Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Vì sao phụ nữ dễ bị u xơ tử cung? Thứ Ba, 31/03/2020, 19:00

Vì sao phụ nữ dễ bị u xơ tử cung?

Ảnh minh họa


Vì sao phụ nữ dễ bị u xơ tử cung?Bạn có thể đã được chẩn đoán bị u xơ tử cung hoặc có thể biết người bị u xơ. Nhưng bạn có biết u xơ tử cung thực sự là gì và vì sao lại mắc bệnh này?
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 1
 
Tỷ lệ mắc u xơ tử cung: Khoảng 30% phụ nữ trong độ tuổi từ 30-55 mắc u xơ. Bệnh hay gặp ở phụ nữ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau và thường là những người đã quan hệ tình dục. Và phụ nữ da đen có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn người da trắng.
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 2
 
Béo phì và thừa cân: Việc thừa cân có thể làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung. Điều này là do phụ nữ thừa cân có hàm lượng estrogen cao hơn bình thường.
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 3
 
Mang thai và u xơ tử cung: Khi mang thai có thể làm trầm trọng thêm khối u xơ đã hình thành do sự tăng vọt về mức độ estrogen. Nhưng đáng ngạc nhiên là mang thai rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của u xơ tử cung. Khi có em bé, bạn có ít nguy cơm mắc bệnh hơn.
 
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 4
 
Phương pháp thánh thai và u xơ tử cung: Sử dụng các thuốc tránh thai, tiêm thuốc trong một thời gian dài có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành u xơ tử cung.
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 5
 
U xơ tử cung thường không liên quan đến vô sinh. Nếu bạn có vấn đề về khả năng sinh sản, hãy yêu cầu bác sĩ kiểm tra và tìm ra các lý do khác. Nếu không có vấn đề gì về sức khoẻ, bạn có thể điều trị triệt để các khối u. Phẫu thuật là cách phổ biến nhất và hiệu quả nhất để điều trị.
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 6
 
Mặc dù u xơ có thể không liên quan đến khả năng sinh sản, nhưng chúng được coi là nguyên nhân chính gây sẩy thai. Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ và đang bị u xơ, bạn phải cẩn thận và thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa để tránh sẩy thai.
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 7
 
Các triệu chứng của u xơ bao gồm kinh nguyệt không đều, kéo dài, đi tiểu thường xuyên hoặc đau đớn, cảm giác khó chịu ở bụng hoặc bụng to, đau lưng, táo bón và vô sinh.
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 8
 
Chẩn đoán: Nếu bạn cảm thấy ở bụng có u cục cùng với các triệu chứng của u xơ, bạn nên đến bệnh viện đê thực hiện một cuộc kiểm tra, siêu âm để xác nhận.
 
vi sao phu nu de bi u xo tu cung? hinh 9
 
Điều trị: U xơ thông thường, bác sĩ có thể cung cấp cho bạn thuốc để làm giảm các triệu chứng, điều chỉnh hóc môn ngăn chặn sự phát triển của khối u. Nếu khối u quá lớn hoặc bạn có các triệu chứng như đau hoặc xuất huyết rất nặng, bác sĩ có thể xem xét các lựa chọn biện pháp điều trị khác. Việc điều trị phổ biến nhất được đưa ra là phẫu thuật: cắt bỏ nguồn cung cấp máu cho u xơ, phá hủy các tế bào hình thành u xơ, cắt bỏ khối u và cắt bỏ tử cung hoàn toàn.
 
 

Theo Boldsky

 
 
 
 
Lượt xem: 147

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18518505