Giao diện tiếp cận

Xuất tinh sớm trong lần “yêu” đầu Thứ Hai, 20/03/2017, 23:00

Xuất tinh sớm trong lần “yêu” đầu

Tamsubantre.org - Xin chào chuyên mục Tâm sự bạn trẻ! Hiện mình chưa kết hôn và cũng mới có bạn gái. Khi quan hệ lần đầu với bạn gái, trong khoảng thời gian một phút mình đã bị xuất tinh. Khoảng 10 đến 15 phút sau do kích thích dương vật mình cương cứng trở lại. Và lần quan hệ tiếp theo mình đã kiểm soát được. Và kéo dài lâu hơn cho đến khi muốn xuất tinh. Có pải vì lần đầu kia do mình lo lắng và hồi hộp quá cộng với tâm lý lâu ngày ko được giải toả dẫn đến hiện tượng xuất tinh như thế. Mình có bi cho là xuất tinh sớm hay không?. Mình lo lắng quá. Xin chuyên mục giải đáp và cho biện pháp khắc phục. Xin chân thành cảm ơn!


(Bạn nam 24 tuổi, Hòa Bình)

 

Chào bạn!

Qua thư bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu phần nào mối quan tâm của bạn đến hiện tượng xuất tinh sớm khi lần đầu quan hệ tình dục bạn đã xuất tinh trong vòng một phút! .

Bạn thân mến, xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh dưới 5 phút đặc biệt là dưới 2 phút tính từ lúc giao hợp đến lúc xuất tinh và trên 50% số lần quan hệ tình dục bạn tình không cảm thấy thõa mãn. Nhưng một người chỉ được coi là xuất tinh sớm khi tình trạng này xảy ra liên tục trong một thời gian dài, khi họ đã có một đời sống tình dục tương đối ổn định.

 

Ảnh minh họa

 

Trong trường hợp của bạn, đúng như bạn nói lần đầu và cả giai đoạn đầu khi mới quan hệ tình dục, người nam rất khó lòng kiểm soát được việc xuất tinh của mình. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do cảm giác hồi hộp, sự hấp dẫn của bạn tình và sự hấp dẫn của việc bắt đầu đời sống tình dục… Hiện tượng này xảy ra ở hầu hết những người trẻ mới bắt đầu thiết lập đời sống tình dục và nếu trong lúc quan hệ tình dục người nam để cho mình lo lắng về hiện tượng xuất tinh sớm đã xảy ra trong lần đầu thì chính điều đó sẽ làm cho hiện tượng này dễ lặp lại hơn. Vì thế, trong trường hợp của bạn, những thanh niên được trang bị đầy đủ kiến thức về tình dục luôn coi đó là chuyện bình thường. Tâm lý ấy cũng góp phần giúp họ hạn chế được phần nào hiện tượng xuất tinh sớm hơn mong đợi trong giai đoạn đầu.

 

Ảnh minh họa

 

Bên cạnh đó, một số người cũng sử dụng những mẹo nhỏ để hạn chế hiện tượng này. Có người xuất tinh trước khi bắt đầu cuộc quan hệ tình dục chính thức bằng cách quan hệ tình dục một lần trước đó, hoặc thủ dâm để giảm mức độ hưng phấn, từ đó làm tăng cường khả năng kiểm soát sự xuất tinh giống như bạn đã thực hiện. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng bao cao su nhỏ hơn dương vật một cỡ để giảm sự nhạy cảm của đầu dương vật, kéo dài thời gian cương cứng và làm chậm thời điểm xuất tinh. Hoặc thay đổi cách kích thích để làm chậm quá trình đạt cực khoái ví dụ như trong lúc giao hợp cần rút dương vật ra ngoài một vài lần khi hưng phấn ở mức cao và dùng các hình thức kích thích khác.

Nếu bạn không hề bị ảnh hưởng bởi tâm lý lo lắng, căng thẳng… đồng thời đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng hiện tượng xuất tinh sớm hơn mong đợi vẫn xảy ngay cả khi bạn đã có một thời gian dài quan hệ tình dục liên tục với một người bạn tình (trung bình 2 – 3 lần/tuần, trong một vài năm) thì khi ấy bạn có thể luyện tập khả năng kiểm soát sự xuất tinh để cải thiện tình hình bằng cách kích thích tự nhiên vào dương vật, sau đó giao hợp, khi nhận ra chuẩn bị xuất tinh thì dừng lại và sau đó tiếp tục ‘khởi động”. Hoặc nếu tình trạng xuất tinh xảy ra từ trước khi giao hợp thì bóp chặt vào chốt hãm bao quy đầu khoảng 30 giây rồi dừng lại, kích thích tiếp. Lặp lại các hành động này nhiều lần cho đến khi “chủ động” xuất tinh. Hiệu quả của bài tập này phụ thuộc rất lớn vào sự kiên trì, sự ghi nhận kết quả của bạn cũng như sự khuyến khích, hỗ trợ từ bạn tình bạn nhé.

Hy vọng những thông tin trên phần nào hữu ích với bạn!

Chúc bạn sức khoẻ và nhiều niềm vui!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

 

Lượt xem: 452

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 11074903