Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tư vấn như một cuộc hành trình để hiểu bản thân (Phần 1) Thứ Tư, 26/03/2014, 00:00

Tư vấn như một cuộc hành trình để hiểu bản thân (Phần 1)

Chú ý và chăm sóc sức khỏe bản thân không chỉ về thể chất mà cả về tâm lý là rất quan trọng, vì những tổn thương tâm lý có thể ảnh hưởng tới sự khỏe mạnh về mặt thể chất. Quá trình tư vấn là một cơ hội tốt để bạn dấn thân sâu vào quá trình tìm hiểu bản thân mình.


 

 Khi nào bạn cần chuyên gia tâm lý? 


Có những khi bạn cần một sự trợ giúp cho mình trong những giai đoạn chuyển tiếp đầy kịch tính trong cuộc đời, hay khi những thử thách trong cuộc sống, hoặc khi bạn phải đưa ra quyết định cho những điều khó khăn. Đọc những tài liệu tâm lý, và tham gia lớp học (về tâm lý, khám phá bản thân) có thể giúp bạn hiểu hơn những vấn đề cá nhân bạn chưa từng biết đến trước đây. Đối mặt, đương đầu vật lộn với những lựa chọn về cuộc sống, điều đó mang tính con người hơn cả. Việc tham dự những khóa học sẽ cho bạn thấy bạn không hề cô đơn trong cuộc đấu tranh này. Chúng tôi khuyến khích bạn tin tưởng bản thân mình để có những lựa chọn của chính bạn, nhưng thậm chí một vài cuộc tư vấn tâm lý vào đúng thời điểm có thể giúp bạn làm sáng rõ những lựa chọn ấy, đồng thời mang lại cho bạn động cơ thúc đẩy hình thành hệ thống các kế hoạch hành động mà đem tới sự thay đổi.
 
 
Theo chúng tôi, chú ý và chăm sóc sức khỏe bản thân không chỉ về thể chất mà cả về tâm lý là rất quan trọng, vì những tổn thương tâm lý có thể ảnh hưởng tới sự khỏe mạnh về mặt thể chất. Khi nhận thấy rằng bạn không thể tự giúp bản thân mình, sự giúp đỡ từ phía bạn bè và gia đình và những người xung quanh là không đủ, có lẽ bạn cần tìm một chuyên gia tư vấn. Mọi người nếu ốm yếu về mặt thể chất, nói chung họ thường tìm thầy thuốc, còn những người có vấn đề về tâm lý, họ thường lưỡng lự khi nhờ giúp đỡ hơn. Tư vấn không cần phải là sửa tính cách của bạn, thay vì thay đổi hoàn toàn thì bạn chỉ cần một sự điều chỉnh nhỏ thôi. Nếu ô tô không hỏng, thì nhiều người không muốn đem tới hiệu sửa xe vì họ không muốn mất thời gian bảo trì. Người ta cũng sẽ tránh chuyến viếng thăm nha sĩ nếu họ không bị bệnh đau răng hành hạ khổ sở. Cũng như vậy, nhiều người đợi cho tới khi họ không thể hoạt động ở nhà, trường học, hay nơi làm việc, rồi mới chạy đi tìm tư vấn chuyên môn. Cuộc hành trình phát triển cá nhân sẽ trôi chảy hơn nếu bạn chọn vài sự điều chỉnh trong quá trình ấy.

Không cần phải bị khủng hoảng rồi bạn mới cần đến tư vấn cá nhân hay tư vấn nhóm. Các chuyên gia tư vấn sẽ gỡ giúp khách hàng khi họ vướng mắc trong vài khía cạnh của đời sống. Nếu bạn nhìn thấy mình trong những tình huống sau đây, bạn có thể cân nhắc đến việc tìm sự trợ giúp từ những nhà tư vấn:

Tôi cảm thấy không làm chủ được cuộc sống của mình
Tôi cảm thấy không hài lòng với những gì tôi đang lựa chọn cho cuộc sống của mình Tôi cảm thấy vướng mắc khi thực hiện những lựa chọn có tính xây dựng
Tôi là nạn nhân của tội ác hoặc hình thức lạm dụng nào đó
Tôi không có mục đích hay định hướng trong cuộc sống
Tôi luôn cảm thấy buồn bã đau khổ trong một thời gian dài
Tôi không thỏa mãn với mối quan hệ tình cảm của tôi hiện nay
Tôi đang gặp khó khăn với sự nghiện ngập của mình (nghiện thuốc lá, thuốc phiện, video game…) 
Tôi bị xa lạ với chính bản thân mình và người khác
Tôi đang trải qua một sự khủng hoảng tinh thần
Tôi đang trải qua nỗi mất mát, tổn thất nghiêm trọng trong đời sống tình cảm ( mất người thân ….) 
Tôi đang có vấn đề liên quan tới công việc hay học tập ở trường
Tôi bị stress liên miên hay những phiền não liên quan tới stress
Tôi là nạn nhân của sự phân biệt hay đàn áp
Tôi sắp ly hôn hoặc chấm dứt một mối quan hệ quan trọng, rất có ý nghĩa trong cuộc sống
Tôi cảm thấy tôi chỉ dùng phần nhỏ tiềm năng tôi có. 

(Còn tiếp)

 

 
Cao Minh(Dịch theo Become a helper, Corey)

Theo Tamly.com
Lượt xem: 2845

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18867176