Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Tư thế quan hệ nào đốt cháy nhiều calo nhất? Thứ Sáu, 15/03/2019, 10:00

Tư thế quan hệ nào đốt cháy nhiều calo nhất?

Ảnh (Internet)

Theo các nghiên cứu, cứ mỗi phút ân ái, phụ nữ đốt cháy 3 calo còn đàn ông tiêu hao 4 calo. Vậy tư thế nào đốt cháy nhiều calo nhất cho cơ thể?

Khi nghĩ về hoạt động thể chất để đốt cháy calo, bạn thường sẽ nghĩ về bơi lội, chạy, tập tạ… nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ về tình dục? Các chuyên gia tình dục cho biết, việc “bận rộn” với đối tác của bạn sẽ làm cho “cuộc yêu” trở thành bài tập sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên sự tiêu tốn calo từ sex không nhiều như mọi người đã nghĩ.

Một nghiên cứu từ Đại học Quebec ở Montreal đã khảo sát trên 21 cặp vợ chồng ở độ tuổi 20. Các nhà khoa học đã sử dụng thiết bị để theo dõi nguồn năng lượng tiêu tốn đi khi các cặp đôi này tập thể dục và hoạt động tình dục. Tất cả những người tham gia đã hoàn thành một buổi tập thể dục kéo dài 30 phút trên máy chạy bộ ở cường độ vừa phải để so sánh tốc độ đốt cháy calo.

Kết quả cho thấy trung bình nam giới đốt cháy 101 calo (4,2 calo mỗi phút) trong suốt 24 phút. Phụ nữ đốt cháy 69 calo (3,1 calo mỗi phút) sau khi quan hệ. Với buổi tập máy chạy bộ cường độ vừa phải trong 30 phút, cánh mày râu đã đốt cháy được 276 calo và phụ nữ đốt cháy 213 calo. Kết quả cho thấy mặc dù hoạt động tình dục không đốt cháy được nhiều calo như các bài tập thể dục cường độ vừa phải, tuy nhiên số lượng calo bị tiêu hao sau sex cũng không hề nhỏ.

Cách đốt cháy nhiều calo hơn khi quan hệ

"Yêu" lâu hơn

 Nếu bạn muốn đốt cháy một lượng calo nhiều hơn, hãy dành thời gian cho màn dạo đầu để kéo dài thời gian ân ái.

Thử các tư thế quan hệ khác nhau

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng, đối với một người phụ nữ nặng 140 pounds (tương đương 63,5kg) và đối tác nam nặng 190 pounds (xấp xỉ 86kg), khi quan hệ ở vị trí truyền giáo trong 10 phút sẽ giúp người nữ đốt cháy 14calo, trong khi con sốnày ở nam là 47 calo

 

Lượng calo bị mất đi sẽ phụ thuộc vào tư thế quan hệ và chất lượng

Lượng calo bị mất đi sẽ phụ thuộc vào tư thế quan hệ và chất lượng "cuộc yêu". Ảnh minh họa: Internet

Khi họ quan hệ trong tư thế đứng, nữ giới sẽ tiêu hao 30 calo và đối tác sẽ mất 51 calo. Cuối cùng là tư thế cưỡi ngựa, nữ ở phía trên thì lúc này nam giới sẽ mất đi 65 calo và cô ấy sẽ tốn 40 calo.

Những lợi ích khác của tình dục

Quan hệ tình dục không chỉ giúp cơ thể đốt cháy calo mà còn mang lại nhiều lợi ích khác giúp cải thiện sức khỏe như:

Bảo vệ tim mạch

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần sẽ ít mắc bệnh tim hơn so với những người đàn ông chỉ quan hệ tình dục một lần mỗi tháng.

Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

Tình dục giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

Tình dục giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi đạt cực khoái, các hormone oxytocin và prolactin được giải phóng mạnh mẽ hơn trong não. Cả oxytocin và prolactin có tác dụng mang đến cảm giác hạnh phúc, thư giãn và buồn ngủ.

Tăng sức khỏe cơ sàn chậu

Cơ sàn chậu hỗ trợ hoạt động bàng quang, ruột và tử cung. Khi chúng co lại, các cơ quan này được nâng lên và âm đạo mở ra, hậu môn và niệu đạo được thắt chặt. Tăng cường sức khỏe các cơ sàn chậu sẽ hỗ trợ kiểm soát các chức năng cơ thể như tiểu tiện. Đồng thời nó cũng có thể làm tăng khả năng đạt cực khoái khi quan hệ.

Yên Lam/phunusuckhoe

Lượt xem: 229

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 15018702