Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tuổi trẻ nên định nghĩa thế nào? Thứ Tư, 18/09/2019, 09:10

Tuổi trẻ nên định nghĩa thế nào?

Tuổi trẻ có phải là tuổi của những chông chênh, chấp chới thuở mới lớn phải mang vác trên mình những định kiến ngoại tại áp đặt rằng phải biết nỗ lực, phải biết lo sự nghiệp, tuổi trẻ phải sống có ích cho xã hội... và vô vàn những thứ khác.

Tuổi trẻ nên định nghĩa thế nào?

Có phải là quãng thời ta được sống hết mình, không bị kìm hãm trong vòng tay cha mẹ, không bị bao giăng bởi vòng vây của những bộn bề lo toan cuộc sống. Đứng giữa ranh giới của thuở hồn nhiên vô ưu và tuổi trưởng thành, không hoàn toàn thuộc về vùng biên hạn định nào, ta được phép buông lỏng, sống theo đam mê của mình.

Tuổi trẻ có phải là tuổi của những chông chênh, chấp chới thuở mới lớn phải mang vác trên mình những định kiến ngoại tại áp đặt rằng phải biết nỗ lực, phải biết lo sự nghiệp, tuổi trẻ phải sống có ích cho xã hội... và vô vàn những thứ khác.

Vậy đến bao giờ ta mới được sống là chính mình khi cả thanh xuân cứ mải miết chạy theo những nguyên tắc vô hình ấy. Cũng bởi thanh xuân vốn đi liền với những khờ dại, non nớt, bồng bột, hấp tấp và cả những nhiệt huyết cháy bỏng thiêu đốt con người ta đứng lên dấn thân hành động ngay và luôn mà không cần soi xét. Trước ngưỡng cửa thanh xuân, ta ngưỡng mộ, ước ao, mang ánh nhìn khao khát hướng về những con người đang hết mình chìm trong thế giới của tuổi trẻ. Không riêng gì ta, bao con người cũng đã vô tình cự tuyệt tiếng nói nội tâm mà hoà mình vào đại lộ in lằn bao bước chân người lầm lỡ đi qua để tan trong cơn lốc được tạo nên bởi lối mòn và định kiến.

Những cô gái sáng ngày bước ra đường trên đôi giày cao gót, tối về lại ngồi một mình trong căn phòng tối xoa dịu đôi chân tấy đỏ. Những chàng trai bắt đầu ngày mới với đống công việc sổ sách ngập ngụa quên luôn cả sở thích cà phê buổi sáng. Cô cậu học sinh tương lai cũng là những người trẻ như chúng ta dành cả thanh xuân trong những lớp học thêm ngột ngạt để trở thành người ưu tú trong tương lai nhưng trò bắn bi, nhảy dây là cả một trời tuổi thơ lại không biết... Tất cả chỉ vì mọi người xung quanh nói thế và bản thân ta cũng tự động ngoan ngoãn tuân theo những công thức chung làm nên tuổi trẻ cũ.

Sinh ra là một bản thể, ai cũng có những đặc điểm, tính cách, sở thích riêng, cớ sao ta cứ phải men theo trục định vị của người khác mà cự tuyệt những thứ thuộc về mình. Sao không thử một lần làm điều gì đó khác lạ với số đông nhưng thân quen với cá nhân mình để đặt trái tim vào tâm thế trọn vẹn, mãn nguyện nhất.

Con gái chúng mình thử nghĩ lại xem chiếc váy ôm quyến rũ có thật sự khiến ta thoải mái và hắt lên cá tính thật của bản thân. Người trẻ chúng ta có đang là nô lệ của thời cuộc khi vừa nói đến chuyện thi đại học đã nghĩ ngay đến việc tìm xem ngành nào đang hot, dễ xin việc. Rồi cách ta bị chi phối để định nghĩa thành công - đích đến cuối cùng phải chạm đến được chính là thành danh, thành đạt mà quên đi thành nhân, hạnh phúc cũng là định nghĩa của thành công.

Na Lam – blogradio.vn

Lượt xem: 483

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18480299