Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Tự ti về bản thân Thứ Năm, 19/10/2017, 10:30

Tự ti về bản thân

Tôi là đồng tính nam. Hiện nay, tôi đang gặp về vấn đề giao tiếp. Tôi rất nhạy cảm và rất dễ có tình cảm với người con trai khác. Nhưng công việc của tôi đòi hỏi phải tiếp xúc nhiều người. Nên tôi phải cố gắng phải che mình lại, nhưng tôi càng che giấu thì càng bộc lộ ra. Tôi cảm thấy không tự hào khi người ta biết con người thật của tôi. Vì tôi biết sẽ có người lấy đó làm chủ đề chính trong bàn tiệc, cũng có người để bụng, cũng có người hiểu lầm và không muốn gặp tôi nữa. Tôi thường xuyên tiếp xúc với trẻ nhỏ và con nít không bao giờ nói dối. Tôi biết khi tôi vui vẻ và cởi mở thì trong lời nói của tôi rất nhẹ nhàng và dài dòng, không dứt khoát, cử điệu thì của con gái. Tôi phải làm sao?


 


Nam, 24 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ phần 360 nào thấu hiểu được những khó khăn trong quá trình giao tiếp khi phải che giấu bản thân mình là người đồng tính nam. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.

 

Bạn thân mến! Bạn biết mình là đồng tính nam từ khi nào? Ngoài khó khăn về giao tiếp bạn còn gặp khó khăn nào nữa không? Từ trước đến nay, bạn đã trải qua mối quan hệ tình cảm – tình dục nào chưa? Bạn cố gắng che giấu giọng điệu cử chỉ của con gái đó là điều bạn thực sự mong muốn hay do hoàn cảnh, suy nghĩ của người khác khiến bạn phải làm như vậy? Bạn đã phản ứng ra sao trong những tình huống đó? Bạn cảm thấy như thế nào khi bản thân làm như thế?

 

Kết quả hình ảnh cho Tự ti về bản thân

 

Bạn biết đấy, đồng tính nam (gay) là từ chỉ những người có xu hướng tình dục đồng tính, đó là sự hấp dẫn có tính bền vững về tình cảm hoặc tình dục đối với người cùng giới với mình (nam – nam). Điều này là hoàn toàn tự nhiên và không thể thay đổi.

Chúng tôi biết rằng khi xã hội còn chưa có cái nhìn cởi mở về vấn đề đồng tính có thể gây không ít khó khăn cho bạn khi muốn thể hiện đúng con người thật của mình về cả hành động lẫn tình cảm. Tuy nhiên bạn có thể chân nhắc đến việc bạn muốn sống với chính con người thật của mình để tự do thể hiện tình cảm, mong muốn với những người cùng giới, khi đó bạn sẽ phải đối mặt với những sự soi mói hay bàn luận về mình. Điều này có thể không hề dễ dàng, tuy nhiên thay vì trốn tránh nhiều người lại chọn cách đối mặt.

 

 

Trong nhiều trường hợp những người xung quanh sẽ dần dần nhận thức và thay đổi quan điểm về xu hướng tình dục đồng giới. Vì lý do công việc nên bạn tiếp xúc với nhiều người, điều này càng khiến tình cảm dễ nãy sinh, điều này cũng không có gì là xấu. Bạn có quyền bày tỏ tình cảm và được đáp lại tình cảm nếu người đó có cùng xu hướng tình dục đồng giới giống bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm nhóm chấp nhận, những người có thể hiểu bạn, chia sẻ với bạn những khó khăn mà bạn đang gặp phải, để bạn có động lực hơn trong việc thể hiện chính mình?

 

Còn nếu bạn lo sợ sự bàn tán, những nụ cười sau lưng đồng nghĩa với việc bạn sống với một chiếc mặt nạ vô hình. Cuộc sống của bạn giống như sống để hài lòng những người xung quanh. Cũng có người lựa chọn điều này. Còn bạn thì sao? Bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc bạn nhé!

 

Kết quả hình ảnh

 

Cuộc sống dường như thật khó khăn khi không được sống là chính mình, điều đó làm bạn cảm thấy không tự hào về bản thân. Bạn biết đấy không ai hoàn hảo kể cả bạn và tôi, kể cả những người đồng tính và dị tính. Tuy nhiên cuộc sống như thế nào là do cách chúng ta lựa chọn. Dù bạn là người đồng tính nhưng bạn vẫn làm việc, vẫn cống hiến cho xã hội, vẫn yêu thương gia đình, vẫn có trái tim để khao khát được yêu.  Đó đã là một niềm tự hào với chính bản thân rồi.

 

Kết quả hình ảnh

 

Hiện nay bạn đang gặp khó khăn trong khi giao tiếp, đặc biệt khi bạn cởi mở và vui vẻ bạn thường khó che giấu sự nhẹ nhàng và điệu bộ giống con gái. Tuy nhiên bạn biết đấy, Các tín hiệu phi ngôn ngữ ( ngôn ngữ cơ thể) như giọng nói, cử chỉ, điệu bộ… luôn là những hình thức khó kiểm soát trong giao tiếp. Chúng ta dường như chỉ nhận ra điều đó khi có sự chia sẻ của người khác. Vậy nên, có thể sẽ rất khó khăn khi bạn muốn thể hiện khác đi con người của chính mình. Thay vì bận tâm vào khắc phục những trở ngại đó, bạn nghĩ thế nào về việc phát huy những thế mạnh của mình trong giao tiếp? Những ưu điểm đó cụ thể là gì vậy bạn? Bạn có thể nhận thấy rằng mọi thứ không thể thay đổi trong một sớm, một chiều và chúng ta luôn cần nhiều hơn sự nỗ lực để làm điều đó. Cố gắng sống đúng là chính mình và chọn cho mình cách tương tác phù hợp với môi trường xung quanh, cũng như giá trị của bản thân không phải là một điều dễ dàng.

 

Mong bạn hạnh phúc với lựa chọn của mình!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1429

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14711770