi” với bản thân mình hơn, bằng cách khám phá mục tiêu, bạn bè và theo đuổi chúng.

Hãy biến ‘bản thân’ của bạn trở thành tâm điểm cho hạnh phúc, chứ không phải một mối quan hệ.

Xây dựng lại cuộc sống cho chính mình, thay vì khiến hạnh phúc của bạn dựa vào một mối quan hệ chẳng mang lại gì. Hãy xây dựng một nền tảng vững chắc hơn cho bản thân, thay vì đặt giá trị bản thân vào tay người khác.

 

10. Tự cho mình không gian riêng và thời gian để quên đi

 

Cho phép bản thân thời gian để quen với thứ cảm xúc này, suy nghĩ về mối quan hệ, chữa lành vết thương và học hỏi từ nó.

11. Đừng chối bỏ nỗi đau bằng cách cư xử bốc đồng

Hãy cẩn thận về việc tìm kiếm sự thoải mái tức thì bằng việc uống rượu hoặc chuyển sang đối tượng khác quá nhanh, bạn đang đi nguộc lại với cảm xúc thật.

Không khôn ngoan khi nhảy thẳng vào một mối quan hệ khác để thoát khỏi cảm giác bị bỏ rơi.

12. Không nhắn tin khi bạn say xỉn để lấp đẩy khoảng trống cô đơn

Bạn có thể đang hành động để loại bỏ cảm xúc của bản thân, điều này có thể khiến bạn mắc kẹt trong đau buồn và càng kìm hãm bạn.

13. Giữ lòng tự ái

Đây có thể là khoảng thời gian tìm lý do bạn nên tự yêu lấy mình và tìm kiếm tình yêu ở ngưởi khác khi mình cảm thấy tốt đẹp. Cách này có thể khiến bạn duy trì các mối quan hệ lâu hơn và hiệu quả hơn.

Hãy ôm lấy những thứ khiến bạn thêm yêu đời và là chính mình, trước khi bạn từ bỏ bản thân vì người khác.

14. Giữ lấy “chân ái” của mình

Khám phá giá trị bản thân và những gì bạn muốn từ một mối quan hệ, và khi bạn thực sự sẵn sàng, hãy bước ra và nhận lấy mối quan hệ mà bạn thực sự xứng đáng.

 

Đó là 14 kỹ năng giúp bạn vượt qua thứ tình cảm đơn phương khó quên

 

Bạn không thể ép một con ngựa phải uống nước. Nó chỉ uống khi nó cần. Tương tự như bạn không thể ép ai đó phải yêu bạn. Vậy, tại sao bạn lại muốn họ, nếu họ không thích bạn?

Nếu họ không yêu con người bạn, thì sao bạn lại yêu họ?

Có thể bạn chỉ muốn lấp đầy sự trống trải trong lòng với nỗi sợ cô đơn.

Khi bạn yêu ai đó nhưng họ lại không thích bạn, hãy trao tặng niềm hạnh phúc của mình cho người khác.

Bạn không thể khiến bản thân chết dần trong một mối quan hệ không có kết quả, để chối bỏ cảm giác sợ hãi do mình không đủ tốt, nỗi sợ hãi vì sự cô đơn. 

Nếu bạn buông bỏ được thứ tình yêu đó, thì người dành cho bạn thật sự sẽ bước vào cuộc sống của bạn, chỉ khi bạn học cách tự yêu lấy mình trước. Tự phá bỏ thứ tình cảm đó, bạn sẽ tìm được người mà bạn thật sự muốn, tìm về được một tình yêu trong đời.

Khi bạn cân nhắc làm thế nào vượt qua được tình yêu đơn phương, thì phải yêu lấy mình trước, hơn cả việc tự huyễn hoặc bản thân  về một niềm hy vọng xa vời về người không bao giờ là của mình.

Khi bạn đã hiểu bản thân mình và cảm thấy xứng đáng tìm kiếm tình yêu thực sự hơn là tự tìm ai đó lấp đầy khoảng trống của mình. Nếu bạn không từ bỏ, thì sẽ không tạo ra được một khoảng không trong trái tim bạn để người thực sự dành cho bạn có thể đi vào.

Vũ Ngọc Trinh - ToMo- Learn Something New

Lượt xem: 40

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 18
Lượt truy cập: 20491383