Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Uống thuốc tránh thai vào buổi sáng sau khi quan hệ được không? Thứ Sáu, 14/12/2018, 10:00

Uống thuốc tránh thai vào buổi sáng sau khi quan hệ được không?

Ảnh minh họa (Internet)

Cho em hỏi là em và người yêu quan hệ lần đầu nên muốn để tự nhiên, dù em đã chọn ngày an toàn nhưng vẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp để bảo đảm. Nếu bọn em quan hệ nhiều lần ban đêm và sáng hôm sau mới uống được không ạ, và thuốc 72h hay 120h thì tốt hơn, em muốn dùng loại tốt nhất vì em chỉ uống duy nhất 1 lần này thôi, những lần sau đã quyết định dùng bao cao su ạ. Em rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ.


Nam 22 tuổi, Hải Dương.

Chào bạn,

Bạn đang băn khoăn về khả năng an toàn khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về điều này bạn nhé!

Bạn đã tìm hiểu những thông tin gì liên quan đến thuốc tránh thai khẩn cấp chưa bạn?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp sử dụng sau khi giao hợp không được bảo vệ hoặc có sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng bị thất bại như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su bị thủng, rách…. Thuốc khẩn cấp tránh thai dựa trên các cơ chế như sau: Thứ nhất là thuốc làm đặc dịch nhầy ở cổ tử cung, cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào sâu bên trong đường sinh sản để gặp trứng. Thứ hai là thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng của người phụ nữ. Thứ ba là nếu trứng rụng và được thụ tinh thì thuốc sẽ làm bong sớm lớp niêm mạc tử cung để ngăn cản trứng làm tổ trong tử cung. Thuốc tránh thai khẩn cấp có khả năng tự bán huỷ, nó sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi và nước tiểu.

Kết quả hình ảnh cho thuốc tránh thai khẩn cấp

Ảnh minh họa (Internet)

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên, có tác dụng trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm có quan hệ tình dục không an toàn và loại tránh thai một viên có tác dụng tránh thai trong vòng 120 giờ kể từ thời điểm có quan hệ tình dục không an toàn. Đối với mức độ hiệu quả của thuốc tránh thai sẽ phụ thuộc vào thời điểm uống thuốc, liều lượng sử dụng và mức độ đáp ứng của cơ thể. Bạn nên dùng thuốc tránh thai càng sớm càng tốt sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Hiệu quả thuốc 72h hay 120h đều trên 90% nếu bạn dùng trong vòng 12-24h sau khi có hành vi tình dục không an toàn. HIệu quả của hai loại thuốc là tương đương nhau bạn nhé!. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá 4 viên đối với loại 2 viên và sử dụng quá 2 viên đối với loại 1 viên trong một tháng, vì hàm lượng nội tiết tố cao trong thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dẫn đến một số hiện tượng như rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng… nếu bạn sử dụng quá giới hạn cho phép.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên của Tâm sự bạn trẻ 360 có thể hỗ trợ bạn phần nào.

Chúc bạn sức khỏe,

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 2415

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 15627752