Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Vợ chồng thường có tuổi thọ tương đương nhau Thứ Ba, 13/11/2018, 10:00

Vợ chồng thường có tuổi thọ tương đương nhau

Gen chỉ có vai trò nhỏ về tuổi thọ, yếu tố chính quyết định tuổi thọ là lối sống. Theo CNN, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu về ảnh hưởng của di truyền đến tuổi thọ. Họ phân tích cấu trúc cây phả hệ của các gia đình (ẩn danh) - bao gồm năm sinh, năm mất, nơi sinh và quan hệ gia đình của hơn 439 triệu người tình nguyện.

Nhờ độ lớn và quy mô của cơ sở dữ liệu, các nhà khoa học có thể nhìn toàn cảnh các gia đình qua nhiều thế hệ, phân tích tuổi thọ của các thành viên trong gia đình và những người phối ngẫu của họ.

Dựa trên tính toán và thống kê, nhóm nghiên cứu phát hiện rằng: với anh chị em ruột và người anh em họ đời thứ nhất (con của cô, cậu, chú, bác), khả năng di truyền tuổi thọ là tương tự như các nghiên cứu trước đây. Cụ thể, các gen này quyết định từ 20% đến 30% tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện tuổi thọ giữa vợ chồng thường khá giống nhau. Cách giải thích hợp lý nhất là: vợ chồng thường sống chung nhà và do đó, họ cùng chia sẻ những yếu tố quan trọng không liên quan đến gen nhưng có ảnh hưởng đến tuổi thọ như bữa ăn và lối sống.

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng yếu tố di truyền quyết định không quá 7% về tuổi thọ, thậm chí có thể ít hơn. Do đó, dù gia đình có gen tốt, điều này không bảo đảm rằng ai đó sẽ không chết sớm.

Kết quả nghiên cứu gợi ý rằng: muốn sống thọ, chúng ta nên ăn uống đúng và vận động thể chất thường xuyên vì tuổi thọ chịu tác động lớn từ nhiều nhân tố khác nhau từ môi trường sống.

Theo vtv.vn

Lượt xem: 393

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 16
Lượt truy cập: 14469179