Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối có thật sự tốt? Thứ Hai, 24/09/2018, 11:47

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối có thật sự tốt?

Nước muối do chị em tự pha có thể không đảm bảo về tỉ lệ nên khi dùng sẽ dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô rát, không thể tiết dịch dễ dàng khi quan hê tình dục

 

Ngay từ xa xưa, người ta đã biết đến công dụng của muối như dùng để sát khuẩn vết thương, dùng để súc miệng. Cũng từ đó mà nhiều chị em phụ nữ đã truyền tai nhau về phương pháp vệ sinh vùng kín bằng nước muối. Theo các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, đây là một phương pháp không khoa học và dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

 Mặc dù có công dụng rất tốt trong việc sát khuẩn, kháng viêm, tuy nhiên việc sử dụng nước muối để rửa vùng kín một cách thường xuyên sẽ khiến các vi khuẩn tốt bị tiêu diệt. Bởi vùng kín của chị em vốn là một cơ quan có khả năng tự cân bằng. Trong môi trường âm đạo có rất nhiều vi khuẩn có lợi, có tác dụng tạo ra môi trường âm đạo khỏe mạnh mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Chính vì thế, việc rửa vùng kín bằng nước muối có những tác động không nhỏ tới sự cân bằng này. Điều này ảnh hưởng xấu tới “cô bé”.

Hơn nữa, nước muối mang tính kiềm và làm thay đổi môi trường có tính axit của âm đạo, từ đó dễ gây viêm nhiễm. Đặc biệt, chị em không nên dùng nước muối để thụt, rửa âm đạo vì việc làm này sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào bên trong âm đạo và làm mất cân bằng độ PH.

 

 

Ngoài ra, nếu như ngâm vùng kín vào chậu nước muối sẽ có thể dẫn đến một vài nguy cơ như: Vi khuẩn từ hậu môn có thể lan qua âm hộ – âm đạo gây viêm nhiễm.

Nước muối do chị em tự pha có thể không đảm bảo về tỉ lệ nên khi dùng sẽ dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô rát, không thể tiết dịch dễ dàng khi quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng không tốt đến đời sống vợ chồng.

Nói như vậy không có nghĩa là nước muối không có chút tác dụng nào trong việc vệ sinh vùng kín. Theo các bác sĩ sản khoa của Phòng khám sản Hà Nội thì việc dùng nước muối để vệ sinh vùng kín hàng ngày là rất tốt. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên rằng không nên dùng nước muối tự pha vì không kiểm soát được nồng độ, chất lượng. Nên sử dụng sản phẩm pha sẵn của nhà sản xuất có uy tín, bởi vì khi sản xuất họ đã đo lường, giám sát và kiểm tra chất lượng, đảm bảo phù hợp với sinh lý vùng kín. Trước khi dùng bất kì loại sản phẩm nào, tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ, và nếu dùng một thời gian không hiệu quả thì nên đi khám càng sớm càng tốt để phát hiện sớm những bệnh tật có thể gặp phải.

Bên cạnh đó,chị em nên theo dõi thường xuyên những dấu hiệu thay đổi ở âm đạo, đồng thời chú ý đến cách vệ sinh vùng kín của mình.

Như vậy, để vệ sinh vùng kín, chị em chỉ cần rửa và bằng nước sạch là được

Theo Megafun

Lượt xem: 645

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18898164