Giao diện tiếp cận

Tuổi dậy thì

Chăm sóc cơ thể lúc mới dậy thì

Chăm sóc cơ thể lúc mới dậy thì

SKĐS - Hiện nay, dậy thì sớm không còn là vấn đề quá xa lạ. Điều đó đồng nghĩa có những bé gái 9 - 10 tuổi đã dậy thì. Dấu hiệu đầu tiên...

Dấu hiệu khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì và cách giúp trẻ vượt qua Thứ Sáu, 22/07/2022, 17:00

Dấu hiệu khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì và cách giúp trẻ vượt qua

Bước vào giai đoạn mới lớn, trẻ bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi cả về thể chất và tâm sinh lý. Đây là thời điểm rất quan trọng để bé có thể định hướng phát triển tương lai tốt nhất. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì và giúp đỡ trẻ vượt qua là trọng trách vô cùng quan trọng của các bậc cha mẹ.

Dậy thì muộn ở bạn gái Thứ Sáu, 18/07/2014, 00:00

Dậy thì muộn ở bạn gái

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống của con người không ngừng được nâng cao nên sự phát triển về tâm sinh lý của bạn gái cũng diễn ra sớm hơn trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó, lại có một số bạn gái chậm lớn hơn các bạn khác khiến cha mẹ và bản thân các bạn lo lắng. Vậy như thế nào thì được coi là dậy thì muộn?

Dậy thì sớm ở bạn gái Thứ Năm, 17/07/2014, 00:00

Dậy thì sớm ở bạn gái

Ngày nay, xã hội càng phát triển, đời sống của người dân càng được nâng cao, sự phát triển tâm sinh lý của các bạn gái cũng sớm hơn so với trước. Chính vì vậy, không ít bậc cha mẹ và các bạn gái băn khoăn không biết quá trình dậy thì của con gái và bản thân mình là bình thường hay là bất thường.

Sự phát triển của vú Chủ Nhật, 02/03/2014, 00:00

Đến tuổi dậy thì, vú của các bạn gái bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, mỗi cơ thể bắt đầu phát triển ở thời điểm riêng, vì vậy, chẳng ngạc nhiên khi ở cùng một lứa tuổi mà có bạn ngực phẳng còn bạn khác đã đầy đặn.

Những thay đổi về sinh lý tuổi dậy thì ở bạn gái Chủ Nhật, 16/02/2014, 00:00

Những thay đổi về sinh lý tuổi dậy thì ở bạn gái

Đến tuổi dậy thì, cả bạn nam và nữ đều trải qua những thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng và có thể khiến cho các bạn thấy lo lắng, không biết đó có phải là hiện tượng bất thường hay bình thường. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nữ giải đáp điều đó.

Dinh dưỡng cho bạn gái khi đến tuổi dậy thì Thứ Bẩy, 15/02/2014, 00:00

Dinh dưỡng cho bạn gái khi đến tuổi dậy thì

Cơ thể bạn gái đến tuổi dậy thì cần rất nhiều chất, một mặt giúp cơ thể tồn tại, mặt khác giúp cho sự phát triển của cơ thể được cân đối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những chất cần thiết để vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa giữ được vẻ đẹp duyên dáng của người thiếu nữ. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng.

Những thay đổi về sinh lý tuổi dậy thì ở bạn nam Thứ Sáu, 14/02/2014, 00:00

Những thay đổi về sinh lý tuổi dậy thì ở bạn nam

Đến tuổi dậy thì, cả bạn nam và nữ đều trải qua những thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng và có thể khiến cho các bạn thấy lo lắng, không biết đó có phải là hiện tượng bất thường hay bình thường. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nam giải đáp điều đó.

Một số thay đổi về tâm lí tuổi dậy thì Thứ Năm, 13/02/2014, 00:00

Một số thay đổi về tâm lí tuổi dậy thì

Sự trưởng thành về tâm lý là cả một quá trình dài mà ai cũng phải đi qua. Đến tuổi dậy thì, tâm lý của các bạn có nhiều biến chuyển, thể hiện trong những mối quan hệ cuộc sống, rõ nét nhất là trong quan hệ với cha mẹ, với bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Bạn cũng nhận thấy mình có ý thức hơn về giới tính, muốn khám phá bản thân mình và những người khác giới... Sự thay đổi tâm lý này đem đến cho cuộc sống của bạn nhiều niềm vui, nhưng cũng có khi khiến bạn gặp phải nhiều điều rắc rối.

Tuổi dậy thì là gì? Thứ Tư, 12/02/2014, 00:00

Tuổi dậy thì là gì?

Tuổi dậy thì là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ quá độ khi không còn là trẻ con nhưng vấn chưa hẳn là người lớn. Đây là thời kỳ mà bất cứ một thiếu niên nào cũng phải trải qua những biến đổi quan trọng về cơ thể cũng như về tâm lý.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 27672116