Giao diện tiếp cận

Vui quá cũng gây hại Thứ Tư, 16/03/2016, 11:12

Vui quá cũng gây hại

Ảnh minh hoạ

 Các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Zurich (Thụy Sĩ) cho biết, 3/4 trường hợp đau cơ tim do Hội chứng Takotsubo có thể tử vong do stress gây ra.


 

Các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Zurich (Thụy Sĩ) cho biết, 3/4 trường hợp đau cơ tim do Hội chứng Takotsubo có thể tử vong do stress gây ra. Tuy nhiên, 1/20 ca lại có nguyên nhân là do niềm vui. Các chuyên gia tiến hành nghiên cứu hồ sơ bệnh án của 1.750 bệnh nhân nữ sau mãn kinh. Họ phát hiện ra căng thẳng về cảm xúc do tức giận, đau buồn, sợ hãi gây ra chứng đau ngực và khó thở, đồng thời, các triệu chứng này cũng xảy ra tương tự với khoảnh khắc của niềm vui.

TS. Jelena Ghadri - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Trước đây, chúng tôi có nhận định về nguyên nhân của Hội chứng Takotsubo - bệnh cơ đau tim có phần đơn giản. Thực tế, nó có thể đa dạng hơn những gì chúng ta biết”. Những bệnh nhân đến cấp cứu tại bệnh viện do đau ngực và khó thở không phải chỉ vì những cảm xúc tiêu cực thái quá mà còn do sau một sự kiện hạnh phúc nào đó. Tiến sĩ cho biết thêm, cả buồn và hạnh phúc đều có thể dẫn đến tình trạng này.

Lượt xem: 1212

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 12940723