Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Xuất hiện thuốc uống trước và sau khi quan hệ tình dục có thể giúp ngăn ngừa HIV Thứ Tư, 18/03/2015, 09:00

Xuất hiện thuốc uống trước và sau khi quan hệ tình dục có thể giúp ngăn ngừa HIV

 Lần đầu tiên, một nghiên cứu cho thấy thực sự có một loại thuốc có khả năng ngăn chặn lây nhiễm HIV ở người đồng tính nam nếu họ uống nó trước và sau khi quan hệ tình dục.
 Lần đầu tiên, một nghiên cứu cho thấy thực sự có một loại thuốc có khả năng ngăn chặn lây nhiễm HIV ở người đồng tính nam nếu họ uống nó trước và sau khi quan hệ tình dục.
Kết quả trên mang lại niềm hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục ngoài việc uống thuốc hàng ngày hay sử dụng bao cao su vốn đã được coi là những phương pháp tốt nhất.
 
 

Nghiên cứu này, đã được thử nghiệm lần đầu tiên tại Pháp và Canada. Truvada - một viên thuốc kết hợp hai loại thuốc chống AIDS được thử nghiệm cho những người thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn.  Kết quả thu được cho thấy biện pháp này giúp giảm nguy cơ lây truyền HIV giữa những người này ở mức trung bình là 86%.
 

 

 
Tiến sĩ Scott Hammer - một chuyên gia về AIDS tại Đại học Columbia ở New York đồng thời là người chủ trì Hội nghị Retrovirus đã diễn ra tại thành phố Seattle của Mỹ chia sẻ "Kết quả này thực sự khiến tôi rất bất ngời"
Thuốc Truvada hàng ngày được sử dụng để ngăn ngừa lây nhiễm HIV ở những người có nguy cơ cao, và các nghiên cứu cũng cho thấy thuốc vẫn duy trì được tác dụng ngay cả khi không dùng đủ liều. Truavada chắc chắn sẽ được ưa chuộng nhiều hơn bởi nhiều người sẽ không sử dụng bao cao su mọi lúc hoặc uống thuốc hàng ngày đều đặn.
 

Các nghiên cứu về thuốc Truvada của công tyGilead Science đều do Cơ quan Nghiên cứu HIV quốc gia của Pháp chịu trách nhiệm thực hiện.

 

Những người đàn ông  trong nghiên cứu này được phát giả dược hoặc Truvada để sử dụng vào các thời điểm: Hai viên từ 2 đến 24 giờ trước khi quan hệ tình dục, một viên thuốc thứ ba 24 giờ sau đó, và một viên thuốc thứ tư 48 giờ sau liều đầu tiên. Họ cũng được phát bao cao su và được tư vấn về cách phòng ngừa bệnh
Chỉ có hai trường hợp nhiễm HIV mới trong số những người dùng Truvada, trong khi đó, những người dùng viên thuốc giả dược có tới 14 trường hợp bị nhiễm bệnh.
Hai trường hợp bị nhiễm bệnh ở nhóm sử dụng Truvada là ở những người đàn ông đã ngừng sử dụng các thuốc sau hơn một năm.
Trong quá trình thử nghiệm, có một số người bị buồn nôn và tiêu chảy. Chỉ có một người ngưng sử dụng nó bởi vì các tác dụng phụ.
 
Tiến sĩ Susan Buchbinder, một chuyên gia về AIDS tại Sở Y tế công cộng San Francisco cho rằng đây là một kết quả đáng mừng nhưng điều đó không có nghĩa là Truvada có thể áp dụng cho quan hệ tình dục khác giới, vì mỗi hình thức quan hệ tình dục đồng giới hay khác giới lại lây truyền một lượng virus HIV không giống nhau
Jonathan Mermin, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn bệnh dịch Mỹ (CDC) về HIV/AIDS chia sẻ: “Mọi người có quyền lựa chọn những phương pháp phòng chống khác nhau. Những gì chúng tôi muốn là cung cấp cho họ một biện pháp hiệu quả và có thể sử dụng thường xuyên.”
 
Một nghiên cứu thứ hai được trình bày tại hội nghị của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh cho thấy biện pháp này giảm nguy cơ lây nhiễm HIV giữa đồng tính nam lên tới 86 %.
 

Theo Foxnews

 

Bùi Lan(lược dịch)
Lượt xem: 2854

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17775440