Giao diện tiếp cận

Tự ti trước đám đông, cần làm gì để cải thiện? Chủ Nhật, 01/10/2017, 10:30

Tự ti trước đám đông, cần làm gì để cải thiện?

Gửi các anh/chị tư vấn viên. Hiện em đang là tân sinh viên của một trường đại học, nhưng em luôn có một nỗi lo khi đến lớp đó là em không tự tin khi giao tiếp với người khác. Mỗi khi em định phát biểu thì em lại sợ, khi muốn bắt chuyện với một ai đó em cũng ngại không biết người ta có chịu làm bạn với mình hay không. Đôi khi em muốn tham gia một phong trào hay làm một các gì đó cho lớp và em nghỉ khả năng mình làm được nhưng em không đủ tự tin để ứng cử tham gia. Xin các chuyên gia cho em một lời khuyên vì điều này có thể làm em bỏ lỡ nhiều cơ hội.


Nam, 19 tuổi, Đà Nẵng

 

Bạn thân mến!

Sự thiếu tự tin, không dám phát biểu hay bắt chuyện với mọi người khiến bạn cảm thấy lo lắng khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Tâm sự bạn trẻ phần nào hiểu băn khoăn của bạn.

 

Bạn có nhận ra mình sợ điều gì khi định phát biểu? Và nếu khi bạn bắt chuyện trước mà người khác không đáp lại thì bạn cảm thấy thế nào, bạn nghĩ về bản thân ra sao?

 

Kết quả hình ảnh

 

Thông thường sự thiếu tự tin là do chúng ta đánh giá thấp bản thân, nghĩ mình kém cỏi… hoặc sợ người khác đánh giá không hay về mình. Bởi vậy nếu muốn tăng cường lòng tự tin, bạn cần xây dựng những suy nghĩ tích cực về bản thân, thừa nhận và động viên những điểm mạnh của mình, đồng thời nghĩ rằng bất kỳ ai cũng có thể có có sai sót, có thất bại… để có thể dũng cảm chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình cũng như chủ động trong giao tiếp với người khác.

 

Kết quả hình ảnh

Hãy bắt đầu thay đổi từ ngày hôm nay với những việc làm nhỏ nhất, bạn nhé.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1061

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 13821935