Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Yêu chàng keo kiệt Thứ Bẩy, 26/05/2018, 10:30

Yêu chàng keo kiệt

Em đã 30 tuổi, bạn trai 27 tuổi. Chúng em đã quen nhau được 2 năm. Em quê Sài Gòn, Em ở nhà phụ giúp gia đình, anh thì làm việc ở đây. Ngày nào tụi em cũng nói chuyện điện thoại. Năm đầu anh đi Đồng Nai làm ăn, sinh nhật em có gửi quà cho anh ấy nhưng đến khi sinh nhật em anh quên luôn. Anh nói về bù đắp. Có lúc kẹt tiền anh ấy có mượn em 700 ngàn, em chuyển phát nhanh cho bạn ấy. Nhưng lúc về anh cũng không nhắc lại số tiền đó luôn. Lâu sau em hỏi xa xa, giỡn chơi: Sao anh không trả tiền em? Anh nói bù vào tiền 2 đứa đi ăn, uống nước. Bẵng đi 1 thời gian anh hỏi mượn em 1 triệu vì chưa kịp lãnh lương, em đưa anh 1.5 triệu nhưng khi trả thì anh đưa lúc 500 ngàn, lúc 200 ngàn, lúc 100 ngàn rồi im luôn tới giờ. Đi khách sạn có khi em trả tiền phòng, đi ăn cũng đôi lúc em trả, đa số là anh trả. Có lần kẹt tiền anh nói em cầm chiếc nhẫn rồi chia tiền 2 đứa xài, hoặc đưa nhẫn cho anh cầm rồi cuối tháng anh lấy lại cho hoặc mua em cái mới. Từ hồi quen tới giờ em chỉ được anh tặng con gấu bông với cây bút thôi, đúng 2 lần thôi. Còn lại ngày lễ anh không tự giác mua quà, mà hỏi em thích gì, không lẽ em con gái lại nói ra, em ngại nên nói thôi nhưng trong lòng buồn lắm, em không cần quà lớn hay đắt tiền chỉ cần anh có quan tâm. Anh chưa cho em tiền xài bao giờ. Anh nói tiết kiêm để cưới em nhưng em nghĩ quen nhau mà anh không lãng mạn, tính toán, không tự giác, không hiểu em cần gì thì quen làm gì. Càng ngày em càng tức anh ấy, cứ dồn nén trong lòng. Vậy em phải làm sao? Có nên chia tay anh ta không? Em buồn lắm.


Nữ 30 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã gửi chia sẻ của mình về cho chúng tôi. Qua thư chúng tôi thấy rằng bạn đang phân vân về việc nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ với người yêu của mình khi anh ấy có thái độ cư xử  khiến bạn khó chịu trong vấn đề tiền bạc và tặng quà các ngày lễ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề của bạn nhé!

 

Như bạn có chia sẻ trong thư  thì  bạn cảm thấy không thoải mái khi người  yêu của bạn vay tiền bạn mà không rõ ràng trong việc trả tiền, bên cạnh đó anh ấy chưa hiểu cách  bạn muốn anh ấy tặng quà cho bạn. Vậy ngoài những điều trên thì còn có gì về anh ấy khiến bạn không thấy thoải mái nữa không? Trong thời gian yêu nhau thì bạn hiểu anh ấy là người như thế nào? Quan điểm của người yêu bạn về chi tiêu tiền bạc khi hai người yêu nhau ra sao? Người yêu của bạn có biết rằng bạn không vui khi anh ấy có những hành động như vậy không ? Bạn đã từng chia sẻ với người mình yêu về cảm giác này của bạn hay chưa?  Nếu bạn đã chia sẻ rồi thì thái độ của anh ấy ra sao khi bạn nói như vậy?

 

Kết quả hình ảnh cho Yêu chàng keo kiệt

 

Bạn thân mến! Bạn có nghĩ rằng để có thể đạt được sự thoải mái trong bất kỳ một mối quan hệ nào thì mọi người cũng cần có với nhau những nguyên tắc nhất định, và ngay cả trong tình yêu cũng vậy. Với hai vấn đề trên bạn nên nói chuyện một cách rõ ràng với người yêu của mình về quan điểm của bạn.

 

Chẳng hạn, về vấn đề tiền bạc, bạn nên nói cho anh đấy biết rằng việc anh ấy mượn tiền bạn và anh ấy lại không rõ ràng trong chuyện trả tiền khiến cho bạn cảm thấy không được thoải mái. Hai bạn có thể thảo luận với nhau về việc  vay tiền và trả tiền như thế nào để cả hai không phải khó xử. Khi hai bạn đi chơi chung với nhau thì cả hai sẽ cùng chia đôi chi phí hoặc lần này bạn trả và lần tới anh ấy sẽ trả. Thứ hai là bạn cũng nên nói cho anh ấy biết rằng bạn muốn anh ấy tặng quà bạn như thế nào. Bạn thích ấy bày tỏ sự lãng mạn với bạn ra sao.  Bạn biết đấy sự thể hiện tình cảm ở những người khác nhau thì lại rất khác nhau, có một số người khi yêu thì thích tự tìm hiểu và mua quà tặng cho người yêu, một số khác lại muốn hỏi ý kiến của người yêu rồi mới tặng quà, tuy vậy, tất cả điều là sự thể hiện thái độ quan tâm theo cách rất riêng của họ.

 

Bạn ạ! Trong tình yêu, sự chia sẻ và lắng nghe nhau là một phần không thể thiếu để xóa nhòa đi khoảng cách giữa hai trái tim. Bạn có nghĩ rằng hai bạn có thể hiểu nhau hơn khi bạn chia sẻ để anh ấy hiểu bạn đang muốn gì từ anh ấy và anh ấy phải làm như thế nào? Hay là bạn sẽ vẫn giữ sự khó chịu trong lòng để hai bạn rời xa nhau lúc nào mà không hay.

 

Kết quả hình ảnh cho Yêu chàng keo kiệt

 

Trong trường hợp nếu bạn đã chia sẻ mọi thứ với anh ấy mà anh ấy vẫn không thay đổi cách ứng xử với bạn thì bạn sẽ quyết định ra sao? Nếu bạn quyết định tiếp tục mối quan hệ này thì bạn có chấp nhận được cách ứng xử đó của anh ấy đối với bạn trong tương lai hay không? Bạn mong chờ điều gì khi tiếp tục theo đuổi mối quan hệ này? Tiếp tục mối quan hệ này liệu bạn có cảm thấy hạnh phúc?

 

Nếu bạn quyết định chia tay  bạn bạn cảm thấy như thế nào? Bạn nghĩ mình sẽ vượt qua nỗi buồn đó bằng cách nào?

 

Bạn thân mến! Khi một cách cửa đóng lại thì cũng là lúc một cánh cửa khác mở ra, nếu bạn hai bạn không thể tiếp tục đi cùng nhau trên một con đường khi không cùng chung quan điểm thì bạn hãy mạnh mẽ lên bạn nhé! Bên cạnh bạn luôn có gia đình, bạn bè và đâu đó trên con đường đời thì cánh của thứ hai đang đợi bạn tìm đến để mở nó ra.

 

Qua đôi điều chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng bạn đã có thể tự trả lời được những băn khoăn trong lòng và sớm tìm được cho mình một lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp bạn hãy gửi thư về cho chúng tôi, chúng tôi rất sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn

 

Chúc bạn sớm có lựa chọn sáng suốt!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1198

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19125131