Giao diện tiếp cận

Tự ti khi so sánh với tình cũ của bạn trai Thứ Bẩy, 23/09/2017, 10:30

Tự ti khi so sánh với tình cũ của bạn trai

Chào Tâm sự bạn trẻ 360! Bạn trai em đã từng có một mối tính kéo dài gần 3 năm, cô ấy xinh đẹp, giỏi giang và rất khéo léo.Khi so sánh với cô ấy, em cảm thấy mình thật tự ti. Em chỉ tốt bụng và hiền lành thôi.  Anh nói em phải rút kinh nghiệm và học nhiều hơn nữa do anh rất giỏi. Anh thích mẫu người con gái đẹp, giỏi, khéo léo. Em thấy tự ti khi quen anh và sợ anh thích những người con gái khác. Em phải làm sao đây?


Nữ 22 tuổi, Bình Dương

 

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi thư đến chương trình Tâm sự bạn trẻ 360. Bạn cảm thấy tự ti vì mình chỉ là người còn gái tốt bụng, hiền lành, trong khi bạn trai thích mẫu người đẹp, giỏi và khéo léo. Đồng thời bạn cũng cảm thấy mình thua kém người yêu cũ của anh ấy và sợ anh ấy sẽ rời bỏ bạn để theo những người con gái khác. Tâm sự bạn trẻ hiểu cảm giác tự ti của bạn.

 

Bạn thấy đấy, cho dù người yêu cũ của anh ấy xinh đẹp, giỏi giang và khéo léo thì họ cũng không còn ở bên nhau, cũng đã chia tay nhau. Và lúc này nếu bạn là người anh ấy đã chọn để yêu thì theo bạn, anh ấy yêu bạn vì điều gì? Anh ấy nói bạn phải học nhiều hơn nữa, phải rút kinh nghiệm, cụ thể anh ấy muốn bạn sẽ thế nào? Liệu bạn có đáp ứng được mong muốn đó của anh ấy? Bạn nghĩ sao về mối quan hệ tình yêu mà bất kỳ chuyện gì xảy ra cũng khiến bạn lo lắng sẽ mất anh ấy?

 

Kết quả hình ảnh

 

Tâm sự bạn trẻ 360 chưa thực sự hiểu rõ tình cảm mà người yêu bạn dành cho bạn như thế nào, tình cảm đó liệu có đủ tạo nên sự vững tin từ bạn đối với mối quan hệ này hay không.Song chúng tôi nhận thấy rằng những suy nghĩ tự ti của chính bạn là một rào cản khiến bạn luôn nghĩ đến tình huống xấu là bị bỏ rơi, bị mất người yêu… và dường như không tận hưởng được niềm vui, hạnh phúc khi đang có người yêu. Khi yêu ai cũng mong tình yêu bền vững, nhưng không ai khẳng định được tình yêu của đôi mình sẽ là vĩnh cửu, là mãi mãi. Cuộc sống có thể nảy sinh điều này điều khác và làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người, do đó tình yêu đến rồi đi cũng là lẽ thường thấy.

 

Kết quả hình ảnh

 

Do đó, tận hưởng những gì đang có và chú tâm vun đắp cho mối quan hệ luôn vui vẻ, thân mật sẽ có ích hơn việc ngồi lo nghĩ về những điều mà bản thân chúng ta không kiểm soát được cũng như không biết có xảy ra hay không. Hiền lành, tốt bụng là những nét tính cách rất đáng trân trọng. Bạn hãy yêu bản thân mình. Có thể bạn không tài giỏi, khéo léo như ai đó, nhưng không có nghĩa là bạn không xứng đáng được yêu thương. Nghĩ khác đi, nếu người yêu bạn không nhận ra những vẻ đẹp trong tính cách, con người bạn thì anh ấy không xứng đáng có được tình yêu của bạn. Bạn có nghĩ vậy không?

 

Chúc bạn luôn tự tin!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1451

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 11759419