Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Xét nghiệm HIV 4 lần đều âm tính liệu có chắc chắn không bị HIV không? Thứ Ba, 10/12/2019, 20:00

Xét nghiệm HIV 4 lần đều âm tính liệu có chắc chắn không bị HIV không?

Ảnh minh họa

Xét nghiệm HIV 4 lần đều âm tính liệu có chắc chắn không bị HIV không?


 

Chào bác sĩ,

Dạ em có  quan hệ với G.M.D vào 12/4 có dùng bao nhưng q.h bằng miệng thì không mang bao, em đã đi xét nghiệm  âm tính 27/5 tại Pasteur và sau 3 tháng tính từ ngày nguy cơ em có xét nghiệm tại Trung tâm Ánh Dương vẫn âm tính nhưng em lại một số triệu chứng nóng sốt, nhiễm nấm Candida lưỡi,  đường ruột hồng, phát ban da và nổi hạch, nổi mụn cóc ở cằm. Em có làm xét nghiệm HIV sau 6 tháng tại trung tâm sức khỏe cộng đồng quận 4 vẫn âm tính và hiện tại em mới làm một cái xét nghiệm HIV tại bệnh viện Bình Dân dùng phương pháp Ag/Ab vẫn âm tính, nhưng những triệu chứng của em không khỏi và ngày càng em bị sụt cân và nấm Candida em đi điều trị vẫn không hết.

Dạ vậy em có cần làm xét nghiệm HIV nữa không ạ ? Nguy cơ em có bị HIV không ạ? Em cần làm gì ạ ?

 

Chào em,

Theo những gì em trao đổi em đã thực hiện 4 lần xét nghiệm trong các khoảng thời gian 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, hơn 6 tháng mà cả 4 lần đều âm tính thì có thể xác định em không bị nhiễm HIV với điều kiện trong những khoảng thời gian này em không phát sinh hành vi có nguy cơ trong 6 tháng trở lại đây.

Các triệu chứng mà em mô tả có thể là do sự viêm nhiễm bình thường trong cơ thể em gây nên, chứ không chắc chắn là do virus HIV gây nên. Vì cơ thể bị viêm nhiễm cũng sẽ xuất hiện sốt, nổi hạch, khó chịu trong người. Trong trường hợp em suy nghĩ, lo lắng nhiều cũng sẽ làm cho sức đề kháng cơ thể giảm sút đi dẫn đến tình trạng sút cân, suy nhược cơ thể dẫn đến các bệnh lý khác và bệnh lý cũng sẽ lâu hồi phục hơn.

Nếu như còn lo lắng quá nhiều thì em có thể đi thăm khám, làm các xét nghiệm khác ngoài xét nghiệm HIV, để xác định được rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của em, từ đó em sẽ yên tâm hơn.

Chúc em và gia đình sức khỏe!

_Nguồn csty_

Lượt xem: 246

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 18543078