Giao diện tiếp cận

Tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua những giai đoạn biến đổi này của "núi đôi" Thứ Năm, 12/10/2017, 13:30

Tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua những giai đoạn biến đổi này của "núi đôi"

Tuổi dậy thì là khi cơ thể có những thay đổi về mặt tâm sinh lý như phát triển chiều cao, mọc lông ở vùng nách và mu, xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt... cùng nhiều biến động khác. Lúc này, sự thay đổi lớn nhất của con gái lại chính là những khác lạ xuất hiện quanh vùng ngực. Từ một khuôn ngực "phẳng lì", theo thời gian khi đi qua tuổi dậy thì chúng sẽ phát triển to lớn trở thành "núi đôi".


 


Tuy nhiên, trong suốt quá trình tuổi dậy thì diễn ra thì "núi đôi" lại đi qua tới 5 giai đoạn phát triển đấy bạn nhé. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các giai đoạn phát triển của "núi đôi" qua bài viết này nào con gái ơi!

 

Giai đoạn 1 (8 - 12 tuổi)

Thực tế, trong giai đoạn này ở mỗi người đều sẽ có những sự thay đổi khác biệt. Khi đó, núm vú chỉ mới bắt đầu nhú lên và xuất hiện một quầng tròn màu hồng. Quá trình này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài nên bạn chỉ nhận thấy có sự biến đổi ở chiều cao, cân nặng hãy những nốt mụn bắt đầu xuất hiện.

 

Tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua những giai đoạn biến đổi này của núi đôi - Ảnh 1.
 

Giai đoạn 2 (13 tuổi)

Trong độ tuổi này, vòng ngực của con gái sẽ nhô cao hơn và phát triển lên dần thành bầu ngực. Lúc này, quầng tròn màu hồng sẽ phát triển rộng ra và nhạy cảm hơn. Nguyên nhân là do cơ thể đang tiết ra nhiều hormone leptin - loại hormone quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tuổi dậy thì. Đây được coi là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của "núi đôi" ở giai đoạn này.

 

Tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua những giai đoạn biến đổi này của núi đôi - Ảnh 2.
 

Giai đoạn 3 (14 tuổi)

Ở thời điểm này, "núi đôi" sẽ nhú lên rõ ràng hơn trên khuôn ngực của bạn với tốc độ vừa phải. Khi đó, ngực được nâng lên cao hơn một chút và quầng tròn màu hồng lại mở rộng ra tiếp. Lúc này, các mẹ sẽ bắt đầu mua cho chúng ta những chiếc "áo chip" đầu tiên để chúng ta biết nâng niu, chăm sóc "núi đôi" cẩn trọng hơn.

 

Tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua những giai đoạn biến đổi này của núi đôi - Ảnh 3.
 

Giai đoạn 4 (15 - 16 tuổi)

Đây là khoảng thời gian "núi đôi" tăng kích cỡ lên rõ rệt nhất cùng với sự thay đổi của toàn bộ cơ thể. Bạn có thể cảm nhận được kích cỡ "núi đôi" tăng lên kèm theo những cơn đau nhức, mệt mỏi thấy rõ. Nhiều cô nàng còn thấy sự xuất hiện của những vết rạn da màu hồng nhạt ẩn hiện trên "núi đôi". Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất sau một thời gian ngay nhé.

 

Đặc biệt, các tuyến bên trong "núi đôi" bắt đầu phát triển nhanh hơn nên khi chạm vào chúng ta sẽ thấy có một cục cứng cứng bên trong. Nhưng đừng lo, đây hoàn toàn là dấu hiệu bình thường và sẽ biến mất khi con gái trải qua tuổi dậy thì. Còn nếu sau tuổi dậy thì mà "núi đôi" vẫn còn những khối u cục lạ thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra sớm. Và đây cũng chính là lúc bạn nên thay đổi size áo ngực để vừa vặn với "núi đôi" ở thời điểm hiện tại đó.

 

Tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua những giai đoạn biến đổi này của núi đôi - Ảnh 4.
 

Giai đoạn 5 (16 - 18 tuổi)

"Núi đôi" sẽ phát triển một cách tối đa và toàn diện khi bạn tròn 18 tuổi, có thể sẽ khác nhau giữa những cô nàng dậy thì sớm hoặc muộn. Điều này đồng nghĩa là "núi đôi" có thể không phát triển thêm nữa sau khi trải qua tuổi dậy thì.

 

Tuy nhiên, nếu cân nặng của bạn ở mức ổn định thì kích cỡ áo ngực cũng chẳng cần thay đổi vì nó sẽ không ảnh hưởng đáng kể mấy. Còn nếu cơ thể bạn đột ngột tăng hoặc giảm cân sẽ khiến "núi đôi" phình lên xẹp xuống bất ngờ và làm kích cỡ áo ngực bị biến đổi. Lúc này, hãy chăm ăn những loại thực phẩm chứa đầy đủ dinh dưỡng tốt cho "núi đôi" như sữa đậu nành, dâu tây, trứng gà, rau xanh... và kết hợp tập luyện thể thao thường xuyên.

 

Tuổi dậy thì ai cũng từng trải qua những giai đoạn biến đổi này của núi đôi - Ảnh 5.
 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các giai đoạn phát triển của "núi đôi", nhờ đó các cô gái hãy luôn yêu thương và nâng niu chăm sóc "núi đôi" thường xuyên để "núi đôi" luôn khỏe mạnh nhé!

 

Theo Báo điện tử Trí thức trẻ

Lượt xem: 809

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 12223193